Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Vẽ tàn nhang Anime chỉ ra một vài cách khác nhau để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Bài hướng dẫn cung cấp ví dụ và giải thích cụ thể từng bước chi tiết để bạn dễ dàng vẽ chúng.

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Các nốt tàn nhang có thể được tạo cho một nhân vật anime hoặc manga để khiến vẻ ngoài trở nên độc đáo hơn. Nói chung (mặc dù không phải luôn luôn như vậy) các nhân vật có tính cách nhẹ nhàng hoặc nhút nhát thường có thêm các nốt này trên gương mặt.

Cũng giống như nhân vật anime, tàn nhang anime cũng được cách điệu. Mục tiêu không phải là có thật nhiều để thể hiện đó là vết tàn nhang thật. Khuôn mặt anime thường được vẽ với những đốm tàn nhang lớn hơn và ít hơn so với người thật hay có. Điều này cũng tiết kiệm thời gian của các nghệ sĩ và làm cho nhân vật trông dễ nhìn hơn.

Tất nhiên có một số ngoại lệ cho số lượng các chi tiết này. Các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách anime hoặc nhân vật 3d có thể có thể hiện ra nhiều tàn nhang như thực tế nhưng trong hầu hết các phong cách manga, chúng được vẽ tương tự như các ví dụ dưới đây.

Vẽ tàn nhang trên má

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Đối với kiểu vẽ này bạn muốn vẽ một mảng dưới mỗi mắt. Bí quyết duy nhất ở đây là làm cho các vết tàn nhang trông cân bằng sao cho một bên má không lớn hơn hẳn so với bên kia.

Nếu bạn muốn một nhân vật trông tự nhiên hơn hãy thử làm cho chúng không quá đối xứng. Bạn cũng có thể vẽ ngẫu nhiên kích thước của chúng một chút (một số chấm lớn hơn hay một số nhỏ hơn). Đối với một nhân vật được cách điệu hơn, bạn có thể vẽ một phía và sao chép như soi gương để vẽ phía bên kia để làm cho chúng có cùng kích thước.

Còn về hình dáng, bạn chỉ cần vẽ chúng thật tròn.

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Bạn có thể thấy các đốm tàn nhang phía dưới má có thể trông giống như với các đặc điểm của khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

Vẽ tàn nhang trên mũi

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Trong ví dụ này, vẽ một mảng tàn nhang xung quanh sống mũi. Vì phần mũi thực tế đó không được vẽ trong hầu hết các nhân vật anime nên bạn chỉ cần đơn giản là đặt chúng nhỉnh lên phía trên một chút.

Một lần nữa bạn có thể vẽ với kích thước ngẫu nhiên.

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Bạn có thể thấy những vết tàn nhang trên mũi với khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

Vẽ tàn nhang ngang qua khuôn mặt

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Ví dụ này về cơ bản là sự kết hợp của hai phần trước. Vẽ những đốm tàn nhang này thành một dải trên khuôn mặt quanh vùng mũi và má. Bạn có thể làm cho chúng dày đặc hơn ở giữa và ít hơn về hai bên.

Tuy nhiên, một lần nữa bạn hãy thử vẽ với kích thước tùy ý và đặt chúng ở vị trí ngẫu nhiên trong sự cân bằng tổng thể để không bị lệch về một phía của khuôn mặt.

Cách vẽ tàn nhang ấn tượng trên gương mặt anime

Bạn có thể thấy những vết tàn nhang “vắt ngang gương mặt” có thể trông gần giống với khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

Phần kết luận

Hướng dẫn này rất ngắn vì thực sự không có gì nhiều để nói về việc vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Tuy nhiên, có một vài chi tiết nhỏ hữu ích đã được đề cập trong hướng dẫn này mà bạn có thể lưu ý để vẽ được những nhân vật có nốt tàn nhang đặc sắc.