Vẽ Cô Gái Anime Đội Mũ Giáng Sinh sẽ hướng dẫn bạn vẽ rất dễ dàng. Nó bao gồm mười hai bước với các ví dụ chi tiết cho các giai đoạn khác nhau của quá trình vẽ. Cô gái trong ví dụ này cũng sẽ mặc trang phục Giáng sinh và sẽ có một biểu hiện hạnh phúc / vui vẻ biểu hiện để thích hợp cho ngày lễ.

Vì hướng dẫn này cung cấp phân tích chi tiết về quy trình vẽ nên khá dài nhưng hy vọng điều đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Xin lưu ý rằng mặc dù tỷ lệ được sử dụng trong hướng dẫn này tuân theo hầu hết các hướng dẫn chung nhưng chúng vẫn được điều chỉnh một chút cho nhân vật cụ thể này và có thể hơi khác so với các hướng dẫn tương tự khác.

Cũng lưu ý rằng bạn sẽ cần phải xóa một số đường nét khi di chuyển giữa các bước khác nhau. Nếu bạn định vẽ bằng bút chì và giấy, hãy đảm bảo tạo các đường kẻ nhẹ để dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể làm tối chúng sau này khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ đã ở đúng chỗ.

Bước 1 – Vẽ đầu

Bắt đầu bằng cách tạo một đường thẳng đứng qua giữa vùng vẽ của bạn. Mục đích của nó là hoạt động như một đường hướng dẫn để giúp bạn xem liệu cả hai nửa khuôn mặt có chiều rộng tương đối đồng đều hay không.

Về phía đầu trên của đường hướng dẫn vẽ đỉnh đầu như thể hiện trong ví dụ. Cái hình này phải gần như hình tròn.

Đi xuống từ nửa trên, thêm phần dưới cùng của đầu. Bạn có thể xem lại sự phân tích của các đường / đường cong khác nhau cho điều này trong ví dụ trên.

Bắt đầu với một cặp đường hơi nghiêng về giữa đầu, sau đó bởi một tập hợp các đường cong. Tiếp theo, vẽ một tập hợp khác các đường thẳng nghiêng về giữa đầu (nhiều hơn so với tập hợp trước đó). Cuối cùng nối hai bên với đường cong nhỏ của cằm ở phía dưới.

Bước 2 – Vẽ Cổ & Vai

Từ phần dưới cùng của đầu vẽ một cặp đường khác xuống dưới để hiển thị cổ. Chúng sẽ chuyển thành cơ vai / vai ở mỗi bên tương ứng.

Bước 3 – Vẽ mắt

Để vẽ mắt, bạn có thể kẻ một đường ngang chia đầu thành hai nửa đều nhau. Vẽ mắt ngay bên dưới đường này.

Ở giai đoạn này, bạn có thể loại bỏ hầu hết các chi tiết bên trong của chúng vì mục đích là để có được kích thước và vị trí chính xác.

Khoảng cách mắt

Khoảng cách giữa hai mắt đủ xa để bạn có thể vẽ một mắt khác để cân xứng.

Bước 4 – Vẽ lông mày

Phía trên mắt vẽ lông mày. Đối với biểu hiện khuôn mặt này, lông mày sẽ được nâng lên, vì vậy bạn sẽ muốn vẽ chúng với đầu bên trong của chúng hơi nâng lên cũng như với vị trí tổng thể của chúng cao hơn một chút so với bạn đối với biểu lộ khuôn mặt bình thường.

Trong trường hợp này, lông mày khá mỏng nhưng không đến mức có thể vẽ chỉ bằng một đường. Bạn có thể tạo một vài đường để có độ dày phù hợp (đặc biệt là về phía đầu bên trong của chúng) nhưng vẫn đảm bảo giữ cho chúng thật nhẹ (đối với phần này của bản vẽ).

Bước 5 – Vẽ tai

Đặt tai với phần trên của chúng gần với phần trên của mắt và phần dưới của chúng gần với điểm nửa giữa đỉnh mắt và đáy cằm.

Rời ra các chi tiết bên trong của tai vì hầu hết chúng sẽ bị tóc che mất.

Bước 6 – Vẽ mũi

Vẽ mũi khá giống một chấm vị trí ở phần giữa đầu mắt và đáy cằm.

Bước 7 – Vẽ miệng

Trong trường hợp này, cô gái sẽ cười (răng lộ ra) nên vị trí của miệng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Vẽ nó với vị trí ở giữa mũi và cằm như trong ví dụ.

Bước 8 – Vẽ tóc

Việc vẽ tóc sẽ được chia thành ba bước phụ và sẽ sử dụng phương pháp chia tóc thành các phần khác nhau (trước, hai bên và sau / trên).

Vẽ tóc chồng lên đường nét của đầu / các đặc điểm trên khuôn mặt. Bạn có thể xóa các phần bị che bởi nó sau đó.

Trước khi đi vào bước này, bạn cũng có thể xóa bất kỳ nét hướng dẫn nào để bày các đặc điểm trên khuôn mặt.

Cũng xin lưu ý rằng một số phần tóc sẽ bị mũ che đi trong các bước sau và cần được tẩy đi. Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vẽ nó, bạn sẽ có thể xem toàn bộ kiểu tóc dưới đây.

Vẽ phía trước của tóc

Bắt đầu bằng cách vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ trên. Vì đây là tóc anime, hãy vẽ nó thành từng đám khá lớn với đầu nhọn.

Vẽ các mặt của tóc

Đối với kiểu tóc cụ thể này, hãy vẽ các phần tóc hai bên như phản chiếu lẫn nhau. Mỗi bên có thể có khá nhiều một đám lớn với hình dạng tổng thể hơi cong (ôm sát khuôn mặt) và một vết chẻ ở chóp dưới cùng của nó.

Vẽ phía sau của tóc

Cuối cùng thêm phần trên cùng / phía sau. Bạn có thể coi đây là mái tóc “nền”. Phần đỉnh của phần này nên để hơi một khoảng cách xa để tạo độ phồng cho hình dạng tóc của phần đỉnh đầu .

Phần dưới cùng nên là một loạt các búi tóc có kích thước vừa và nhỏ tương tự như phần phía trước.

Làm sạch bản vẽ tóc

Cuối cùng, như đã đề cập ở phần đầu của bước này, hãy xóa các phần của đầu / các đặc điểm trên khuôn mặt bị tóc che mất để bạn có một bức vẽ đẹp và sạch tương tự như ví dụ trên.

Bước 9 – Vẽ quần áo
Bước này sẽ lại được chia thành các bước phụ bao gồm thêm một chiếc mũ giáng sinh, một dải ruy băng và một số bộ phận quần áo có thể nhìn thấy.

Vẽ mũ giáng sinh

Cũng giống như bạn đã vẽ phần tóc trên đầu, hãy vẽ chiếc mũ giáng sinh lên trên mái tóc.

Đối với giai đoạn này, bạn có thể đơn giản hóa pom pom gần như chỉ là một vòng tròn.

Vẽ trang phục

Phần trên của quần áo như trong ví dụ trên.

Vẽ ruy-băng

Cuối cùng thêm một dải ruy băng quanh cổ.

Vẽ ruy băng từng bước

Bạn có thể xem phân tích cách vẽ dải băng trong ví dụ trên.

 1. Vẽ dây quanh cổ
 2. Thêm hình nơ ở giữa
 3. Vẽ một chút “nơ” của dải ruy băng
 4. Thêm các đầu của dây buộc xuống

Dọn dẹp bản vẽ quần áo

Một lần nữa làm sạch bản vẽ lần này bằng cách xóa tất cả các phần cơ thể bị che bởi quần áo. Sau đó, bạn có thể thêm các nếp gấp vào ruy băng cũng như lông tơ cho quả pom pom như trong ví dụ trên.

Vẽ lông tơ thành nhiều chùm (tương tự như tóc) lên trên vòng tròn bằng cách sử dụng nó như một hướng dẫn để giúp duy trì hình dạng tròn của quả pom pom. Sau đó, bạn có thể xóa vòng kết nối sau khi hoàn tất.

Bước 10 – Vẽ các chi tiết nhỏ

Tiếp theo vẽ các chi tiết bên trong của mắt cũng như lông mi.

Hãy nhớ thêm một chút mí mắt phía trên chúng.

Bạn cũng có thể thêm một chút dấu vết về nếp gấp của tai vào phần có thể nhìn thấy của mỗi tai (có thể hơi khó nhìn trong ví dụ).

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn có thể quét qua các đường của mình bằng một nét đậm hơn để làm tối chúng.

Bước 11 – Thêm màu

Cuối cùng bạn có thể tô màu cho bản vẽ. Trong trường hợp này trang phục sẽ có màu đỏ và trắng. Tóc sẽ có màu nâu và mắt sẽ có màu xanh lục.

Nhìn chung, điều này sẽ tạo ra một sự kết hợp đẹp giữa các màu sắc ngày lễ.

Khi bạn tô màu tóc, bạn sẽ muốn phủ một số đốm trắng cho những điểm nổi bật như trong ví dụ. Sau đó, bạn có thể tô những màu này thật bóng với cùng màu với tóc.

Nếu tô màu kỹ thuật số, bạn có thể vẽ các điểm nổi bật lên trên màu tóc.

Bước 12 – Đánh bóng

Vẽ má hồng bằng một loạt các đường sọc cũng như pha trộn một số màu đỏ nhạt xung quanh chúng.

Cuối cùng để hoàn thành Vẽ Cô Gái Anime Đội Mũ Giáng Sinh, bạn có thể thêm một số bóng đổ khá chung chung. Các bóng sẽ được thêm vào những nơi có khả năng xuất hiện nếu nhân vật ở bên ngoài vào ban ngày trong một căn phòng đủ ánh sáng trong nhà.

Đặt các bóng như sau:

 • Ở dưới cùng của phần “vành” của mũ và ở dưới cùng của quả pom pom
 • Trên tóc được tạo bởi vành mũ cũng như phần trước tóc
 • Ở phần trên của mắt cũng như phần trên của tròng đen (bạn cũng có thể tô màu đồng tử bằng màu xanh lá cây đậm vì chúng tự nhiên thường tối hơn)
 • Xung quanh mí mắt
 • Để một bên mũi
 • Trên cổ
 • Bên dưới “nơ” của dải ruy băng cũng như ở mặt trong của nó
 • Ở phần dưới cùng của “cổ áo” của quần áo cũng như bên dưới nó

Phần kết luận
Hướng dẫn Vẽ Cô Gái Anime Đội Mũ Giáng Sinh này kết hợp nhiều khía cạnh của các hướng dẫn khác mà bạn có thể tìm thấy tại đây trên vehoathinhcartoon. Mặc dù phân tích chi tiết như vậy về việc vẽ các bộ phận khác nhau của nhân vật khiến nó khá dài, hy vọng nó cũng giúp bạn dễ theo dõi hơn.

Follow vehoathinhcartoon trên pinterest

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây