Studio Ghibli và tờ báo Chunichi Shimbun đã công bố vào thứ Sáu tuần trước, ngày 1 tháng 11, rằng họ đã thành lập công ty Ghibli Park, Inc., sẽ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành Công viên Ghibli theo kế hoạch. Công ty cũng sẽ lập kế hoạch và sản xuất hàng hóa mới cho công viên và sẽ vận hành nhà hàng và quán cà phê của công viên.

Công ty cũng tiết lộ logo của công viên (xem bên dưới).Khu vực Seishun no Oka (Ngọn đồi của thanh niên) của công viên, Khu vực Ghibli no Ōsōko (Nhà kho khổng lồ Ghibli) và Khu vực Dondoko Mori (Rừng Dondoko) dự kiến ​​sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022, tiếp theo là Khu vực Mononoke no Sato (Làng Mononoke) Khu vực Majo no Tani (Thung lũng phù thủy) khoảng một năm sau.

Công việc thiết kế đã bắt đầu trong năm nay và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2020 và tiếp tục trong khoảng hai hoặc ba năm.

Quận Aichi đã đồng ý vào tháng 5 năm 2017 để thành lập công viên và các tài liệu xác nhận đã được hoàn thiện vào tháng 3 vừa qua. Các nhà hoạch định của dự án sau đó đã tiết lộ các kế hoạch thiết kế cơ bản vào tháng 4 năm 2018. Công viên ban đầu được lên kế hoạch mở cửa vào năm 2020.

Tỉnh Aichi và Studio Ghibli đang hợp tác để mở công viên trong một khu vực rộng 200 hécta trong Công viên Triển lãm của tỉnh Aichi, còn được gọi là Công viên Moricoro, nơi diễn ra Hội chợ Thế giới 2005. Công viên đã có “Nhà của Satsuki và Mei”, một bản sao ngôi nhà của các nhân vật chính từ bộ phim hoạt hình My Neighbor Totoro. Ngôi nhà là nơi diễn ra triển lãm Studio Ghibli trong cả hai năm 2008 và 2015.

Tỉnh đang đặt mục tiêu làm cho công viên trở thành một điểm thu hút đối với cả khách du lịch nước ngoài và trong nước. Cả Studio Ghibli và quận đều đang tài trợ cho công ty điều hành sẽ phụ trách công viên.

Trong khi công viên đang được phát triển, việc xây dựng sẽ không gây thiệt hại cho công viên thông qua việc chặt cây hoặc các phương pháp khác.

Studio Ghibli cũng duy trì Bảo tàng Ghibli, nằm ở Mitaka ở phía tây Tokyo. Bảo tàng Ghibli có các triển lãm tương tác và bản sao của các tác phẩm Ghibli mang tính biểu tượng, và nó cung cấp một màn hình xoay của các quần short hoạt hình Ghibli khác nhau.

Nguồn: animenewsnetwork

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!