Nếu có một giải thưởng cho bộ phim hoạt hình ấn tượng nhất năm, thì nó có thể được trao sớm. Chắc chắn không có bộ phim hoạt hình nào khác trong năm 2019 sẽ vượt qua được sự kỳ quặc và đáng sợ như phim Violence Voyager của nghệ sĩ Nhật Bản Ujicha.

Đọc để tìm hiểu thêm về bộ phim, được phát hành trên video theo yêu cầu vào ngày 21 tháng 10.

Bộ phim kể về hai người bạn mười hai tuổi, Bobby và Akkun, khi họ bị lạc trong công viên giải trí Violence Voyager đầy ác mộng. Cue là người quản lý công viên vô cùng độc ác, robot hình người trần truồng, và galore khát máu.

Trong khi câu chuyện gợi lên những bộ phim kinh dị kaiju và phim David Cronenberg, phong cách diễn hoạt và hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Đây là một tác phẩm mà tác giả Ujicha gọi là gekimation.

Thuật ngữ của gekimation, là một phần của truyện tranh gekiga, một bộ truyện tranh thay thế, thường có chủ đề dành cho người lớn – được làm bằng hoạt hình.

Nhưng bộ phim không thực sự là hoạt hình. Thay vào đó, các nhân vật được di chuyển bằng tay trước máy ảnh (hơi giống như rạp chiếu bằng giấy) và được quay trực tiếp. Máy quay đôi khi di chuyển, nhưng các nhân vật thì không.

Kỹ thuật này đã được phổ biến tại Nhật Bản bởi bộ phim truyền hình Kazuo Umezu Hay 1976 của bộ phim truyền hình Ghost Story: Cat Eyed Boy. Nhưng nó không bao giờ được áp dụng rộng rãi.

https://www.youtube.com/watch?v=qzTNiqcuTQo

Ujicha đã sử dụng kỹ thuật này trong tác phẩm The Burning Buddha Man năm 2013, một câu chuyện kỳ dị tương tự về một cô gái đọ sức với một nhóm các sinh vật ma thuật đã đánh cắp tượng Phật từ các ngôi đền. Bộ phim đã không chính xác nhắc nhở sự hồi sinh của gekimation.

Nhưng đạo diễn đã mang kỹ thuật này trở lại trong Violence Voyager, mà anh đã làm việc trong 5 năm. Anh cẩn thận vẽ tay các hình cắt và hậu cảnh, và tạo ra các hiệu ứng trong máy ảnh với ánh sáng và chất lỏng đặc biệt.

Bộ phim đã giành được một số giải thưởng và tạo được tiếng vang tại các liên hoan lớn kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Village Voice gọi nó là một cơn ác mộng sáng tạo tàn bạo sinh ra từ một tầm nhìn kỳ dị và vĩ đại.

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!