Thương hiệu phim Lupin III đã được phát triển từ nửa thế kỷ qua, tên tuổi bộ phim đã vượt xa danh tiếng các bộ truyện tranh gốc, các loạt phim hoạt hình truyền thống, trò chơi điện tử, và thậm chí là nhạc kịch sân khấu – nhưng phiên bản hoạt hình trên máy tính đã tạo nên tiếng vang mạnh mẽ. Điều này đã được chuẩn bị cho sự thay đổi. Đoạn trailer đầu tiên cho Lupin III: The First, được phát hành vào thứ Tư, cho biết rằng công nghệ CG sẽ được ứng dụng vào bộ phim. Bộ phim sẽ được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 6 tháng 12.

Nhân vật Lupin III lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện tranh năm 1967 của Kazuhiko Kato, được biết đến nhiều hơn với bút danh Monkey Punch. Truyện tranh nói vệ cuộc đọ sức với tên trộm nổi tiếng thế giới của Thanh tra không biết mệt mỏi Zenigata với nhiều tình huống cân não khác nhau; Lupin chính là cháu trai của Arsène Lupin – ngôi sao của những kẻ bắt cóc tội phạm thế kỷ 20, hơn nữa Kato cũng bị say mê bởi những câu chuyện phiêu lưu hành động của Ian Fleming, James Bond.

Bộ truyện tranh vô cùng thành công, và bộ anime ăn khách đầu tiên, Lupin the third Part I, được phát sóng năm 1971. Một số bản dịch của truyện anime giữ lại bối cảnh đen tối và có phần rùng rợn của truyện tranh, trong khi những bộ khác làm giảm đi tính rùng rợn một chút để phù hợp cho khán giả gia đình, bao gồm cả bản mở rộng của Hayao Miyazaki The Castle of Cagliostro và các tập phim mà anh ấy đạo diễn cho Lupin phần thứ ba I. Đạo diễn là Takashi Yamazaki, người đạo diễn Dragon Quest: Your Story và Stand by Me Doraemon.

Kato đã qua đời vào tháng Tư, nhưng anh đã viết những điều sau đây, được đăng trên trang web chính thức của bộ phim: “Tôi đã xem xét các nhân vật và câu chuyện: có vẻ như Lupin lần này sẽ mang đến những cảm giác mới, và tôi cảm thấy phấn khích khi nghĩ về việc bộ phim sẽ ra mắt như thế nào.”

Mời bạn đón xem:

Phim hoạt hình ngắn Learning To Love The Music You Hate nhẹ nhàng mà sâu lắng

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

1 COMMENT

Comments are closed.