Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Vẽ mắt Anime Manga sẽ tập trung vào việc vẽ mắt cho Anime và Manga làm thế nào để có thể diễn tả cảm xúc và tính cách nhân vật.

Vẽ mắt Anime & Manga thể hiện tính cách

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Đôi mắt là một cách thường được sử dụng để thể hiện biểu cảm của nhân vật ngay lúc đó. Tuy nhiên nhân vật cũng có thể có biểu cảm cố định hoặc gần cố định thông qua đôi mắt.

Đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để miêu tả biểu cảm của nhân vật sử dụng đôi mắt.

Các bạn phải chú ý rằng những ví dụ này chỉ là những gợi ý thôi.

Mắt Anime & Manga thân thiện

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Mắt to thường trông thân thiện hơn. Để mắt trông thân thiện hơn, bạn có thể vẽ viền mắt dưới hơi vòng lên. Việc này sẽ làm mắt trông cong lên như đang cười và tạo nên vẻ ngoài thân thiện.

Mắt Anime & Manga ngây thơ

Thêm nhiều phần phản chiếu, nhất là với mắt to, sẽ cho nhân vật một vẻ ngoài ngây thơ, hoặc “đang yêu”.

Mắt Anime & Manga nghiêm túc

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Để nhân vật có vẻ ngoài nghiêm túc, bạn có thể vẻ mắt hơi nhỏ lại theo chiều dọc (viền mắt trên và lông mày vẽ thấp xuống).

Mắt Anime & Manga hoảng sợ

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Nếu bạn muốn nhân vật thể hiện sự hoảng sợ qua đôi mắt, bạn có thể vẽ đôi mắt to với tròng mắt và con ngươi nhỏ. Nhớ chừa khoảng trắng giữa tròng mắt và viền mắt.

Mắt Anime & Manga không quan tâm

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Để có một đôi mắt “trống rỗng”, vẽ mắt không có con ngươi và không có phản chiếu. Việc này sẽ cho nhân vật một vẻ ngoài không mấy quan tâm đến mọi thứ xung quanh, có khi là bất tỉnh.

Mắt Anime & Manga phản diện

Vẽ mắt Anime Manga thể hiện cảm xúc

Để vẽ mắt cho nhân vật Anime phản diện, bạn có thể kết hợp hai hoặc ba kiểu mắt nghiêm túc, hoảng sợ, và trống rỗng. Hình dạng tổng thể của mắt có thể giống mắt nghiêm túc (mắt nhỏ với phần mí trên và lông mày thấp), tròng mắt có thể vẽ nhỏ như mắt hoảng sợ, và các chi tiết nhỏ bên trong có thể được lược bỏ (giống mắt trống rỗng).

Kết luận

Có rất nhiều tính cách cũng như cách vẽ mắt trong Anime. Bài biết này chỉ đưa ra những ý tưởng cơ bản hướng dẫn cách sử dụng mắt để miêu tả nhân vật. Nếu bạn cần thêm tài liệu tham khảo, bạn có thể dừng các cảnh trong phim Anime, nhìn những khung tranh Manga, hoặc nhìn vào gương và làm biểu cảm bạn muốn vẽ.

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

3 BÌNH LUẬN

Comments are closed.