Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử ChỉTạo Tư Thế Động sẽ đối lập với một nhân vật trông cứng nhắc. Minh họa lặp lại cùng một tư thế cũ? Hoạt hình nhìn chán? Đừng băn khoăn, tôi có cách chữa! Vẽ cử chỉ năng động là một cách tuyệt vời để thực sự nới lỏng và làm cho công việc của bạn thú vị và quan trọng hơn là vui vẻ !

Những gì bạn sẽ cần để Tạo Tư Thế Động

  • Tham khảo những hình ảnh như PhotoDune: nhóm thanh niên nhảy.
  • Phim hoặc chương trình truyền hình với hành động.
  • Chương trình vẽ yêu thích của bạn hoặc phương tiện truyền thông truyền thống. Tôi khuyên bạn nên dùng bút nỉ và giấy photocopy rẻ tiền.
  • Một đồng hồ bấm giờ.

Không bắt buộc:

  • Lớp học vẽ cuộc sống (kiểm tra báo chí địa phương hoặc các trường cao đẳng nghệ thuật).
  • Một người bạn ngớ ngẩn.

Theo Wikipedia:

“Một bản vẽ cử chỉ để Tạo Tư Thế Động là tác phẩm nghệ thuật được xác định bằng cách thực hiện nhanh chóng. Các tình huống điển hình liên quan đến việc một nghệ sĩ vẽ một loạt các tư thế được chụp bởi một người mẫu trong một khoảng thời gian ngắn …”

Nó là một kỹ năng quan trọng để phát triển vì bạn tìm hiểu để nắm bắt chuyển động rất nhanh chóng, đó là hữu ích cho việc tạo các tác phẩm nghệ thuật thú vị và năng động.

Cử chỉ vẽ thực sự có thể giúp bạn nắm bắt một chuyển động tinh tế, một cái nhìn ai đó cung cấp cho một người thân, hay một tư thế hành động tuyệt vời mà bạn nhìn thấy trong một trận đấu vật nào công việc tuyệt vời trong truyện tranh siêu anh hùng của bạn!

Tạo Tư Thế Động là chìa khóa của sự lôi cuốn

Đây là một kỹ năng quan trọng để phát triển vì bạn học cách nắm bắt chuyển động rất nhanh, rất hữu ích để tạo ra tác phẩm nghệ thuật thú vị và năng động.

Vẽ cử chỉ thực sự có thể giúp bạn ghi lại một chuyển động tinh tế, một cái nhìn mà ai đó dành cho người thân hoặc một tư thế hành động tuyệt vời mà bạn thấy trong một trận đấu vật sẽ có tác dụng tuyệt vời trong truyện tranh siêu anh hùng của bạn!

Bản vẽ cử chỉ không phải lúc nào cũng liên quan đến những tư thế thú vị, bùng nổ như hình ảnh này từ PhotoDune.Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Bản vẽ cử chỉ nắm bắt nhịp điệu, chuyển động và dòng chảy của một hành động. Ngay cả tư thế đứng có thể trông năng động. Hãy nhớ rằng đây không phải là con số dính, đây là những tư thế hành động.

Dòng hành động rất quan trọng và không nhất thiết là cột sống của người hoặc sinh vật. Đó là hình dạng của hình thức. Đây là nơi bản vẽ cử chỉ của tôi bắt đầu.

Thực sự nhìn vào đối tượng của bạn và vẽ lại đường hành động nhiều lần nếu cần. Đây là một ví dụ về dòng chuyển động trong năm thiếu niên này.

Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Di chuyển từ những dòng hành động này, bạn có thể thô ráp ở tay chân, thân và đầu. Giữ cho dòng di động. Ngay cả những đường răng cưa như chân trong nhân vật trung tâm cũng trôi chảy.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các đường trơn có thể thể hiện sự bình tĩnh và linh hoạt, trong khi các đường răng cưa cho thấy sự căng thẳng.
Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Tôi làm việc như thế nào

Tôi bắt đầu với một dòng chuyển động, và sau đó vẽ ra chân. Làm việc nhanh chóng giúp tôi nắm bắt chuyển động. Khi làm việc trong lớp vẽ cuộc sống, tôi được đào tạo để vẽ tư thế trong 30 giây đến hai phút. Càng nhiều thông tin cần phải được đặt xuống càng tốt.

Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Thực hành

Bạn sẽ không nhận được nó ngay lần đầu tiên, nhưng điều đó thật tuyệt. Đây không phải là mảnh hoàn thành.
Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Hãy viết nguệch ngoạc, nhanh lên! Hãy nhớ nhìn vào công việc của bạn sau đó và xem những gì bạn cần cải thiện và những gì bạn đang làm đúng.
Tạo Tư Thế Động Bằng Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Nếu bạn tìm thấy một tư thế năng động hoạt động tốt, thì hãy thử làm việc với một số giải phẫu cơ bản. Đây có thể là một tăng cường niềm tin tuyệt vời.

Một cách sử dụng khác cho các bản vẽ cử chỉ nhanh này là tạo ra một tư thế dài, phức tạp trong một lớp vẽ cuộc sống. Không chắc chắn một số giải phẫu nên đi đâu?

Làm một vài cử chỉ thô ráp đặt ra đầu tiên. Không hài lòng với cách người mẫu nhìn từ vị trí của bạn? Hãy thử đi vòng quanh người mẫu và các sinh viên khác (tất nhiên là lặng lẽ!) Và tạo dáng thô bạo để tìm ra người giỏi nhất.

Tôi là một người tin tưởng lớn vào việc lên kế hoạch cho tác phẩm nghệ thuật của mình trước khi tôi bắt đầu, nó có vẻ như là một sự lãng phí thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau này.

Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Giữ cho việc tạo tư thế động đơn giản!

Bắt đầu với một dòng chuyển động và sử dụng bất kỳ hình dạng giúp đỡ. Đôi khi tôi sử dụng hình dạng hạt đậu cho cơ thể, lần khác tôi sử dụng hình chữ nhật và hình tam giác.

Để hiển thị hướng đầu, vẽ một hình bầu dục với một đường viền ngang nơi đường kẻ mắt và một đường thẳng đứng cho mũi.

Cách Sử Dụng Bản Vẽ Cử Chỉ

Không gì khác hơn là luyện tập, luyện tập, luyện tập!

Một lựa chọn là đi đến các lớp học vẽ cuộc sống. Điều này không phải lúc nào cũng có thể, nhưng không có gì giống như vẽ từ một mô hình. Ở trường đại học nghệ thuật, tôi thích các lớp học vẽ cuộc sống, chúng tôi có chúng vào thứ Sáu hàng tuần.

Chúng dao động từ tư thế dài nghiên cứu giải phẫu đến 30 tư thế thứ hai để nghiên cứu chuyển động. Trong những mô hình này sẽ thay đổi tư thế, thường với một chỗ dựa như cây gậy hoặc có lẽ là một miếng vải.

Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ nhận được tiếp theo! Đến cuối buổi sáng vài giờ tôi sẽ có trang và trang phác thảo. Nó giúp tôi nắm bắt chuyển động và cử chỉ cải thiện rất nhanh!

Một cách thú vị để thực hành là xem phim và tạm dừng các cảnh với một số hành động thú vị và cố gắng chụp tư thế. Hãy thử thời gian cho chính mình.

Quan sát cách tạo tư thế động ở mọi nơi

Bạn có đi làm hoặc đôi khi vào giờ nghỉ trưa không có quyền truy cập vào các lớp học vẽ cuộc sống? Hãy thử một số bản vẽ quan sát! Nhìn ra ngoài cửa sổ xe buýt và cố gắng chụp các tư thế, điều này thật tốt khi bạn không thể ngồi và phân tích tư thế, quay lại và vẽ lại.

Tìm một phương tiện làm việc cho bạn. Khi không làm việc kỹ thuật số tôi thích sử dụng bút lông. Chúng không phải là đắt tiền, chỉ cần bút màu trẻ em đơn giản là tuyệt vời. Một lợi thế của việc có các màu khác nhau là bạn có thể có dòng chuyển động của mình trong một màu và tư thế trong một màu khác.

Tư thế nhanh cũng không phải là con người. Có một con vật cưng? Sống gần một trang trại? Áp dụng các nguyên tắc tương tự cho Tabby con mèo hoặc Daisy con bò.

Quan trọng nhất:  giữ cho nó đơn giản .

Hãy nhớ rằng những thứ này không cần phải hoàn hảo về mặt giải phẫu, đó chỉ là một trường hợp tìm thấy sự chuyển động và tính trôi chảy.

Tôi hy vọng bạn có nhiều niềm vui khi tạo ra những bản phác thảo Tạo Tư Thế Động này. Đừng quý giá về những điều này. Sử dụng phương tiện truyền thông rẻ nhất bạn có thể, như giấy photocopy hoặc in tin tức, bút nỉ hoặc than củi.

Làm cho điều này trở thành một bài tập thường xuyên, và thậm chí sử dụng nó để làm nóng trước một ngày dài vẽ!

Nguồn: design.tutsplus

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!