Chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng “project20” cho bộ phim hoạt hình Popin Q của Toei Animation đã kết thúc thành công vào ngày 25 tháng 1, khi huy động được 25.669.319 yên (khoảng 245.400 đô la Mỹ) từ 1.457 người ủng hộ để sản xuất tiểu thuyết dài tập mới và video quảng cáo anime cho dự án.

Chiến dịch huy động vốn Popin Q  từ cộng đồng của Campfire được phát động vào ngày 7 tháng 12 và nhằm mục đích quyên góp được 14,5 triệu yên (khoảng 140.000 USD).

Popin Q Huy Động Vốn Từ Cộng Đồng Cho Tiểu Thuyết Mới, video Anime Kết Thúc Thành Công

Tiểu thuyết gia Senya Mihagi, người đang viết tiểu thuyết truyện ngắn lấy bối cảnh sau câu chuyện của bộ phim, cũng sẽ viết tiểu thuyết mới. Cuốn tiểu thuyết sẽ có hình minh họa bìa của nhà thiết kế nhân vật gốc Kouhaku Kuroboshi của phim. Giống như tiểu thuyết, tiểu thuyết mới sẽ lấy bối cảnh sau câu chuyện của bộ phim.

Đạo diễn gốc Naoki Miyahara của bộ phim sẽ lại hợp tác với Mihagi trong cuốn tiểu thuyết. Miyahara cũng sẽ đạo diễn video quảng cáo anime mô tả một phần của cuốn tiểu thuyết. Một phần của video quảng cáo sẽ được cung cấp cho công chúng, nhưng toàn bộ video sẽ chỉ được phân phối cho những người ủng hộ dự án. Miyahara đã tuyên bố trên trang Campfire rằng việc huy động vốn từ cộng đồng thành công của dự án sẽ là một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu là phần tiếp theo hoàn toàn hoạt hình.

Popin Q Huy Động Vốn Từ Cộng Đồng Cho Tiểu Thuyết Mới, video Anime Kết Thúc Thành Công

Dự án huy động vốn từ cộng đồng trước đó của nhượng quyền thương mại, “project19”, đã đạt được thành công mục tiêu huy động vốn từ cộng đồng là 2,5 triệu yên (khoảng 24.000 đô la Mỹ) vào năm 2019 để tài trợ cho một tiểu thuyết truyện ngắn lấy bối cảnh của bộ phim.

Bộ phim kỷ niệm 60 năm thành lập Toei Animation. Phim được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2016 và nằm ngoài danh sách top 10 phòng vé Nhật Bản trong tuần đầu tiên công chiếu.

Câu chuyện của bộ phim bắt đầu một ngày trước lễ tốt nghiệp. Năm nữ sinh trung học mỗi người đều bận tâm với cuộc sống thực hàng ngày của họ. Những cô gái này gặp nhau trong một thế giới tưởng tượng sau khi được gửi đến đó thông qua một sự kiện đột ngột. Ở đó, họ tìm hiểu về cuộc khủng hoảng sắp xảy ra mà thế giới này đang phải đối mặt. Cách để ngăn chặn cuộc khủng hoảng này là để cả năm cộng tác và gắn kết năm trái tim của họ lại với nhau như một thông qua điệu nhảy. Tuy nhiên, cả năm không thể yêu thế giới và không thể nói cảm xúc thật của họ cho nhau, vì vậy trái tim của họ không thể đoàn kết. Thời hạn đang đến rất nhanh. Liệu điệu nhảy của năm cô gái có thể cứu thế giới? Và liệu họ có thể tốt nghiệp không?

Popin Q Huy Động Vốn Từ Cộng Đồng Cho Tiểu Thuyết Mới, video Anime Kết Thúc Thành Công

Izumi Todo, biệt danh chung của nhân viên Toei Animation, được cho là nguyên tác của bộ phim. Naoki Miyahara đạo diễn bộ phim và Kouhaku Kuroboshi đã phác thảo các thiết kế nhân vật gốc. Shuko Arai viết kịch bản và Takayuki Uragami giữ vai trò thiết kế nhân vật và giám đốc hoạt hình. Hiromi Mizutani và Shūji Katayama của Team-MAX đã sáng tác nhạc cho phim và nhóm nhạc thần tượng P.IDL đã biểu diễn bài hát mở đầu “Teenage Blues” cho phim ảnh. Questy đã biểu diễn bài hát chủ đề “Fantasy” và đóng góp một bài hát nền cho anime. Màn trình diễn đánh dấu sự ra mắt của đơn vị vũ đạo và giọng hát toàn nữ.

Sega đã phát hành một trò chơi nhịp điệu trên điện thoại thông minh dựa trên bộ phim có tựa đề Popin Q Dance for Quintet! vào tháng 2 năm 2017 và trò chơi đã kết thúc dịch vụ vào tháng 2 năm 2018.

Follow vehoathinhcartoon trên pinterest

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây