Trang chủTutorial vẽ màu nướcVẽ Rừng Thông Nhanh Và Đẹp Bằng Màu Nước

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ Rừng Thông Nhanh Và Đẹp Bằng Màu Nước

Mùa đông là mùa để mặc áo len, ăn các thực phẩm chứa nhiều gluxit và để nhắc cho bạn nhớ rằng phong cảnh có thể đẹp đến dường nào. Lôi bộ dụng cụ vẽ màu nước của bạn ra đi! Khi bạn hoàn thành dự án thú vị và dễ dàng sau đây, bạn sẽ có một rừng thông đúng chuẩn mùa đông mộng mơ.

Bạn cần có:

 • Giấy vẽ màu nước
 • Màu nước: màu Phthalo xanh lá và màu đen ngà voi
 • Cọ vẽ
 • Nước

Trước tiên, tập vẽ một cây thông

tập vẽ cây thông

 • Pha màu

Pha hai màu Phthalo xanh lá và đen ngà voi lại với nhau để có được màu xanh đen.

 • Vẽ ngọn cây

Bắt đầu từ trên xuống, vẽ một nét ngắn và thẳng. Đây là đỉnh của ngọn cây.

Vẽ vài nhánh cây ngắn ngay bên dưới đỉnh ngọn vừa vẽ. Đầu tiên, đặt cọ đã thấm nước và chấm màu gần bên dưới đỉnh ngọn. Tiếp đến, quét cọ chệch nhẹ xuống dưới và hướng ra ngoài, đánh nét hơi cong một chút ở cuối nhánh cây. Cứ làm như thế ở mỗi bên của thân cây, vẽ các nhánh ngắn ở đoạn bên dưới ngọn cây nhưng đừng vẽ nhiều đến quá nửa thân cây. Bạn cứ xem như mình đang vẽ một hinh tam giác có mặt đáy hơi loe ra một chút.

 • Vẽ thêm nhánh cây vào

Bạn có thể chia các nhánh cây theo từng phần để vẽ, phần nhánh ở phía dưới sẽ dài hơn phần ở phía trên một chút. Chừa một ít không gian ở giữa các phần bạn chia. Cây thông nhìn giống thật hơn nếu các nhánh phân bổ không quá chi chít dày đặc từ trên xuống dưới.

Nhớ quẹt thêm vài nhánh xung quanh thân cây! Vẽ các nhánh đó đa dạng một chút về hướng cũng như độ dày nhé.

 • Vẽ thân cây

Vẽ một đường ngắn và dày ở phía dưới cùng để làm thân cây.

Tiếp đến, tạo một thang đo giá trị màu sắc

thang đo giá trị màu sắc

Tạo một thang đo giá trị màu sắc trên một mảnh giấy nháp trước khi bắt tay vào vẽ cả khu rừng sẽ hữu ích hơn nhiều cho bạn. Dùng mảnh nháp này làm so sánh khi bạn vẽ, để giữ các giá trị màu cho đúng nhé.

Để tạo thang đo giá trị, bạn có thể chia mảnh giấy nháp làm ba phần. Ở phần đầu tiên, vẽ một lớp màu sáng. Ở phần thứ hai, vẽ một lớp màu đậm vừa, và ở lớp thứ ba, một lớp màu đậm hẳn. Để yên cho mảnh thang đo của bạn khô hẳn nhé.

Giờ thì bắt tay vào vẽ rừng thông của bạn thôi

 • Bắt đầu bằng lớp màu sáng

bước 1

Dùng màu sáng nhất trên thang đo của bạn, vẽ một hàng cây thông. Những cây thông này phải trông huyền ảo một chút, gần như là không nhìn thấy được. Vẽ bắt đầu từ phía trên cùng của giấy và kéo dài khoảng hai phần ba chiều dài mặt giấy. Để cho lớp màu này khô hẳn sau khi vẽ xong.

 • Tiếp đến là màu đậm vừa

bước 2

Dùng màu ở chính giữa thang đo, vẽ thêm một hàng cây đè lên trên hàng cây thứ nhất. Hàng cây này nên có màu đậm hơn và phải trông có vẻ nổi bật hơn hàng cây màu nhạt vừa nãy. Đỉnh của hàng cây này nên vẽ nằm dưới đỉnh của mấy cây màu nhạt kia một chút và kéo dài đến gần phía dưới của giấy vẽ. Xong thì lại để cho nó khô hẳn.

 • Cuối cùng là hoàn tất bức tranh bằng màu đậm nhất

bước 3

Dùng màu đậm nhất trên thang đo, vẽ một hàng cây thứ ba phía trên hai hàng cây còn lại với đỉnh cây nằm dưới đỉnh cây của hàng cây thứ hai. Hàng cây này sẽ đậm màu hơn rất nhiều so với hai hàng cây kia và sẽ là hàng cây nổi bật nhất. Vẽ mấy nhánh cây kéo dài cho tới tận cuối giấy vẽ nhé.

bước 4

Và… thế là xong. Hãy ngắm thành phẩm của mình và mơ mộng về những thiên đường tuyết trắng nhé. Mà thật ra, bạn cũng có thể bắt tay vào và vẽ cho mình những khu rừng thông tiếp theo rồi đấy.

thành phẩm

Nguồn: mybluprint.com