Tô Bóng Tóc Anime giúp tăng thêm sự sinh động và lôi cuốn cho nhân vật. Hơn nữa, vẽ bóng tóc cũng góc phần làm nổi bật một phần tính cách của nhân vật trong Anime.

Tutorial này hướng dẫn bạn những điều cơ bản về tạo Tô bóng tóc anime với các ví dụ từng bước của mười hai kiểu tóc khác nhau.

Ở trên bạn có thể thấy một bản xem trước của các kiểu tóc khác nhau, được nhắc đến trong hướng dẫn này. Ngay cả khi bạn chỉ quan tâm đến một vài trong số chúng. Sẽ là một ý kiến hay để đọc toàn bộ hướng dẫn.

Vì với mỗi kiểu tóc nhất định sẽ có các giải thích chi tiết khác nhau về bóng mờ và các phần cụ thể của tóc. Nó được thống nhất trong nhiều cách để tránh sự lặp lại.

Những điều cần biết về Tóc Anime

Trước khi đi vào các ví dụ vẽ thực tế dưới đây là một vài điều có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm bóng tóc anime. Và lý do tại sao lại có bóng mờ.

1. Tóc Anime được vẽ như thế nào

Tóc anime thường được vẽ thành từng cụm lớn với rất nhiều kiểu dựa trên kiểu tóc thật.
Khi vẽ tóc, sẽ dễ dàng hơn nếu chia nó thành các phần phía trước, hai bên và phía sau. Như hình thể hiện qua trong màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Đây cũng là cách để vẽ bóng tóc sẽ được chia nhỏ trong hướng dẫn này.

2. Tô Bóng Tóc Anime như thế nào

Nhìn chung, tóc của anime và manga được tô bóng mà không có hiệu ứng chuyển màu giữa vùng sáng và vùng tối. Điều này làm cho quá trình tạo bóng nhanh hơn nhiều. Nhưng đồng thời hơi khó khăn vì có thể khó tìm ra nơi nên đặt ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối.
Nơi đặt bóng thực tế được đặt tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng mà nghệ sĩ muốn thể hiện.

Nơi đặt bóng thực tế được đặt tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng mà nghệ sĩ muốn thể hiện.

Các nhân vật anime (bao gồm tóc) thường được tô bóng theo hai cách:

 1. Bóng tổng quát nơi có nhân vật hoặc đối tượng được chiếu sáng từ hầu hết các phía
 2. Tạo bóng với nguồn sáng một chiều mạnh

Hướng dẫn cụ thể này sẽ tập trung vào việc tạo bóng chung hơn. Vì nó rất phổ biến và có thể được sử dụng trong hầu hết các ngữ cảnh. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngay cả trong thiết lập ánh sáng bằng nguồn sáng tốt. Ánh sáng mạnh nhất thường sẽ đến từ một nơi nào đó phía trên (mặt trời hoặc ánh sáng trong nhà). Điều này có nghĩa là bóng sẽ có xu hướng hình thành về phía phần dưới của tóc.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn điều này với một dạng nguồn sáng một hướng ở trên. Nó sẽ giống như chiếu đèn pin xuống một người nào đó trong phòng tối.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc tạo bóng theo phong cách anime / manga không cần phải hoàn toàn chính xác hoặc quá thực tế. Mục tiêu là có đủ cơ sở trong thực tế để có hình ảnh chấp nhận được.

Mẹo vẽ tóc trước khi bạn bắt đầu

Một vài lưu ý nhanh trước khi bạn bắt đầu để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hướng dẫn.

1. Thêm bóng tóc

Khi vẽ các bóng thiết lập cho ánh sáng loại này. Hãy làm cho chúng đủ tối để nổi bật so với màu tóc cơ bản. Nếu bạn làm cho chúng quá tối, chúng sẽ trông không tự nhiên. Và nếu bạn làm cho chúng quá sáng thì chúng có thể không nhìn thấy được.

Đối với cách bạn thực sự làm tối các khu vực bóng mờ có thể phụ thuộc vào phương pháp vẽ bạn sử dụng (sơn, bút chì, vv.). Ví dụ, bạn có thể trộn trong các màu sơn tối hơn hoặc đơn giản là tô đậm bằng bút chì.

2. Vẽ những điểm nổi bật (Quan trọng)

Đối với hướng dẫn cụ thể này, sự khác biệt chính giữa tô bóng kỹ thuật số và tô bóng trên giấy có thể là cách bạn thêm các điểm nổi bật.

Nếu bạn định tô màu tóc trên giấy, bạn có thể sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc màu trắng để vẽ những điểm nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ cần để lại khu vực màu trắng và màu sắc xung quanh nó.

Nếu tô bóng bằng máy tính, bạn nên thêm chúng cuối cùng như được hiển thị trong các phân tích từng bước.

Từng bước tô bóng Tóc dài Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Trước khi nhuộm tóc, trước tiên hãy chuẩn bị một đường vẽ đẹp và sạch tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn vẽ bằng kỹ thuật số hoặc sẽ thêm các điểm nổi bật bằng bút chỉnh kỹ thuật số hoặc màu trắng như đề xuất trước đó. Bạn có thể tô toàn bộ khu vực của tóc bằng một màu đơn sắc.

Nếu bạn không có sẵn các tùy chọn đó thì chỉ cần để lại vùng màu trắng nổi bật và màu xung quanh nó. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể phác thảo nhẹ những điểm nổi bật bằng bút chì. Để đảm bảo rằng bạn không lấn vào khu vực này.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Như đã giải thích khi bắt đầu hướng dẫn, bóng tóc sẽ được thêm vào một cách khái quát. Điều này có nghĩa là việc tạo bóng như vậy có thể áp dụng cho hầu hết các cảnh trong anime hoặc manga. Nơi nhân vật ở trong khu vực được chiếu sáng khá tốt.

Do hình dạng giống như hình nón của cụm tóc và thiết lập ánh sáng được mô tả ở trên. Bóng sẽ có xu hướng hình thành dọc theo phần dưới của các cụm chạy dọc theo hai bên của chúng.

Bạn cũng có thể thêm một vài phần bóng mờ của phần cắt vào thành một số cụm lớn hơn để tạo ra một nếp gấp của tóc.

Thêm bóng trong các khu vực sau:

 1. Dọc theo vệt tóc
 2. Dọc theo phần tóc
 3. Phần bên trong của tóc phía sau (quanh cổ)

Khu vực bóng mờ cuối cùng sẽ hình thành do khu vực đó của tóc khá kín khỏi ánh sáng ở hầu hết các bên vì tóc / đầu tạo ra một loại lều lều xung quanh nó.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Để làm cho mái tóc trông sáng bóng thêm một số điểm nổi bật. Bạn có thể vẽ chúng như một chuỗi các dòng với một số được nối thành các đường zích zắc nhỏ.

Đôi khi tóc anime sẽ được vẽ chỉ với một vùng tô sáng chính. Nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ thêm một điểm nhấn cho từng phần chính của kiểu tóc.

Trong trường hợp này, thêm các điểm nổi bật chạy trên phần trên cùng của tóc (xung quanh vùng trán). Với một tập hợp các đường nổi bật khác phía dưới chạy ngang qua hai bên và các phần nền của tóc.

Tô bóng tóc ngắn Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Đầu tiên chuẩn bị một bản vẽ đường nét đẹp và sạch sẽ của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Áp dụng màu cho tóc nếu bạn sẽ thêm các điểm nổi bật trên đầu hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật. Nếu bạn muốn chỉ đơn giản là màu xung quanh chúng. Bạn có thể thấy bước cuối cùng cho hình dạng và vị trí của chúng.

Để thêm phần nổi bật phía trên màu tóc, bạn nên sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc sơn màu trắng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Như đã giải thích ở phần đầu của hướng dẫn, các bóng sẽ được thêm vào ở những vị trí khá chung chung. Mà chúng có khả năng hình thành.

Trong trường hợp này, chúng sẽ như sau:

 1. Dọc theo những lọn tóc của vùng trán.
 2. Về phía dưới cùng của các phần bên.
 3. Dọc theo các lọn tóc phía dưới của tóc phía sau với khu vực bên trong giữa cổ và hai bên được tô bóng hoàn toàn.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Tương tự như ví dụ tóc dài trước đó, thêm các điểm nổi bật như tập hợp các đường cong và ngoằn ngoèo.

Vẽ điểm nhấn chính chạy dọc theo vùng trán với hai phần thấp hơn dọc theo hai bên / phần tóc phía sau.

Tô bóng kiểu tóc Hime Cut 

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Chuẩn bị một bản vẽ đường sạch của tóc trước khi bạn bắt đầu tạo bóng.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Tùy thuộc vào cách bạn sẽ thêm các điểm nổi bật. Hoặc màu đầy đủ trên tóc hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật.

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn, bạn có thể thêm các điểm nổi bật phía trên màu tóc. Nếu vẽ bằng kỹ thuật số hoặc bằng cách sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc sơn.

Bạn cũng có thể chỉ cần để lại vùng màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh nó. Nếu bạn muốn làm điều này thì hãy xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với kiểu tóc đặc biệt này, các lọn tóc sẽ được cắt bớt so với các cụm nhọn ở một số kiểu khác.

Thêm các bóng chính dọc theo các cạnh của các cụm được cắt tỉa này. Và vẽ một vài bóng nhỏ hơn ngẫu nhiên, cắt vào một số trong số chúng.

Đặt bóng trong khu vực sau:

 1. Dọc theo vệt tóc
 2. Gần dưới cùng của phần tóc bên
 3. Trên phần sau của tóc quanh cổ (diện tích lớn)

Như đã đề cập cho ví dụ tạo bóng tóc dài. Bóng lớn quanh cổ sẽ được tạo ra bởi phần tóc đó phần lớn bị tắt khỏi ánh sáng.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Tương tự như các ví dụ trước, thêm các điểm nổi bật như một loạt các đường và zigzags nhỏ.

Đặt một điểm nhấn lớn đi ngang qua vùng trán của tóc với hai điểm sáng nhỏ hơn ở phía dưới mỗi bên.

Mái tóc dài lộn xộn Anime Anime từng bước

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Hãy chuẩn bị trong trường hợp này Bản vẽ của mái tóc dài lộn xộn, giống như ví dụ trên.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Tùy thuộc vào cách bạn sẽ thêm các điểm nổi bật hoặc màu đầy đủ trên tóc hoặc để lại các vùng màu trắng nổi bật.

Nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc nếu bạn có một cây bút chỉnh màu trắng hoặc sơn màu trắng. Bạn có thể vẽ những điểm nổi bật ở phía trên của màu tóc. Nếu không để lại màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh chúng.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Vẽ các bóng chạy dọc theo hai bên của các lọn tóc khác nhau. Về phía các phần dưới cùng của phần tóc khác nhau.

Thêm chúng vào những nơi sau:

 1. Dọc theo phần dưới cùng của tóc trán
 2. Ở nửa dưới của các phần bên của tóc
 3. Trên phần tóc phía sau vùng cổ

Tuy nhiên, một lần nữa như đã đề cập trong một số ví dụ khác. Bóng lớn quanh cổ này được tạo ra do một phần của tóc khá kín khỏi ánh sáng.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường và zigzags nhỏ. Đặt điểm nổi bật lớn nhất chạy dọc theo vùng trán với hai điểm nổi bật nhỏ hơn thấp hơn dọc theo hai bên.

Để nhấn mạnh sự lộn xộn của mái tóc, bạn cũng có thể thêm một vài điểm nhấn nhỏ dọc theo các cụm. tạt ra từ các cạnh bên ngoài của nó.

Tô bóng kiểu tóc đuôi ngựa – Ponytail 

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng gọn gàng của kiểu tóc đuôi ngựa.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn đang tô màu kỹ thuật số hoặc có một tùy chọn để vẽ những điểm nổi bật trên đỉnh tóc (bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng). Hãy tô toàn bộ khu vực đó bằng màu.

Ngoài ra, bạn có thể để lại màu trắng nổi bật và chỉ đơn giản là màu xung quanh chúng. Đối với tùy chọn này, xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Trong trường hợp này, kiểu tóc sẽ có phần tóc được tỉa quanh vùng trán tương tự như ví dụ về kiểu tóc hime cut.

Bạn có thể một lần nữa che bóng những lọn tóc này. Bằng cách thêm các vùng tối hơn dọc theo hai bên của chúng và thêm một vài bóng ngẫu nhiên. Cắt vào các cụm này để hiển thị một số nếp tóc.

Định vị bóng ở những vị trí sau:

 1. Trên tóc vón cục quanh trán
 2. Xung quanh hai bên đầu
 3. Ở nửa dưới của đuôi ngựa

Bạn sẽ muốn che gần như hoàn toàn phần dưới cùng của tóc đuôi ngựa. Vì phần hẹp hơn thường sẽ cong ra khỏi ánh sáng và bắt đầu tự đổ bóng lên.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ hoặc ngoằn ngoèo. Điểm nổi bật chính sẽ là trên trán với cái thứ hai đi ngang qua đuôi ngựa mặc dù trong ví dụ này. Chúng sẽ trông giống như một bộ liên tục.

Tô bóng cho kiểu tóc Anime che một mắt

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Có một bản vẽ của tóc sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu bóng.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn có tùy chọn để thêm các điểm nổi bật trên đầu (vẽ kỹ thuật số hoặc sử dụng bút / sơn chỉnh màu trắng). Hơn bạn có thể tô màu / tô vào toàn bộ khu vực của tóc.

Nếu bạn không có sẵn các tùy chọn đó thì chỉ cần để lại vùng tô sáng màu trắng và màu xung quanh nó. Để làm điều này dễ dàng hơn, bạn có thể phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì.

Xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với kiểu tóc này và tạo bóng chung được sử dụng trong hướng dẫn này. Hầu hết các bóng sẽ lại chạy dọc theo hai bên và phía dưới cùng của cụm tóc.

Thêm chúng như sau:

 1. Dọc theo vùng trán và khu vực che mắt
 2. Ở nửa dưới của phần bên (đối diện với mắt được che)
 3. Gần phần dưới của phần tóc phía sau với phần quanh cổ được tô bóng hoàn toàn

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Thêm các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ và ngoằn ngoèo. Đặt điểm nhấn chính đi qua khu vực trán của đầu. Sau đó thêm một cái khác thấp hơn ở phía bên trái của bản vẽ đi ngang qua bên.

Cuối cùng, vẽ một loại điểm nổi bật của trò chơi bị phá vỡ và có nhiều đường nét trên phần tóc che phủ một bên mắt.

Tô bóng kiểu bím tóc hai bên – Pigtails

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Đầu tiên thực hiện một bản vẽ của kiểu tóc bím.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là lấp đầy tóc với một màu đơn sắc hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật tùy thuộc vào những tùy chọn vẽ bạn có sẵn.

Nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút / sơn chỉnh màu trắng. Bạn có thể thêm các điểm nổi bật lên trên cùng của màu.

Nếu các tùy chọn đó không có sẵn cho bạn. Thì hãy để màu trắng và màu nổi bật xung quanh chúng (xem bước bốn để biết hình dạng và vị trí của chúng).

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Các bím tóc sẽ được tô bóng tương tự như đuôi ngựa. Trong một ví dụ trước đó với các lọn tóc được tô bóng tương tự như hầu hết các ví dụ khác.

Thêm bóng ở những nơi sau:

 1. Ở hai bên và dưới cùng của cụm tóc trán
 2. Dọc hai bên đầu
 3. Ở nửa dưới của bím tóc

Tương tự như ví dụ về kiểu tóc đuôi ngựa. Bím tóc sẽ có xu hướng tạo bóng trên phần dưới của chúng khi chúng hẹp dần về phía dưới.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ và ngoằn ngoèo. Trong trường hợp này, sẽ có ba khu vực nổi bật với một khu vực ngang trán. Và một khu vực trên mỗi bím tóc nhưng bạn có thể vẽ chúng khi tiếp tục thiết lập.

Tô bóng kiểu tóc ngắn chải anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng sạch sẽ của tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là tô màu đầy đủ trong toàn bộ khu vực của tóc. Hoặc để lại màu trắng nổi bật dựa trên phương pháp vẽ bạn đang sử dụng.

Nếu vẽ kỹ thuật số hoặc nếu bạn có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng. Bạn có thể thêm các điểm nổi bật trên đầu màu tóc. Nếu không, bạn có thể tô màu xung quanh chúng (tùy ý phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì).

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Vì có ít cụm tóc che bóng nên kiểu tóc đặc biệt này khá đơn giản. Bạn có thể che các phần của tóc trán được nhét dưới hai bên với các bóng rất mỏng dọc theo đáy của chúng. Và một số bóng khá nhỏ dọc theo các nếp gấp. Các lọn tóc ở giữa có thể được tô bóng như các ví dụ tương tự khác.

Làm bóng tóc như sau:

 1. Dọc theo vùng trán của tóc như mô tả ở trên
 2. Phần dưới cùng của phần tóc bên
 3. Làm bóng hoàn toàn vùng tóc phía sau giữa cổ và hai bên

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong và ngoằn ngoèo. Vị trí điểm nhấn đầu tiên trên vùng trán của tóc. Hãy thử và vẽ các đường bao gồm nó để chảy dọc theo hình dạng của phần tóc mà chúng đang ở. Ví dụ, vẽ các đường trên nhiều góc để chảy dọc theo các phần cong của tóc được búi dưới hai bên.

Thêm hai bộ tiếp theo nổi bật xuống dưới dọc theo mỗi bên của tóc.

Tô bóng kiểu tóc xoăn hai bên anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị một bản vẽ sạch của mái tóc xoăn.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Màu hoàn toàn trên tóc nếu bạn có tùy chọn thêm phần nổi bật phía trên của nó. Chẳng hạn như nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút / sơn chỉnh màu trắng. Nếu không hãy để lại những điểm nổi bật màu trắng và màu sắc xung quanh chúng.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Làm bóng các lọn tóc sẽ có một chút khác biệt sau đó các lọn tóc thông thường

Đối với kiểu đổ bóng chung này được mô tả trước đó. Bạn có thể tô bóng hoàn toàn các phần bên trong của các lọn tóc và chỉ thêm một vài vệt bóng nhỏ. Dọc theo mặt ngoài của chúng để đưa ra gợi ý về một số nếp gấp.

Nói chung, bạn có thể thêm bóng như sau:

 1. Một chút bóng mờ dọc theo phần tóc trên trán (bao gồm cả những cụm nhỏ)
 2. Dọc các lọn tóc ở hai bên tóc (như đã mô tả)
 3. Phần tóc phía sau giữa cổ và các lọn tóc

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Thêm các điểm nổi bật (một điểm nổi bật chính trong trường hợp này) là một loạt các đường nhỏ và ngoằn ngoèo.

Đối với điểm nhấn chính, vẽ các đường bao gồm nó theo hướng của dòng tóc ở mỗi bên của đầu (tương tự như ví dụ về tóc chải trước đó). Điều này sẽ giúp nhấn mạnh hình dạng của tóc.

Sau phần nổi bật chính, vẽ một số điểm nổi bật nhỏ (chỉ mỗi dòng một). Dọc theo các lọn tóc ở hai bên. Đặt những điểm nổi bật gần với các đường cong cạnh vì chúng sẽ có xu hướng bắt ánh sáng.

Tô bóng kiểu tóc ngắn búi cao anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách tạo ra một bản vẽ đẹp và sạch sẽ của kiểu tóc búi tóc kiểu tóc tết.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là màu hoàn toàn cho tóc (nếu thêm phần nổi bật sau) hoặc để lại các vùng màu trắng nổi bật.

Bạn có thể thêm các điểm nổi bật phía trên màu tóc. Nếu bạn đang tô màu kỹ thuật số hoặc nếu bạn có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng.

Nếu bạn định tô màu xung quanh chúng thay vì xem bước bốn để biết hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Sự khác biệt chính giữa ví dụ này và phần còn lại rõ ràng là búi tóc khá dễ tạo bóng. Trong ánh sáng chung được mô tả trước đó, bạn có thể đặt các bóng lớn hơn dọc theo đáy của chúng. Cũng như dọc theo các đường cong hướng xuống dưới của chúng.

Nhìn chung tốc độ bóng như sau:

 1. Dọc phía dưới và hai bên của những lọn tóc trán
 2. Ở nửa dưới của phần tóc bên
 3. Trên búi tóc như đã mô tả

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Đối với điểm nổi bật chính đi qua trán cũng như các điểm nổi bật nhỏ hơn đi qua các phần bên của tóc. Vẽ chúng như một loạt các li và zigzags nhỏ.

Trên các búi tóc thêm một số điểm nhấn nhỏ chỉ với một hoặc hai đường kẻ dọc theo các nếp gấp khác nhau của chúng.

Tô bóng kiểu tóc ngắn rối bời Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Tương tự như các ví dụ khác bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ gọn gàng của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là điền đầy đủ vào tóc hoặc để lại màu trắng nổi bật dựa trên phương pháp tô màu bạn đang sử dụng.

Có thể thêm các điểm nổi bật lên trên cùng của màu. Nếu vẽ kỹ thuật số hoặc sử dụng bút / sơn hiệu chỉnh màu trắng.

Nếu bạn không có những tùy chọn đó, bạn có thể tô màu xung quanh những điểm nổi bật để lại màu trắng. Đối với hình dạng và vị trí của họ xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với ví dụ cụ thể này, phần tóc lớn ở giữa sẽ có một bóng trên đỉnh của nó vì nó sẽ cong vào trong. Các cụm khác sẽ cong lên (hướng về phía ánh sáng nhiều hơn) và do đó sẽ chỉ có các bóng nhỏ chạy dọc theo đáy của chúng.

Đặt bóng tổng thể của kiểu tóc này như sau:

 1. Trên vệt tóc trên trán như đã mô tả
 2. Hướng tới các phần dưới cùng của phần bên của tóc (chạy dọc theo hai bên và dưới cùng của cụm)
 3. Dọc theo các lọn tóc của phần tóc phía sau với phần giữa cổ và hai bên được tô bóng hoàn toàn

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ mỗi điểm nổi bật như một loạt các đường cong và ngoằn ngoèo.

Đặt bộ nổi bật đầu tiên dọc theo trán. Hãy thử và vẽ phần nổi bật theo cách mà các đường bao gồm nó chảy dọc theo hình dạng chung của phần tóc đó.

Sau đó thêm một bộ các điểm nổi bật thấp hơn xuống dọc theo mỗi bên.

Cuối cùng, để nhấn mạnh sự lộn xộn của tóc. Thêm một số điểm nổi bật nhỏ trên các cụm nhỏ nhô ra từ các phần khác nhau của tóc.

Tô bóng kiểu tóc thắt bím nhỏ anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Tương tự như ví dụ khác một lần nữa bắt đầu với một bản vẽ gọn gàng của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn định thêm phần nổi bật lên trên, bạn hoàn toàn có thể tô màu tóc. Điều này sẽ áp dụng nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn.

Nếu không, bạn có thể chỉ cần để lại màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh chúng. Nếu bạn sẽ làm điều này, nó cũng có thể giúp phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Ví dụ cụ thể này là khá dễ dàng để bóng râm. Bạn có thể chỉ cần thêm một vài bóng chạy dọc theo phần dưới của bím tóc như trong ví dụ trên. Phần còn lại của tóc có thể được tô bóng tương tự như những gì đã được mô tả trong các ví dụ khác.

Nhìn chung, đặt các bóng như sau:

 1. Trên khu vực trán của tóc chạy dọc theo hai bên và dưới cùng của cụm
 2. Hướng về phía dưới của các phần bên của tóc (một lần nữa dọc theo hai bên và dưới cùng của cụm tóc)
 3. Dọc theo bím tóc ngắn như đã mô tả

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường nhỏ và ngoằn ngoèo.

Vị trí điểm nhấn chính chạy ngang qua vùng trán của tóc. Sau đó thêm hai điểm nổi bật dọc theo các phần bên.

Cuối cùng vẽ cặp nổi bật cuối cùng dọc theo khu vực phía trên của mỗi bím tóc.

Phần kết luận

Quá trình tạo bóng tóc anime khá đơn giản. Thách thức chính đến từ việc biết nơi đặt bóng và điểm nổi bật. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách thực hiện điều đó trong điều kiện ánh sáng khá chuẩn và cho khá nhiều kiểu tóc khác nhau.

Nguồn: animeoutline

Comments are closed.