Bạn biết rằng bạn đã làm tốt công việc của một diễn viên lồng tiếng khi hàng loạt người hâm mộ đang tải lên ấn tượng về vai trò của bạn. Điều đó rất đúng đối với Tom Kenny, người được biết đến như là diễn viên lồng tiếng của SpPal Squarepants, hơn nữa ông cũng thể hiện các tông màu đặc biệt của mình cho nhiều nhân vật hoạt hình.

Trong một video do Vanity Fair thực hiện, Kenny giải thích với người hâm mộ về các nhân vật của mình như SpPal, Heffer (Rocko’s Modern Life), Vua băng (Adventure Time) và Thị trưởng của Townsville (The Powerpuff Girls). Khi ông xem lại các clip mà ông lồng tiếng, ông đưa ra cái nhìn sâu sắc chưa từng thấy về cách tiếp cận của riêng ông đối với việc lồng tiếng cho nhân vật hoạt hình. Lời khuyên của ông có thể được tóm tắt như sau:

* Hãy đa năng. Theo quy định của công đoàn (tại Hoa Kỳ), Kenny nói, một diễn viên có thể được ký hợp đồng lồng tiếng cho ba nhân vật trong một bộ phim truyền hình mà không cần phải trả thêm lương. Nhà sản xuất có thể trả tiền cho một diễn viên để lồng tiếng cho ba nhân vật hơn là ba người, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm được ba.
* Hãy tự nói với chính bạn. Đó là một cách tốt để thực hành luyện giọng.
* Bắt chước người khác. Kenny nói rất nhiều lần, tiếng nói là sự pha trộn của những ấn tượng nửa vời. Những người ảnh hưởng đến chất giọng của ông bao gồm cháu trai tuổi teen, Wizard of Oz và Ruth Gordon in Every Which Way but Loose.
* Tập trung vào cảm xúc. Kenny tôi có xu hướng lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật mà không cần phải suy nghĩ nhiều, Kenny nói. Trong video, anh đào sâu vào tâm lý của các nhân vật của mình, nêu bật đặc điểm của mỗi nhân vật: Niềm vui của người hâm mộ, sự cô đơn của Vua băng, v.v … Những nhân vật này lần lượt tác động đến anh: giúp diễn viên lồng tiếng phát triển nhiều cảm xúc tích cực
* Sử dụng cơ thể của bạn. Nếu điều đó giúp ích cho việc bộc lộ biểu cảm của bạn, đừng sợ phải cử động khuôn mặt của bạn, hãy để cánh tay của bạn vẫy vẫy, dùng tay bóp cổ – bất cứ điều gì cần thiết để thể hiện cảm xúc.

SpPal Squarepants chính thức tròn 20 tuổi trong tháng này. Để đánh dấu kỷ niệm, dàn diễn viên – trong đó, đáng chú ý, hầu như không thay đổi trong suốt lịch sử chương trình – đã ghi lại một tập phim hỗn hợp đặc biệt, Spongebob’s Big Birthday Blowout, trong đó họ hóa thân vào các nhân vật hoạt hình bằng xương bằng thịt. Chương trình đặc biệt kéo dài một giờ vào thứ Sáu lúc 7 giờ tối (ET / PT) trên Nickelodeon. Chương trình này được dành riêng để tưởng niệm cho người sáng tạo chương trình là Stephen Hillenburg, người đã chết vào tháng 11 do các biến chứng từ ALS.

Mời bạn đón xem:

Scooby-Doo! Return to Zombie Island sẽ phát hành vào tháng 9