Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ Một Chiếc Váy Anime dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách vẽ 3 dạng váy theo 2 biến thể khác nhau, từ kiểu thông thường đến kiểu bay trong gió. Tất cả các ví dụ bao gồm từng bước nhỏ để bạn dễ dàng theo dõi và vẽ.Các bước để vẽ một chiếc váy Anime

Váy là một loại trang phục rất phổ biến trong anime và manga, đặc biệt bởi vì chúng là một phần của đồng phục học sinh. Các ví dụ trong bài hướng dẫn này cho thấy từ hình dạng cơ bản của váy bạn có thể thay đổi nó thành các kiểu khác nhau.

Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc chắn bạn bắt đầu bằng bút chì và tạo các đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa một số phần của bản vẽ trong các bước. Bạn có thể làm đậm bản vẽ của mình bằng cách vạch các đường rõ hơn sau khi hoàn thành.

Từng bước vẽ chiếc váy cơ bản

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Ví dụ này cho thấy cách phác thảo cơ bản Vẽ Một Chiếc Váy Anime sẽ rất quan trọng đối với các bước còn lại của hướng dẫn vì hai biến thể khác sẽ tạo ra từ đây.

Bước 1 – Vẽ đường cơ bản của cơ thể:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trước khi Vẽ Một Chiếc Váy Anime (hoặc kiểu quần áo khác), ý tưởng hay là bạn nên phác thảo phần cơ thể mà nó sẽ được ướm vào. Hình vẽ này như một loại ma-nơ-canh có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm như vẽ một chiếc váy không thực sự vừa với cơ thể của một nhân vật được định sẵn.

Sau đây là ví dụ về một số lỗi vẽ phổ biến cũng như cách chỉnh sửa các lỗi này, cùng xem nhé: Các Lỗi Thường Gặp Khi Vẽ Anime Manga

.

Bước 2 – Vẽ mặt trước của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Phần đầu bản vẽ của phần thân dưới thêm vào đường viền của váy. Mặc dù váy có nhiều hình dạng và kích cỡ, trong vi dụ này, chúng ta sẽ vẽ một chiếc váy ngắn với hình dạng khá phổ biến (hẹp phía trên và rộng hơn ở thân dưới).

Bước 3 – Vẽ phần trên / mặt sau của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trên cùng của chiếc váy bạn vẽ thêm phần đai ngang thắt lưng.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Xóa đi phần cơ thể được giấu sau váy sau khi đã thực hiện xong bản vẽ.

Video vẽ chiếc váy anime cơ bản

Làm thế nào để vẽ một chiếc váy cơ bản đang bị thổi bay trong gió từng bước một

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Đây là ví dụ của chiếc váy đang thổi bay trong gió. Bạn lưu ý rằng một chiếc váy ôm sát thường sẽ không bay phất phơ nhiều, trong ví dụ này, chiếc váy sẽ được kéo rộng ra một chút để thể hiện tốt hơn hiệu ứng bay trong gió.

Bước 1 – Vẽ đường viền cơ bản của cơ thể:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Một lần nữa bạn hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của phần dưới cơ thể.

Bước 2 – Vẽ mặt trước váy của váy:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ chiếc váy hơi nghiêng về một góc với phần dưới của nó có dạng như một cơn sóng. Phần này sẽ là phần trước của váy. Sau đó, bạn vẽ thêm phần đai trên cùng giống như ví dụ trước.

Bước 3 – Vẽ váy liền lưng của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trong trường hợp này, chiếc váy được kéo lên để lộ ra mặt bên trong của váy khi nó ở xa người xem, bạn có thể nghĩ đây là phần nền của váy. Sự khác biệt chính giữa hai phần là phần thân trước váy sẽ đi qua phần trên của chân trong khi phần thân sau sẽ đi vòng ra phía sau cơ thể. Bạn vẽ toàn bộ đường kẻ xác định phần nền của váy bao gồm cả những phần sẽ được ẩn đi phía sau chân. Nếu bạn chỉ vẽ các phần có thể nhìn thấy, có thể cuối cùng chúng bị sai lệch khi  liên kết với nhau.

Bước 4 – Thu dọn & Hoàn thành bản vẽ:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Để hoàn thành bản vẽ, bạn hãy xóa các phần chân bị che khuất phần thân trước của váy và xóa các phần váy bị che khuất bởi chân. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng mặt  bên trong của váy hơi mờ. Khu vực này thường sẽ có xu hướng tối hơn, vì vậy thêm một chút bóng mờ như trong hình có thể làm cho bản vẽ của bạn nổi bật hơn một chút.

Video vẽ chiếc váy anime cơ bản đang bay

Các bước v váy xếp li

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Ví dụ này sẽ tương tự các bước như trước nhưng sẽ bao gồm phần vẽ thêm một số nếp xếp li.

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bắt đầu bạn hãy vẽ hình dạng váy cơ bản như từ ví dụ trước là một hình dạng cơ bản vừa với phần thân dưới cơ thể.

Bước 2 – Vẽ các đường xếp gấp:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Thêm các đường gấp lên bản vẽ phác thảo nhé. Tương tự như hình dạng cơ bản của váy, bạn vẽ những đường này rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn ở phía trên. Để cho thấy váy quấn quanh cơ thể làm cho hai phần gấp bên hông hẹp hơn vì chúng sẽ được nhìn ở nhiều góc độ.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Sử dụng đường cong phía dưới của váy như một đường dẫn cho bạn và vẽ thành các đường cong ở mỗi nếp gấp.

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Cuối cùng bạn xóa đi các phần cơ thể được giấu phía sau váy để hoàn thành bản vẽ.

Video vẽ chiếc váy anime xếp ly

Làm thế nào để từng bước vẽ một chiếc váy với nếp gấp đang thổi bay trong gió

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ một chiếc váy có nếp gấp đang bay trong gió thì khá phức tạp nhưng bạn cũng có thể sử dụng bản vẽ của váy cơ bản không có nếp gấp để giúp bạn hoàn thành.

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn bắt đầu bằng cách vẽ thân váy đơn giản từ ví dụ thứ hai lên bản phác thảo cơ thể tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Vẽ các nếp gấp:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn vẽ các đường gấp dọc theo phần thân trước của váy theo như dáng váy chuyển từ đầu này của váy sang đầu khác để phù hợp với hình dạng của mỗi bên váy. Một điều quan trọng cần chú ý là các đường nếp gấp (gần khu vực vành đai) vẫn bắt đầu từ các điểm giống như trong ví dụ trước (khi không thổi trong gió). Bạn có thể coi đây là một chuỗi được ghim lại và bung ra các hướng khác nhau. Phần được ghim thì ở tại một chỗ. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm một vài nếp gấp trên phần nền váy. Như trong trường hợp này hầu như không nhìn thấy được, bạn chỉ cần ước lượng vị trí của chúng.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Giữa các đường gấp của ví dụ trước, bạn vẽ thêm các đường cong riêng mà các nếp gấp tạo ra. Một lần nữa bạn cần sử dụng bản vẽ trước đó để định hướng các đường vẽ uốn theo đường vẽ ban đầu của chúng. Vẽ các đường cong lên trên và xóa nó sau khi thực hiện xong.

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn hãy xóa các phần của cơ thể được bao phủ bởi chiếc váy để hoàn thành bản vẽ. Bạn cũng có thể thêm một số đường tạo mảng tối vào phần phía bên trong của váy.

Video vẽ chiếc váy anime xếp ly đang bay

Phần kết luận

Váy (đặc biệt là những chiếc váy có nhiều nếp gấp) có thể hơi khó vẽ với một số bạn nhưng với cách tiếp cận tốt như bài hướng dẫn trên đây chính là bạn hãy bắt đầu với hình dạng và các đường nét tổng thể cơ bản,  sau đó thêm các chi tiết nhỏ hơn để hoàn thiện một chiếc váy như ý muốn.

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.