Giải thưởng Harvey, giải thưởng tôn vinh tác phẩm xuất sắc trong truyện tranh và nghệ thuật tuần tự, đang trao cho bộ manga Witch Hat Atelier của Kamome Shirahama giải Manga hay nhất tại lễ trao giải vào thứ Sáu.

Manga đã cạnh tranh với H.P của Gou Tanabe. At The Mountains Of Madness của Lovecraft, The Man Without Talent của Yoshiharu Tsuge, The Poe Clan của Moto Hagio và The Way of the Househusband của Kousuke Oono.

Câu chuyện của manga The Witch Hat Atelier xoay quanh Koko, một cô gái sống trong một ngôi làng nhỏ, và luôn mơ ước trở thành một phù thủy. Nhưng được sinh ra mà không có năng khiếu phép thuật có nghĩa là cô ấy không bao giờ có thể trở thành một thuật sĩ, và không bao giờ có thể hy vọng được chứng kiến tia lửa của phép thuật. Cô đã từ bỏ ước mơ của mình. Nhưng một ngày nọ, một phù thủy du hành tên là Kiefley đến làng của cô, và cô tình cờ thấy anh ta biểu diễn phép thuật.

Bộ truyện ra mắt trên tạp chí Monthly Morning two vào tháng 7 năm 2016. Kodansha đã xuất bản tập thứ bảy của manga vào ngày 22 tháng 5. Kodansha Comics bắt đầu phát hành bộ truyện bằng tiếng Anh vào tháng 4 năm 2019.

Bộ truyện được đề cử cho giải Truyện tranh xuất sắc nhất tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême vào tháng 1 năm 2019. Bộ truyện cũng được đề cử cho giải thưởng Manga Taisho lần thứ 11 năm 2018. Bộ truyện đứng trong top 10 trong danh sách những bộ truyện tranh hay nhất dành cho độc giả nam trong ấn bản năm 2018 của Kono Manga ga Sugoi của Takarajimasha! (Truyện tranh này thật tuyệt vời!) Bộ manga được xếp hạng trong danh sách Top 10 tiểu thuyết đồ họa tuyệt vời dành cho thanh thiếu niên của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ (ALA) (ALA) (YALSA) năm nay.

Giải thưởng Harvey đã bổ sung hạng mục Manga hay nhất năm 2018. Bộ truyện tranh My Lesbian Experience with Loneliness của Kabi Nagata đã giành được giải thưởng đầu tiên ở hạng mục này. My Hero Academia của Kōhei Horikoshi đã giành được giải thưởng vào năm ngoái. Witch Hat Atelier cũng được đề cử vào năm ngoái.

Trong những năm trước, manga đã được đề cử cùng với các truyện tranh khác ở hạng mục “Ấn bản Mỹ hay nhất về tài liệu nước ngoài”. Manga cuối cùng giành chiến thắng ở hạng mục này là Attack on Titan của Hajime Isayama vào năm 2014. One-Punch Man và Showa: A History of Japan (1953-1989) đã được đề cử vào năm 2016 nhưng không giành được chiến thắng. “Ấn bản hay nhất của tài liệu nước ngoài của Mỹ” không còn là một danh mục.

Không giống như Giải thưởng Eisner và các giải thưởng khác trong ngành truyện tranh Bắc Mỹ, Giải thưởng Harvey được đề cử và lựa chọn bởi chính các chuyên gia truyện tranh.

Lễ trao giải Harvey sẽ có một sự kiện kỹ thuật số trong năm nay và buổi lễ sẽ có một buổi phát trực tiếp vào thứ Sáu trong sự kiện kỹ thuật số Metaverse của New York Comic Con vào thứ Năm-Chủ nhật. Giải thưởng năm nay sẽ đưa “Thần truyện tranh” Osamu Tezuka vào Đại sảnh Danh vọng.

Follow vehoathinhcartoon trên pinterest

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây