Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình như thế nào cho đúng?

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình như thế nào cho đúng?

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình có một niềm vui vô cùng to lớn. Để xây dựng và phát triển nhân vật không chỉ liên quan đến việc xây dựng hình mẫu: mỗi nhân vật đều có hình dạng, tính cách và thuộc tính riêng.

Hoàn toàn tuyệt vời nếu bạn đã biết về cách vẽ khuôn mặt và cảm xúc nhân vật. Nhưng kiến thức đó sẽ không có nhiều lợi ích nếu bạn không biết cách xây dựng cơ thể của nhân vật.

Các họa sĩ phải thật kỹ càng xem xét những đặc điểm này để xây dựng một nhân vật phù hợp trong mắt của khán giả. Để có được nguồn cảm hứng, hãy xem qua hàng trăm thiết kế nhân vật khác nhau trên Internet.

Trong phim hoạt hình, có một số kiểu nhân vật khác nhau, chẳng hạn như “ngốc nghếch” và ” bị bắt nạt”. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về họ không? Đó là những gì tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Làm thế nào để bắt đầu?

Khi tạo nhân vật hoạt hình, tôi khuyên bạn nên sử dụng các bản phác thảo thô trước khi vẽ chính thức. Điều này sẽ cho bạn hướng đi hoàn hảo về phong cách và bản chất của nhân vật của bạn.

Các bước mà chúng ta làm theo ngày hôm nay đều là những bước đơn giản. Đầu tiên, vẽ hình dạng cơ bản của cơ thể và sau đó đi thêm các bộ phận và các chi tiết khác của cơ thể. Đây là một quy trình cần được tuân thủ bất kể nhân vật hoạt hình của bạn là một con người, một con vật hoặc thậm chí là một đối tượng mà bạn muốn mang đến cho cuộc sống (ví dụ, làm một cái cốc mỉm cười).

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Mỗi bản vẽ đều phụ thuộc vào giai đoạn phác thảo. Trong giai đoạn này, bạn sẽ tinh chỉnh bản nháp của mình cho đến khi kết quả cuối cùng làm bạn hài lòng nhất.

Một khi bạn đã xác định tỷ lệ lý tưởng của bạn, bước tiếp theo là phát triển các biểu hiện của chuyển động cơ thể, bàn tay và chân. Bàn tay thậm chí có thể kể một câu chuyện hoàn chỉnh chỉ với một vị trí.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Tóm lại, không có gì bí ẩn đối với quá trình thiết kế phim hoạt hình. 95% họa sĩ xây dựng các nhân vật và kỹ thuật vẽ của họ thông qua các khối cụ thể, bởi vì nó chỉ đơn giản là làm cho quá trình làm phim dễ dàng hơn nhiều!

Tỷ lệ

Tỷ lệ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét trong việc xây dựng một nhân vật hoạt hình. Các họa sĩ nên ghi nhớ kích thước tương đối của các bộ phận cơ thể, bởi vì có thể dựa trên những bộ phận này, tôi sẽ xác định các tính năng cấu trúc của các nhân vật. Ví dụ, kẻ bắt nạt có biểu hiện của tính chiến đấu, do đó có một cái đầu nhỏ nhưng ngực thì to và nổi bật! Tay và chân mạnh mẽ và được xác định rõ ràng, cũng như hàm lớn. Ngược lại, một nhân vật phân loại được dựa trên tỷ lệ của một em bé với một đầu lớn so với cơ thể. Và tất cả trong hình dạng tròn! Các bộ phận khác, chẳng hạn như trán và mắt to xác định tính cách mỏng manh, ngây thơ của nhân vật. Và cứ thế …

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Các studio hoạt hình có cách sử dụng hình bầu dục để đo chiều cao của một nhân vật. Ví dụ: Một đứa trẻ thường có đầu lớn hơn phần còn lại của số đo cơ thể. Nhưng người lớn có tỷ lệ khác nhau, thay đổi theo giới tính và vóc dáng của từng nhân vật.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Khi thiết kế (hoặc diễn hoạt) toàn thân của một nhân vật hoạt hình, bạn nên giữ một vài bản vẽ của nhân vật đó trên một mảnh giấy riêng biệt. Vì vậy, bạn có thể có một tham chiếu của tỷ lệ của nhân vật để vẽ nó trong những tư thế và hành động khác nhau.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Điều quan trọng là vẽ nhân vật của bạn ở các vị trí, tình huống và quần áo khác nhau, cho đến khi bạn có thể tìm thấy tỷ lệ cơ thể lý tưởng cho anh ta.

Cơ thể là một quả lê!

Đa số các nhà thiết kế sử dụng hình dạng quả lê – hoặc các hình dạng tượng tương tự – để xây dựng định dạng cơ thể nhân vật hoạt hình, bởi vì sự kết hợp tạo ra bên trong cơ thể của một nhân vật. Trên thực tế, đây là một kỹ thuật phổ biến trong số các studio hoạt hình, vì nhiều họa sĩ khác nhau cùng làm việc trên cùng một nhân vật và phải duy trì tỷ lệ chính xác của từng nhân vật.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Các ví dụ trên minh họa hiệu quả của kỹ thuật này. Bạn có thể vẽ một vài nhân vật hoạt hình khác nhau bằng cách sử dụng cùng một mẫu! Lý do để vẽ dựa trên các mẫu là tạo ra một nhận dạng ngay lập tức trong trí nhớ của họa sĩ. Đặc biệt là ở trẻ em – nơi mọi thứ nên được đơn giản hóa để được hiểu một cách dễ dàng. Vẽ cơ thể theo định dạng quả lê, giúp duy trì một cái nhìn năng động và thêm một sự đơn giản tổng thể vào nhân vật hoạt hình của chúng ta!

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Bổ sung bộ xương

Bây giờ chúng ta đã biết cách xác định các hình mẫu, chúng ta cần định nghĩa một cấu trúc khung xương đơn giản. Nếu bạn vẽ bất kỳ loại nhân vật nào theo phong cách hoạt hình Cartoon, bạn cần phải hiểu sự khác biệt chính trong cơ và xương giữa các loại phim hoạt hình khác nhau, chẳng hạn như mèo, chim và con người. Kiến thức này là cần thiết và nó sẽ hướng dẫn chúng ta liên quan đến các khớp của nhân vật hoạt hình, chẳng hạn như khuỷu tay và đầu gối.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Khi nói đến phim hoạt hình, điều quan trọng cần nhớ là chúng ta có thể kể một câu chuyện với mỗi cảnh mà chúng ta tạo ra. Điều này không xảy ra thường xuyên khi nói đến hình ảnh hoặc bản vẽ thực tế. Đơn giản chỉ vì con người có nhiều lý do chính đáng để giấu ý định thực sự của họ.

Trong phim hoạt hình thì khác. Các đặc điểm cử chỉ và thể chất của nhân vật hoạt hình của bạn phải rõ ràng ngay cả khi không có bất kỳ định hướng đối thoại hoặc cảnh nào. Vì lý do đó, đây là một phong cách nghệ thuật hấp dẫn và đáng yêu!

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Tóm tắt:

Đo tỷ lệ của nhân vật của bạn với hình dạng tròn;
Bao bọc cơ thể bằng cách sử dụng hình dạng quả Lê.

Đồ hình dạng bộ xương của các điểm chính của khớp của nhân vật
Hoàn thành nhân vật của bạn với các chi tiết cuối cùng xung quanh cấu trúc bạn đã tạo.

Đảo ngược lê

“Quy tắc quả lê” có hoạt động cho tất cả các nhân vật hoạt hình mà chúng ta sẽ tạo từ bây giờ không? Không phải luôn luôn. Nếu chúng ta đảo ngược hình dạng đó, chúng ta sẽ tạo ra một cảm giác về sức mạnh trong nhân vật của chúng ta! Lưu ý các ví dụ bên dưới.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hìnhVẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Người đàn ông bình thường: cơ thể quả lê. Người đàn ông mạnh mẽ: cơ thể quả lê đảo ngược. Dễ dàng, phải không?

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Một sự tương tự thú vị khác là căn cứ các nhân vật trong các đối tượng giống với một kiểu đồ vật cụ thể, như ví dụ dưới đây:

Nhân vật Goofy

“Nhân vật ngốc nghếch” là một trong những người đi trên hai chân (ngay cả những con vật) và trông ngớ ngẩn, vụng về và, nói chung, lười biếng.

Loại nhân vật hoạt hình này thường được thể hiện như một kẻ hèn nhát. Họ thường quan tâm đến việc tránh xa rắc rối hơn bất cứ thứ gì khác. Nhân vật này thường là mọt sách hoặc là một anh chàng thất vọng.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Có một mẫu được mô phỏng trong các nhân vật hoạt hình như vậy – mặc dù không phải là một quy tắc duy nhất, và có thể được thay đổi để phù hợp với bản chất của mỗi nhân vật:

Đầu mỏng hơn;
Mũi lớn (hoặc mõm, nếu một con vật);
Răng to;
Vai nhỏ;
Hầu như không có cằm;
Quy tắc lê (không bao giờ đảo ngược, luôn luôn hướng lên!).

Về cơ bản, đây là những thuộc tính chính cần thiết để làm một nhân vật ngốc nghếch. Thực hành với nó cho đến khi bạn nắm vững kỹ thuật để áp dụng trong bất kỳ nhân vật nào.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Không phải tất cả động vật đi bộ như con người đều “ngốc nghếch”. Nhiều nhân vật trong số đó thể hiện một sự châm biếm. Như một ví dụ về những nhân vật này, chúng ta có thể đề cập đến Woody Woodpecker và Bugs Bunny.

Áp dụng kiến thức của tôi:

Tạo một nhân vật anh hùng

Bây giờ chúng ta sẽ xây dựng cơ thể của một nhân vật hoạt hình dựa trên kiến thức mà chúng tôi đã có được. Bắt đâu nào!

Bước 1

Tôi sẽ bắt đầu vẽ phác họa. Không cần phải lo lắng về việc thực hiện một số bản phác thảo cho đến khi bạn đạt được tỷ lệ lý tưởng. Đây là một phần của việc luyện tập!
Tôi bắt đầu vẽ đầu và cơ thể với hình dạng tròn:

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Lưu ý rằng tôi đã xác định đặc điểm của nhân vật là kiểu nhân vật nào trước khi vẽ phác họa.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Cùng với tỷ lệ, tôi đã thêm một vài đường định hướng xuyên suốt nhân vật để làm cơ sở liên quan đến cử chỉ cơ thể của nhân vật.

Bước 2

Hãy thêm các đường kẻ mô phỏng các khớp xương. Lưu ý rằng tôi đang vẽ một tư thế điển hình cho nhân vật hoạt hình anh hùng.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Điều quan trọng là đánh dấu khu vực hông theo định dạng của một lưu vực, bởi vì ở hông làm chuyển động dễ dàng hơn nhiều và cũng liên quan đến các bộ phận khác. Chuyển động này ở hông là điều cần thiết để thêm các cử động khác của cơ thể.

Bước 3

Tuyệt quá! Cuối cùng, cuối cùng là thêm các chi tiết vào nhân vật để hoàn thiện nhân vật người hùng này.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Để vẽ cơ bắp, bạn sẽ cần phải có một số kiến thức cơ bản về giải phẫu. Nếu không, sẽ rất khó để thêm đúng khối lượng cơ mà nhân vật cần.

Bước 4

Khi bạn đã xác định toàn bộ cấu trúc, tiếp theo có thể thêm một số quần áo.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Hoàn hảo. Bây giờ nhân vật của chúng ta đã hoàn tất! Bằng cách thêm trang phục và phụ kiện lý tưởng, tôi đã đạt được kết quả cuối cùng tuyệt vời. Chúng ta có thể kể một câu chuyện chỉ với hình ảnh này không?

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Vâng, ở đây đã trình bày các quy trình vẽ cơ thể vẽ theo phong cách hoạt hình Cartoon. Hơn thế nữa, cũng trình bày cách các hình tròn và hình bầu dục làm việc cùng nhau để tạo thành cơ thể của nhân vật. Tôi cũng hướng dẫn bạn những khác biệt tạo nên loại anh hùng / mạnh mẽ / bắt nạt và loại bất lực / mong manh bằng cách áp dụng kỹ thuật của quả lê để đạt được những loại nhân vật này. Cuối cùng, chúng tôi khám phá cách áp dụng kỹ thuật biến nhân vật “ngốc nghếch”, cả ở người và động vật.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Bạn đã được hướng dẫn có thể tạo ra một nhân vật hoạt hình hoàn chỉnh từ đầu đến chân? Hãy bắt đầu thực hành ngay bây giờ để nâng cao kỹ thuật vẽ của bạn.

Vẽ cơ thể nhân vật hoạt hình

Nguồn: design.tutsplus.com