Trang chủNFTsTại sao Steam cấm trò chơi NFT khỏi nền tảng của mình?

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Tại sao Steam cấm trò chơi NFT khỏi nền tảng của mình?

Đầu ngày hôm nay, nhà phát triển trò chơi điện tử Valve là Steam cấm trò chơi NFT và các trò chơi liên quan đến Blockchain khỏi nền tảng Steam của mình. Steam là một trong những nền tảng trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, với danh mục hàng ngàn trò chơi cùng với 25 triệu người chơi hàng ngày.

Steam loại bỏ tất cả các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử khỏi cửa hàng của mình

Đầu ngày hôm nay, các hướng dẫn phân phối Steam mới được cập nhật tuyên bố rằng nền tảng này sẽ không còn hỗ trợ và xuất bản “các ứng dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFTs.”

Vị trí của Valve và nền kinh tế kỹ thuật số

Không còn nghi ngờ gì nữa, Valve là nền tảng tiên phong trong việc xây dựng đế chế chơi game mạnh mẽ nhất cho đến nay. Counter Strike: Global Offensive, được cho là nhượng quyền thương mại thành công nhất của Steam, có một nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh, nơi người chơi có thể mua, bán và giao dịch các mặt hàng ảo bằng tiền thật.

Với hơn 700 triệu mặt hàng đang lưu hành và vốn hóa thị trường hơn 14 tỷ đô la trên các thị trường thứ cấp, người chơi đã tiếp tục say mê những skin ảo này. Theo TalkEsport, món đồ đắt nhất từng được bán cho đến nay có giá 150.000 USD. Về bản chất, những mặt hàng ảo này giống như các token không thể thay thế (NFT). Sau khi mua một mặt hàng, nó là của bạn – mặc dù theo cách tập trung không giống như NFTs.

NFTs và công nghệ blockchain là những giải pháp mới cho nền kinh tế kỹ thuật số hiện có của Valve – vậy tại sao nhà phát triển trò chơi lại tích cực kìm hãm nó? Câu trả lời khá đơn giản. Steam Marketplace, một nền tảng tập trung thuộc sở hữu và điều hành bởi Valve, cho phép người dùng mua và bán vật phẩm và các mặt hàng kỹ thuật số của họ để có lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tiền của Steam không thể được chuyển ra ngoài và giống như dạng lưu trữ tín dụng, nơi người dùng có thể mua hàng hóa hoặc trò chơi thị trường khác từ cửa hàng chính thức. Điều này có nghĩa là, về mặt kỹ thuật, không có giá trị tiền tệ “thực sự” đằng sau các mặt hàng này.

NFTs và các trò chơi liên quan đến tiền điện tử đặt ra một rủi ro pháp lý cho Valve, vì các nền kinh tế kỹ thuật số và thị trường phát triển mạnh mẽ của nó có thể rơi vào phân vùng chứng khoán. Ở đỉnh cao của sự bùng nổ cờ bạc của CSGO vào năm 2016, các nhà quản lý trên toàn cầu đã xem xét kỹ lưỡng Valve, đe dọa kiềm chế sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

A quarter of LoL, Dota 2, and CS:GO fans don't even play ...

Với những rủi ro này liên quan, khá rõ ràng về lý do tại sao Steam không còn hỗ trợ NFT và các trò chơi video tập trung vào blockchain trên nền tảng của mình. Vẫn còn phải xem liệu Valve có đưa ra tuyên bố chính thức hay không. Tuy nhiên, nhà phát triển trò chơi không có khả năng thay đổi lập trường của mình cho đến khi có sự rõ ràng về quy định hơn xung quanh các NFT và các trò chơi play-to-ear (chơi để kiếm tiền).

Theo bitcoinist