Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào?

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào?

Vẽ ngọn lửa trong Anime Manga là một đề tài vô cùng thú vị, giúp cho bức tranh của bạn trở nên sống động và chân thật hơn. Hướng dẫn này cho thấy làm thế nào để vẽ ngọn lửa với các ví dụ từng bước cho mỗi loại.

Các hiệu ứng như vụ nổ, khói và lửa là phổ biến đối với nhiều phong cách anime và manga. Chúng có thể được sử dụng trong các cảnh khác nhau, từ các trận chiến đầy hành động nghẹt thở đến lửa trại bập bùng cùng với những câu chuyện ma.

Hướng dẫn này tập trung vào việc thể hiện một số mẹo cơ bản để Vẽ ngọn lửa trong Anime Manga

Xin lưu ý rằng không có cách cố định nào được đặt ra để vẽ từng hiệu ứng. Các ví dụ trong hướng dẫn này cho thấy một cách dễ hiểu đơn giản và dành cho người mới bắt đầu nhưng một số nghệ sĩ có thể vẽ theo những cách thực tế và phức tạp hơn nhiều.

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào

Nếu bạn đang đi theo các hướng dẫn bằng cách sử dụng bút chì và giấy hãy chắc chắn để vẽ đường rất nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa trong trường hợp bạn phạm sai lầm. Bạn có thể đồ lên nét tối hơn một khi bạn cảm thấy rằng tất cả mọi thứ đã đúng chỗ.

Các dòng vẽ trong tất cả các bước được hiển thị tối hơn chỉ đơn giản là để chúng dễ dàng hơn cho bạn nhìn thấy.

Làm thế nào để vẽ lửa từng bước

Ví dụ này có thể được sử dụng để vẽ một ngọn lửa trại hoặc chỉ là các đối tượng đốt ngẫu nhiên như các mảnh vỡ.

Bước 1 – Vẽ chân lửa

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào

Đầu tiên vẽ các đối tượng sẽ được đốt cháy. Trong trường hợp này nó sẽ là một số mảnh ván gỗ.

Bước 2 – Vẽ ngọn lửa tiền cảnh

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào

Vẽ lửa bằng cách đầu tiên thêm các bộ ngọn lửa khác nhau ở tiền cảnh (ngọn lửa ở gần người xem hơn).

Vẽ mỗi ngọn lửa với phần đáy của nó uốn cong và ôm vào phía bên trong. Làm cho các hình dạng tổng thể của ngọn lửa rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn về phía trên.

Hãy thử và vẽ hình dạng sóng cho mỗi ngọn lửa vẫy theo một hướng hơi khác nhau. Hơn nữa ở phần đỉnh mỗi ngọn lửa, cần vẽ tách ra để phân biệt các hình dạng ngọn lửa với nhau.

Vì ngọn lửa có phần trong suốt không xóa các bộ phận của các vật thể đang cháy được bao phủ bởi chúng. Thay vào đó bạn sẽ chỉ đơn giản là vẽ bởi các đường nhạt hơn.

Bước 3 – Vẽ ngọn lửa nền

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào

Tiếp theo vẽ ngọn lửa ở hậu cảnh. Thêm chúng vào giữa ngọn lửa tiền cảnh vẽ trong bước trước.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ

Vẽ Ngọn Lửa trong Anime Manga như thế nào

Bạn cũng có thể thêm một vài tia lửa bay lên từ ngọn lửa như được hiển thị trong ví dụ trên.

Một khi hoàn thành, hãy đồ đậm trên bản vẽ của bạn với các đường tối hơn nhưng không đi qua các bộ phận của các đối tượng đốt cháy được bao phủ bởi ngọn lửa (vì ngọn lửa trong suốt). Như đã đề cập trước đó bạn muốn cho thấy rằng ngọn lửa là bán trong suốt bằng cách giữ cho các đối tượng bao gồm phần nào có thể nhìn thấy.