Trang chủThiết Kế và Xuất BảnƯu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Related Posts

Featured Artist

Liên Hệ Quảng Cáo

Helpcenter.cartoonretro@gmail.com

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một trang quảng cáo vừa phổ biến vừa có một mức giá phải chăng và tiếp cận hằng ngày với giới trẻ. Hãy đến với Vehoathinhcartoon.com nhé. Bạn sẽ có ngay một dịch vụ tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khán giả trẻ.

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube là một chủ đề hay và có rất nhiều người quan tâm, nên hôm nay mình xin được phép chia sẻ về chủ đề này một cách khách quan nhất trong kiến thức của mình.

Làm phim hoạt hình trên Youtube đã có từ lâu và không chỉ có những họa sĩ chuyên nghiệp mà giờ đây tất cả mọi người đều có thể làm phim hoạt hình và kiếm tiền trên Youtube nhờ vào những phần mềm hoạt hình mới nhất vô cùng thân thiện và dễ làm.

Nhưng mọi người thường bị cuốn hút bởi ánh hào quang của những kênh Youtube thành công và kiếm được hàng chục triệu, hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ (VND) mỗi tháng mà quên mất rằng làm phim hoạt hình trên Youtube cũng có nhiều điều cần phải lưu ý trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Ưu điểm khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Điều kiện tham gia dễ dàng

Bất kỳ ai cũng có thể làm phim hoạt hình trên Youtube, chỉ cần bạn biết về làm animation là bạn đã có thể bắt đầu tạo ra cho mình một bộ phim trên Youtube. Ngoài việc phải tuân thủ các quy định về nội dung phù hợp với cộng đồng bạn cũng không cần đóng bất kỳ một khoảng phí nào cho Youtube. Việc tạo được một bộ phim hoạt hình trên Youtube và việc kiếm được tiền từ bộ phim đó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Mình sẽ có một bài viết riêng nói về chủ đề này dành cho các bạn.

Được tự do sáng tạo nội dung

Có thể nói Youtube rất khuyến khích sự sáng tạo nội dung của các Youtuber. Họ không yêu cầu bộ phim của bạn phải dài bao nhiêu phút, nhân vật, âm thanh, hình ảnh phải đẹp và chỉnh chu. Bạn hoàn toàn được tạo cho mình một bộ phim ưng ý cho dù đối với người khác là không đẹp hay không chuyên nghiệp. Nhưng đối với Youtube họ không quan tâm điều đó, chỉ cần bạn tuân thủ các điều kiện về cộng đồng của họ và clip có nhiều lượt xem là được.

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Cộng đồng người xem rộng lớn

Phải nói cho đến hiện nay, Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Lương người xem của Youtube trải dài khắp thế giới vì thế đây là mảnh đất màu mỡ và hứa hẹn sẽ sinh nhiều hoa lợi cho kênh hoạt hình của bạn.

Gà nhà của Google

Ai cũng biết, Youtube thuộc sở hữu của Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này chắc chắn sẽ ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm trên Youtube hơn là những nền tảng chia sẻ video khác. Lại thêm một lý do nữa để minh chứng vị thế số 1 của Youtube.

Khả năng lưu trữ “không giới hạn”

Có nhiều bạn hỏi mình có thể upload tối đa bao nhiêu clip lên Youtube? Trên thực tế khó mà nói được, nhưng bạn yên tâm Youtube hỗ trợ bạn một kho lưu trữ video rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt những video tâm huyết của mình trên nền tảng này. Với cam kết bảo mật và lưu trữ của Google chỉ cần bạn không vi phạm các quy định của họ thì bạn không cần phải lo về vấn đề lưu trữ.

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Mức hoa hồng cao và uy tín

Youtube đang trả một mức hoa hồng khác cao trên mỗi lượt view (tùy theo từng quốc gia). Tuy nhiên ở VN mức giá này dao động trong khoảng 25đ một lượt view. Youtube cũng đã thiết lập một kênh thanh toán khá thuận tiện cho các Youtuber Việt Nam vì thế mà chúng ta thấy ngày càng nhiều Youtuber xuất hiện. Hơn nữa, bạn hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của Google và đừng lo về việc không nhận được tiền nhé.

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Nhược điểm khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Mức độ cạnh tranh cao

Ưu điểm đi liền với nhược điểm, khi mà sở hữu một cộng đồng người xem rộng lớn và các quy định khá dễ dàng thì số lượng người đăng ký làm Youtuber cũng vô cùng đông đảo. Khiến cho sự cạnh tranh ngày càng cao hơn và dĩ nhiên video clip của bạn phải thật hay và lôi cuốn mới thu hút được khán giả.

Các đạo luật bảo vệ trẻ em ngày càng gắt gao

Như các bạn đã biết, đạo luật COPPA đã được thực hiện và rất nhiều kênh hoạt hình Youtube trẻ em bị thất thu khá nặng nề. Nhưng nhình chung đây chỉ là thiệt hại trong ngắn hạn, trong dài hạn sẽ là một nền tảng tốt để tạo một môi trường lành mạnh hơn trên Youtube và giúp bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung độc hại tốt hơn.

Hơn nữa, hoạt hình không chỉ dành riêng cho trẻ em, rất nhiều kênh hoạt hình dành cho người lớn (không áp dụng đạo luật COPPA) vẫn hoạt động rất tốt và có doanh thu đều đặn. Vì thế các bạn cần suy nghĩ kỹ để chọn hướng đi cho mình nhé.

Ưu và Nhược Điểm Khi làm phim hoạt hình trên Youtube

Tổng Kết

Mình đã chia sẻ cho các bạn những ưu và nhược điểm khi làm phim hoạt hình trên Youtube. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn và giúp các bạn đưa ra một quyết định chính xác. Hơn nữa, nếu bạn quyết định gầy dựng sự nghiệp của mình và làm đối tác với Youtube bạn hãy xem qua bài phân tích chuyên sâu từ những kênh hoạt hình Youtube thành công trên thế giới đó là bài viết 7 Mẹo để phát triển thành công kênh Youtube.

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực hoạt hình thì bạn sẽ cần nhiều chỉ dẫn hơn qua hai bài viết rất hay và đầy đủ dành cho người mới đó là bài viết Tại sao bạn nên theo đuổi nghề làm phim hoạt hình và bài viết Hướng dẫn học làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường lập nghiệp của mình.

Một trong những phần mềm làm phim hoạt hình tuyệt vời dành cho phát triển kênh hoạt hình Youtube đó là Cartoon Animator 4Crazytalk Animator 3. Đây là hai phần mềm được xem được thiết kế để tối ưu về tốc độ sản xuất phim và giảm thiểu các bước thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như hỗ trợ mạnh mẽ bởi bộ thư viện nhân vật và action cực kỳ phong phú. Bạn chọn phát triển kênh hoạt hình hãy chọn 2 phần mềm này để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công với kênh Youtube của riêng mình nhé.

4 BÌNH LUẬN

Comments are closed.