Theo như truyền thống, các sinh viên năm thứ hai từ trường Parisian animation school Gobelins được giao nhiệm vụ thực hiện một loạt phim hoạt hình đình đám cho năm nay tại Annecy. Nhận được sự đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội của Nhật Bản, các sinh viên lần lượt giới thiệu 5 trailer phim mới của họ – một phim cho mỗi ngày trong suất tuần lễ hội – diễn ra trên khắp đất nước. Các trailer mới này hiện đã được xuất bản online và chúng ta có thể thưởng thức chúng.

Các phim ngắn, được vẽ theo nhiều phong cách retro 2d, và với tông màu vui tươi về văn hóa nhạc pop Nhật Bản. Một số clip nổi bật: đạo diễn tài năng Akira Kurosawa với clip Senjo, “kẻ lừa đảo dễ thương” là biệt danh của Kyu Sakamoto trong A Taste of Tokyo. Những người khác thì tinh tế hơn (can you spot the cameo by Studio Ghibli co-founder Isao Takahata?). Các bản nhạc được sáng tác bởi các sinh viên đến từ Paris Conservatoire Municipal Paul Dukas. Thông tin đầy đủ về đoàn làm phim có thể được xem trên Gobelins website

Tình cảm đặc biệt dành cho đất nước và con người Nhật Bản ngày càng được thắt chặt hơn tại Annecy, trường tuyên bố hợp tác với Netflix, qua đó một sinh viên tốt nghiệp mỗi năm sẽ dành thời gian ở Nhật Bản để phát triển các tựa anime gốc của Netflix. Người nhận học bổng đầu tiên là Claire Matz.

Mờ bạn đón xem:

Phim tài liệu về quá trình sản xuất bộ Maquia được công bố

Bình Luận

Comment cái mới được!