Ca sĩ T.M. Revolution (Takanori Nishikawa) đã biểu diễn vào ngày đầu tiên của “Gundam 40th Fes. ‘Live-Beyond’ “, các buổi hòa nhạc kỷ niệm 40 năm của anime Gundam đầu tiên, vào thứ Bảy. Cuối tập phim, anh cho biết rằng anh đã hỏi đoàn làm phim của anime Mobile Suit Gundam Seed về dự án phim Gundam Seed được công bố và nói rằng nó đang được phát triển rất tốt.

Nishikawa lần đầu tiên hát các bài hát chủ đề “Zips” và “ignited” từ các dự án Mobile Suit Gundam Seed khác nhau, tiếp theo là bản cover bài hát chủ đề “Ai Senshi” (Soldiers of Sorrow) của Daisuke Inoue từ bộ phim thứ hai trong Mobile Suit Gundam đầu tiên bộ ba phim. Sau đó, Nishikawa đã mời nhạc sĩ Hiroyuki Sawano lên sân khấu để biểu diễn “Beginning” (bài hát chủ đề kết thúc của bộ phim Mobile Suit Gundam thứ ba) và “Vigilante” (bài hát chèn Mobile Suit Gundam NT) đồng thời.

Trước bài hát cuối cùng trong ngày, Nishikawa lưu ý rằng đã 15 năm kể từ khi bộ phim truyền hình thứ hai của Gundam Seed, Mobile Suit Gundam Seed Destiny, được phát sóng. Ông thừa nhận rằng ông vẫn đang nói tất cả về dự án phim Gundam Seed được công bố, rất lâu sau khi nhiều người đã từ bỏ hy vọng phát hành. Anh ấy nói với khán giả rằng anh ấy đã hỏi Sunrise và Bandai Namco Entertainment ngày hôm đó, “Chuyện gì đang xảy ra với Gundam Seed?” Theo Nishikawa, các nhân viên đã trả lời: “It’s moving along.” Nishikawa sau đó kêu gọi người hâm mộ cầu nguyện cho việc hoàn thành dự án phim khi anh hát chủ đề mở đầu “Invoke” cho loạt phim Gundam Seed đầu tiên.

Chiaki Morosawa, người viết kịch bản chính cho hai bộ Gundam Seed, đã qua đời ở tuổi 56 vào năm 2016. Cô đã hợp tác với chồng của mình, Mitsuo Fukuda, người đã đạo diễn cả hai phim truyền hình Gundam Seed, trong dự án phim Gundam Seed đã lên kế hoạch. Morosawa đã giải thích vào năm 2008 rằng cốt truyện cho dự án đã hoàn thành, nhưng cô đã bị bệnh kể từ khi kết thúc phần tiếp theo của Mobile Suit Gundam Seed Destiny vào năm 2005.

Anime truyền hình Mobile Suit Gundam Seed đầu tiên được phát sóng từ 2002 đến 2003, tiếp theo là Mobile Suit Gundam Seed Destiny từ 2004 đến 2005. Dự án anime Mobile Suit Gundam Seed CE73: Stargazer gồm ba phần tiếp theo vào năm 2006. Sony Music Anime Festival ’06 công bố dự án phim theo kế hoạch vào tháng 5 năm 2006.

Nguồn: animenewsnetwork