Tại sao bạn nên theo đuổi nghề làm phim hoạt hình? Khi nghe nói đến nghề làm phim hoạt hình, thì nhiều người… mắt tròn mắt dẹt. Phim hoạt hình, thì có lẽ ai cũng biết (và thích), nhưng nghề làm phim hoạt hình tự do hay làm tại công ty, đặc biệt là ở Việt Nam, thì hầu vẫn còn là một… ẩn số đối với phần đông.

Đặc biệt hơn, hiện tại, không quá khó để các bạn sinh viên đang học, sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường, tìm thấy các studio hoạt hình đang tuyển dụng hay đầu quân cho Youtube để làm phim độc lập. Thế nhưng, việc ngành phim hoạt hình tại Việt Nam còn quá mới mẻ, dẫn đến việc đưa ra quyết định theo đuổi lĩnh vực này xem chừng bị lấn át bởi những lĩnh vực “hot” như thiết kế đồ họa hay truyền thông marketing.

Vậy lý do những studio làm phim hoạt hình tại Việt Nam ngày càng nhiều và số lượng người làm phim hoạt hình trên Youtube ngày càng đông là gì? Với những bạn đang lựa chọn cho mình một hướng đi nghề nghiệp, có nên theo học làm phim hoạt hình và animation?

Tại sao bạn nên theo đuổi nghề làm phim hoạt hình?

Bài viết Tại sao bạn nên theo đuổi nghề làm phim hoạt hình? này mình sẽ đề cập đến những lý do đó.

Trở lại

1. 1. THỊ TRƯỜNG LÀM PHIM HOẠT HÌNH TẠI VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI KHÁ SÔI ĐỘNG

Nhiều studio hoạt hình tư nhân mới xuất hiện

Trong những năm gần đây, hòa cùng làn sóng khởi nghiệp, ngày càng nhiều các studio hoạt hình Việt Nam dần dần “bước ra ánh sáng”.

Colory Studio gây chú ý với phim hoạt hình “Dưới Bóng Cây”, có chất lượng xuất sắc
Không phải là may mắn hay ngẫu nhiên mà sau nhiều năm hoạt động, nhiều studio vẫn không những vẫn trụ vững, mà còn dần gây dựng được tên tuổi ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, đặc biệt là ở lĩnh vực 3D và motion graphics với những cái tên “nổi đình nổi đám” như Colory Studio hay Red Cat Motion trong nam hay Thundercloud Studio ngoài bắc.

Thời gian gần đây, còn có những cái tên mới tham gia vào cuộc chơi animation 2D tại Việt Nam, như DeeDee Animation Studio (“Đại Vương, Xin Hãy Tiết Chế!”, “Tàn Thể: Tiền Truyện”, “Sứ Mệnh Vinh Quang”).

Thị hiếu người xem đang dần có thay đổi

Xưa nay tại Việt Nam, phim hoạt hình vẫn thường bị gán mác “là dành cho trẻ con”, đây là một nhận định chưa toàn diện về mảng hoạt hình đã có từ lâu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, với internet và mạng xã hội là công cụ phân phối nội dung hiệu quả, thì hoạt hình Việt Nam cũng dần tiếp cận được với nhiều đối tượng khán giả hơn.

YouTube hay Facebook là những kênh số 1 để khán giả xem phim hoạt hình hướng tới, với chất lượng hoạt hình ngày càng được nâng cao đi đôi với mức độ cạnh tranh trên hai nền tảng này càng lớn.

Phần mềm làm phim hoạt hình Cartoon Animator 4
Trở lại

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.