Trang chủTin tứcRaya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Related Posts

Featured Artist

Liên Hệ Quảng Cáo

Helpcenter.cartoonretro@gmail.com

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một trang quảng cáo vừa phổ biến vừa có một mức giá phải chăng và tiếp cận hằng ngày với giới trẻ. Hãy đến với Vehoathinhcartoon.com nhé. Bạn sẽ có ngay một dịch vụ tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khán giả trẻ.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng là bộ phim hoạt hình Mỹ do hãng Walt Disney sản xuất. Raya and the Last Dragon đưa chúng ta vào một cuộc hành trình thú vị, hoành tráng đến thế giới tưởng tượng của Kumandra, nơi con người và rồng sống cùng nhau từ lâu trong sự hài hòa. Nhưng khi một thế lực tà ác đe dọa vùng đất, những con rồng đã hy sinh để cứu nhân loại.

Bây giờ, 500 năm sau, cái ác đã trở lại và vận mệnh của vương quốc sẽ phụ thuộc vào một chiến binh đơn độc, Raya, để theo khám phá con rồng cuối cùng huyền thoại để khôi phục lại vùng đất bị chia cắt và những bộ tộc bị chia rẽ. Tuy nhiên, trong suốt hành trình của mình, cô sẽ học được rằng sẽ cần nhiều hơn một con rồng để cứu thế giới – và tinh thần đồng đội là điều quan trọng trong Raya và Thần Rồng Cuối Cùng.

Don Hall và Carlos López Estrada đồng đạo diễn, cùng với Paul Briggs và John Ripa là trợ lỹ đạo diễn. Osnat Shurer và Peter Del Vecho là những nhà sản xuất chính của bộ phim, và Qui Nguyễn và Adele Lim là biên kịch của phim Raya và Thần Rồng Cuối Cùng.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Tóm tắt phim Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

500 năm trước, Kumandra là một vùng đất thịnh vượng khi những linh hồn xấu xa được gọi là Druun bắt đầu tàn phá mọi thứ. Chúng hấp thụ linh hồn, biến họ thành đá. Cuối cùng, những con rồng của Kumandra đã phải sử dụng những phép thuật còn lại của họ để tạo ra một quả cầu ma thuật không chỉ xua đuổi Druun, mà còn đưa mọi người trở lại cuộc sống, ngoại trừ những con rồng vẫn còn biến thành đá. Tất cả mọi người đều muốn sức mạnh của quả cầu phép thuật cuối cùng này đã chia họ thành các bộ lạc dựa trên vị trí của họ ở trên một con sông khổng lồ được tạo với hình dạng giống như một con rồng đó là: Fang, Heart, Tail, Spine và Talon. Bộ tộc Heart Tribe đã nắm giữ được quả cầu và đã bảo vệ nó kể từ đó.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Raya và người bạn Tuk Tuk luôn luôn gắn bó cùng nhau trong những chuyến phiêu lưu

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Tuk Tuk nhỏ nhắn có thể nằm vừa trong lòng bàn tay của Raya

500 năm sau, Cảnh sát trưởng Benga của Bộ lạc Heart Tribe đã huấn luyện con gái Raya của mình để bảo vệ quả cầu này. Mặc dù vậy, ông vẫn tin rằng tất cả các quốc gia sẽ gạt sang một bên sự khác biệt của họ và trở thành một Kumandra toàn vẹn một lần nữa. Ngài quyết tâm mời tất cả các quốc gia đến dự một bữa tiệc. Raya cuối cùng kết bạn với con gái của Tù trưởng Virana của Bộ lạc Fang, Namaari, vì họ đều có đam mê đến rồng. Namaari đưa cho Raya một mặt dây chuyền rồng và yêu cầu cô cho biết vị trí của quả cầu. Tuy nhiên, Namaari phản bội Raya và chẳng mấy chốc, bộ tộc Fang cố gắng đánh cắp quả cầu phép thuật. Phần còn lại của các bộ lạc phát hiện ra và một cuộc chiến nổ ra, dẫn đến quả cầu bị đập thành từng mảnh. Druun đột nhiên thức dậy khi mỗi bộ lạc đều cố nắm giữ một mảnh của quả cầu. Raya cố gắng giải cứu Benga, nhưng anh bảo cô chạy trốn với mảnh quả cầu cô có khi anh bị biến thành đá.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Sáu năm sau, Raya đã tìm kiếm hạ nguồn của một dòng suối để triệu hồi Sisu, con rồng được cho là đã tạo ra quả cầu và là thành viên duy nhất còn sống sót của loài, để giúp cô phục hồi các mảnh quả cầu bị mất tích. Cô tìm kiếm những gì còn lại của sa mạc là bộ tộc Tail Tribe và lập kế hoạch để triệu tập Sisu. Sisu thừa nhận rằng mình đã không tạo ra quả cầu mà anh chị em của cô đã làm, nhưng thấy rằng Sisu có thể sử dụng sức mạnh của bộ tộc rồng khi giữ một mảnh của quả cầu. Họ tìm thấy những gì còn sót lại của Đền Tail và phục hồi mảnh thứ hai với Sisu bây giờ có được khả năng biến thành một con người. Họ gặp Namaari và bộ lạc của cô, nhưng hai người họ đã trốn thoát trên một chiếc thuyền được điều khiển bởi một doanh nhân trẻ tên là Boun, người đã mất gia đình vào tay Druun. Mặc dù Boun rất thân thiện, Raya từ chối tiết lộ rằng Sisu là một con rồng, cũng không nói với anh ta về nhiệm vụ của cô, khiến Sisu bối rối.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Raya và người bạn thân thiết là Tuk Tuk rời khỏi Heart Lands lên đường tìm kiếm thần rồng cuối cùng

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Thế lực bóng tối đang đe dọa vương quốc Kumandra và tất cả tùy thuộc vào nữ chiến binh Raya lên đường tìm kiếm vị thần rồng cuối cùng

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Doanh nhân tí hon Boun

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Chiến binh Tong

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Sisu trong hình dạng con người

Họ đến Bộ lạc Talon, những người đã xây dựng ngôi nhà của họ trên mặt nước để tự bảo vệ mình chống lại Druun, khi Raya cố gắng tìm người lãnh đạo của họ để cô có thể lấy lại mảnh quả cầu. Khi ở ngoài thị trấn, Raya gặp một “đứa trẻ lừa đảo” tên là Little Noi và bộ ba người bạn đồng hành năng động của Little Noi, Ongis, người đã nhận nuôi cô sau khi mẹ cô bị mất bởi Druun. Sau một cuộc rượt đuổi, Raya quyết định thuê họ để giúp cô. Sisu đi vào thị trấn để tìm kiếm một sự kỳ diệu, vì cô nghĩ rằng nó tốt hơn là chiến đấu, nhưng điều đó đã dẫn Sisu chạy vào nhà lãnh đạo bộ lạc mà Sisu đang tìm. Raya giải cứu Sisu và lấy lại mảnh ghép, cho phép Sisu tạo ra những đám mây khói, và quay trở lại Boun với Noi và Ongis tham gia cùng họ.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Cả nhóm đến Bộ lạc Spine với RayaSisu đều cố gắng đi vào làng. Họ bị bắt bởi người sống sót duy nhất của bộ lạc, một chiến binh đáng sợ tên là Tong, người thực sự không biết phải làm gì với họ. Những người còn lại trong nhóm đến để cảnh báo họ về sự xuất hiện của Namaari. Raya giữ Sisu lại trong một cuộc chiến trong khi những người khác trốn thoát. Tuy nhiên, Sisu trở lại hình dạng rồng của mình và chống lại Namaari và tộc Fang. Trước khi rời đi, Namaari cảm động trước sự xuất hiện của Sisu. Cô trở về Virana để nói với Sisu, nhưng thay vào đó cô yêu cầu Sisu giữ lại các mảnh của quả cầu và con rồng vì cô sợ rằng các bộ lạc khác sẽ cố gắng đánh cắp những gì Raya có. Trở lại thuyền, Raya cuối cùng cũng dàn xếp được việc về Sisu và họ đồng ý làm việc cùng với Tong đưa ra mảnh quả cầu mà anh ta đã bảo vệ và cho phép Sisu có được khả năng triệu hồi những cơn mưa.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon

Khi họ đến gần tộc Fang, Raya đề nghị đột nhập để lấy lại mảnh ghép cuối cùng, nhưng Sisu đề nghị tặng họ một món quà để đổi lấy mảnh ghép cuối cùng. Khi Raya từ chối, Sisu kể lại câu chuyện còn lại về tộc Heart Tribe và tiết lộ số phận của anh chị em của cô. Trong khi Sisu không tạo quả ra cầu ma thuật, anh chị em của cô đã tin tưởng cô để làm điều đúng đắn với nó. Raya nhượng bộ và quyết định đưa cho Namaari mặt dây chuyền rồng như một quà tặng để đổ lấy các mảnh quả cầu. Raya và Sisu gặp riêng Namaari, nhưng ngay khi chuẩn bị giao ra các mảnh quả cầu, Namaari đã bí mật giữ một cây nỏ sau lưng. Sisu cố gắng nói chuyện với cô ấy, nhưng Raya, cảm thấy rằng Namaari sẽ bắn, tấn công cô ấy, khiến Sisu bị trúng mũi tên và rơi xuống sông. Namaari nhảy vào nước để bảo vệ Bộ lạc Fang chống lại Druun.

Bộ lạc Fang bị druun tấn công khi Raya bước vào để đối đầu với Namaari, người đang đau buồn về số phận của Virana dưới bàn tay của Druun. Hai người chiến đấu trong khi Tong, Boun, Noi và Ongis giải cứu người dân khỏi Druun. Raya chuẩn bị tấn công Namaari, nhưng cô nói với Namaari rằng cô đã mất tất cả và không quan tâm nữa. Raya đi giúp bạn bè của mình. Namaari lần lượt sử dụng mảnh quả cầu bằng miếng thảo mộc của cô. Khi các mảnh bắt đầu mất đi sức mạnh, chúng rơi vào một cái hố và được bao quanh bởi Druun. Raya nói với họ rằng họ cần phải ghép các mảnh lại với nhau, nhưng bạn bè của cô từ chối giúp Namaari. Để thể hiện đức tin của mình, Raya đặt mảnh của mình xuống và cho phép Druun bắt lấy cô. Từng người một, những người còn lại theo sau với Namaari đặt các mảnh lại với nhau và bị Druun bắt đi sau đó. Kế hoạch hoạt động và Druun bị đánh bại khi mọi người được đưa trở lại cuộc sống.

Raya và Thần Rồng Cuối Cùng | Raya and the last Dragon
Tranh vẽ Raya and the last dragon của fan hâm mộ

Tất cả những con rồng đều được sống lại khi họ hồi sinh Sisu, người cảm ơn Raya vì đã tin tưởng người khác. Mọi người trở về với gia đình của họ khi Raya trở về nhà để đoàn tụ với Benga. Cô giới thiệu anh với Sisu khi tất cả các bộ lạc đến với nhau một cách hòa bình để ăn mừng.

Bộ phim Raya và Thần Rồng Cuối Cùng lấy bối cảnh ở một vùng đất tưởng tượng có tên Kumandra, lấy cảm hứng từ các nền văn hóa Đông Nam Á của Brunei, Singapore, Lào, Thái Lan, Timor-Leste, Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Indonesia và Philippines. Để thực hiện nghiên cứu nền tảng văn hóa, các nhà làm phim và đội ngũ sản xuất đã đi đến tất cả các quốc gia này ngoại trừ Myanmar, Malaysia, Singapore và Brunei. Nghệ sĩ người Thái Lan Fawn Veerasunthorn từng là người đứng đầu kể câu chuyện cho bộ phim. Các nhà làm phim đã thành lập Southeast Asia Story Trust, một tập thể các nhà tư vấn văn hóa cho bộ phim Raya và Thần Rồng Cuối Cùng bao gồm Tiến sĩ Steve Arounsack, phó giáo sư Nhân chủng học Lào tại Đại học bang California, Stanislaus.

Vẽ Raya theo phong cách chibi tuyệt đẹp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây