Trang chủThiết Kế và Xuất BảnPhương pháp để có được công việc freelance hàng tháng

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Phương pháp để có được công việc freelance hàng tháng

Phương pháp để có được công việc freelance hàng tháng sẽ được trình bày dưới đây. Một freelancer giữ được nguồn thu nhập ổn định cao hàng tháng là một mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được. Nhưng có thể khó khăn khi bạn mới bắt đầu trở thành một freelancer đó là việc định ra mức giá. Tính phí quá thấp và bạn sẽ thu hút khách hàng chất lượng thấp hoặc sẽ không thể duy trì thu nhập của mình. Tính phí quá cao, và bạn sẽ khó nhận được việc. Trên hết, có nhiều cách khác nhau để cân nhắc về thanh toán. Vậy cách nào là tốt nhất?

Featured Image for: Freelance Retainers 101: How to Collect Monthly Retainer Fees

Thành thật mà nói, chúng ta cần nỗ lực để đạt được mục tiêu trên, bạn sẽ muốn học các Phương pháp để có được công việc freelance hàng tháng

Một freelancer có thu nhập ổn định cao hàng tháng là gì?

Đó là khi công việc của bạn trên cơ sở liên tục, thay vì giao dịch sau khi mỗi dự án được hoàn thành. Khách hàng đang trả tiền để giữ lại dịch vụ của bạn – về cơ bản họ cần bạn cho bất kỳ công việc nào họ có thể cần thực hiện.

Đây là cách bạn được đảm bảo bạn nhận được một số tiền thu nhập nhất định tại một thời điểm có thể dự đoán được. Đó cũng không phải là lợi ích duy nhất. Làm việc với khách hàng dài hạn mang lại cho bạn lợi ích của việc phát triển các mối quan hệ và kết nối công việc của bạn đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, khi bạn chứng minh giá trị của mình hết lần này đến lần khác, tiềm năng giới thiệu cho khách hàng mới sẽ mạnh mẽ tăng lên. Một khi bạn đã quen thuộc với thương hiệu, phong cách, sở thích và nhu cầu của họ, họ sẽ không muốn lãng phí thời gian và tiền bạc để đào tạo một nhà thầu mới.

Cách bạn thiết lập công việc tự do với nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng của bạn sẽ phụ thuộc vào khách hàng của bạn và các loại dịch vụ bạn cung cấp. Một nhà văn sẽ không có một thỏa thuận tại chỗ như một nhà thiết kế web, ví dụ. Chúng ta hãy xem xét một số cách giả thuyết bạn có thể sử dụng để tối đa hóa lợi ích. Bạn cũng có thể xem lại hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về các cách thỏa thuận trong công việc freelancer.

Một công việc freelance với nguồn thu nhập hàng tháng rất phù hợp với thiết kế web. Điều này là do các trang web cần bảo trì liên tục. Thay vì bắt đầu hành động mỗi khi khách hàng cần sửa lỗi, bạn có thể đề xuất một thỏa thuận giữ lại công việc hàng tháng. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một số lượng cập nhật nhất định cùng với thử nghiệm AB hàng tháng, phân tích phân tích hoặc công việc SEO để tăng giá trị cho trang web của họ. Đổi lại, họ trả cho bạn một khoản phí hàng tháng vào ngày đầu tiên của tháng. Bạn nhận được thu nhập mà bạn có thể tin tưởng và họ nhận được những cải tiến nhất quán cho trang web của họ.

Freelance retainer

Công việc thu nhập ổn định hàng tháng cho freelancer writing

Các nhà văn thường làm việc trên cơ sở mỗi dự án, hoặc tính phí cho mỗi từ họ viết. Một số nhà văn cần có loại khách hàng cần rất nhiều nội dung mỗi tháng. Thay vì cố gắng dự đoán khi nào thời hạn sẽ đến và sắp xếp thời gian của họ cho phù hợp, các nhà văn có thể đưa ra một thỏa thuận và cung cấp cho những khách hàng đó 4 bài viết mỗi tháng với một mức giá duy nhất. Bằng cách này, họ có thể tạo không gian trong lịch của họ cho bốn bài viết đó mà không phải lo lắng rằng một nhu cầu bất ngờ sẽ xuất hiện và khách hàng của họ biết rằng họ sẽ nhận được bốn bài viết đó mỗi tháng.

Công việc thu nhập ổn định hàng tháng cho các nhà thiết kế

Đối với các nhà thiết kế có thể hơi khó khăn. Công việc thiết kế đôi khi rời rạc, nhưng trong một số tình huống, một thỏa thuận giữ lại công việc tự do hàng tháng hoặc hàng quý có thể là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Thay vì một số lượng dự án được xác định trước, điều này khá khó đoán đối với các nhà thiết kế, một số giờ được xác định trước dành cho một khách hàng cụ thể có thể là một cách tốt để cấu trúc một một thỏa thuận làm việc hàng tháng.

Công việc thu nhập ổn định hàng tháng cho các nhà tư vấn

Nếu bạn làm việc như một nhà tư vấn – nghĩ rằng PR, tiếp thị, huấn luyện kinh doanh, SEO, v.v.- có thu nhập ổn định hàng tháng là khá phổ biến. Trong trường hợp này, bạn có thể thỏa thuận một số giờ nhất định, tương tự như một nhà thiết kế, hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là sẵn sàng cho bất kỳ nhu cầu nào xuất hiện trong suốt tháng. Một thỏa thuận trực tiếp vẫn nên có các thông số, hoặc nếu không là một tỷ lệ cao hơn so với bạn tính phí cho các khách hàng khác.

Công việc được trả lương hàng tháng hoặc hàng quý. Thu nhập của bạn tương tự như một công việc truyền thống, hoặc lệch một chút, vì vậy bạn được trả tiền trong suốt cả tháng.

Phương pháp để có được công việc freelance hàng tháng

Hãy yên tâm rằng hầu hết các doanh nghiệp đã quen với loại thỏa thuận này với các nhà thầu tự do. Nếu bạn gặp đúng người, bạn có thể là một trong số họ. Bí quyết là tạo ra giá trị của riêng bạn. Bạn cần cung cấp cho khách hàng của bạn loại giá trị mà họ không thể từ chối, để đổi lấy thu nhập ổn định mà bạn cần. Có một vài cách khác nhau để làm điều này. Bạn có thể cung cấp một mức giá chiết khấu hàng giờ, các dịch vụ bổ sung, dịch vụ tư vấn bổ sung, bạn có thể chọn cung cấp cho họ một tùy chọn chuyển đổi thêm giờ, hoặc một cái gì đó khác.

Điều quan trọng nhất vẫn là khách hàng. Họ thực sự cần gì? Làm thế nào bạn có thể lấp đầy khoảng trống đó? Bạn là chuyên gia ở đây, vậy một chiến lược thành công trông như thế nào đối với khách hàng đang tìm kiếm bạn? Một khi bạn đã đưa ra một chiến lược, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn các lựa chọn. Cho họ thấy một thỏa thuận làm việc hàng tháng trông như thế nào bên cạnh giải pháp dựa trên dự án mà họ đang yêu cầu.

Làm thế nào để kiếm khách hàng khi bạn là một nhà thiết kế tự do?

Với giá trị gia tăng mà bạn đã đưa ra họ sẽ cần bạn. Một số doanh nghiệp nhỏ hơn có thể không thích mướn freelancer. Việc đó ổn. Ngay cả một công việc có thu nhập ổn định với mức lương nhỏ cũng tạo ra sự khác biệt trong sự an toàn của doanh nghiệp của bạn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thu nhập ổn định đó, hãy xem xét cung cấp một số lượng dịch vụ hạn chế cho một khoản phí giữ lại hàng tháng rất nhỏ, liên tục. Ngoài ra, bạn có thể đề nghị lấy ý kiến khách hàng để xem họ cảm thấy thế nào về giá trị đồng tiền của họ.

Hãy chắc chắn rằng một khi khách hàng của bạn đồng ý với thỏa thuận làm việc hàng tháng, bạn sẽ đưa ra một thỏa thuận vững chắc sẽ phác thảo các chi tiết và bao gồm kỳ vọng của khách hàng được thiết lập và các điều khoản thanh toán được đáp ứng. Nhưng nếu không thành công với một số khách hàng, đừng ngần ngại đảm nhận công việc dựa trên dự án (trả tiền một lần) nếu nó phù hợp. Đôi khi cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng rằng bạn đáng để giữ lại là cho họ thấy công việc của bạn có giá trị như thế nào.

Khi nào không sử dụng thỏa thuận giữ lại công việc hàng tháng

Có rất nhiều lợi ích để có một công việc với nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên… Cũng giống như hầu hết mọi thứ trong kinh doanh, cũng có những nhược điểm. Dạng công việc như vậy tạo ra sự ổn định, nhưng họ có thể hạn chế cách bạn kinh doanh. Bạn đang đồng ý với một số lượng công việc nhất định, ở một mức giá nhất định. Một khi bạn bị khóa tại mức giá đó, bạn có thể khó tăng phí công việc. Nó cũng có thể yêu cầu bạn đảm nhận nhiều công việc hơn, vì bạn đã cam kết với những giờ đó. Khi bạn ký một công việc ổn định hàng tháng, về cơ bản bạn đang đảm bảo rằng công việc cho khách hàng đó sẽ được ưu tiên số 1 hơn cả bất dự án nào. Chắc chắn có một số tình huống mà việc gắn bó công việc hàng tháng với một khách hàng có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Khi khách hàng cầu toàn

Nếu bạn đã làm việc với một khách hàng và bạn biết rằng họ muốn các dự án được thực hiện nhanh chóng, có xu hướng mở rộng phạm vi hoặc sửa đổi vô tận, một công việc hàng tháng với khách hạng loại này không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn sẽ mất tiền vì các dự án cho khách hàng này sẽ chiếm tất cả thời gian của bạn và bạn sẽ không thể tính thêm phí cho công việc của mình.

Khi bạn đã sẵn sàng cho sự phát triển đáng kể

Mở rộng quy mô kinh doanh tự do là việc khó khăn. Vì vậy tại một thời điểm nhất định, thật khó để đảm nhận nhiều dự án hơn và lựa chọn duy nhất của bạn là thuê người hoặc tăng giá của bạn. Tại thời điểm này, có một công việc gắn bó hàng tháng có thể không phải là động thái đúng đắn. Bạn đang tìm kiếm những khách hàng chất lượng cao, được trả lương cao hơn. Có thể bạn cần giữ một vài khách hàng trung thành nhất của bạn và chăm chỉ để nâng cấp doanh nghiệp của bạn. Sau khi bạn đã gây ấn tượng với một tầm cỡ khách hàng mới, bạn có thể xem lại ý tưởng về những công việc gắn bó hàng tháng.

Khi bạn đã kín lịch

Nếu bạn đang làm việc muộn vào ban đêm, đấu tranh để đáp ứng đúng thời hạn, và bạn không có thời gian nghỉ ngơi bạn cần để nạp lại sự sáng tạo của bạn, đây không phải là thời gian để nhận thêm một công việc hàng tháng. Đó có thể là thời gian để đánh giá khách hàng nào đáng để giữ và có thể đã đến lúc buông bỏ để bạn có thể nhường chỗ cho một khách hàng tốt và cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Freelance retainer

Bắt đầu từ đâu để có công việc tự do ổn định hàng tháng

Một số freelancer cần cấu trúc cho hoạt động của họ. Nếu bạn có một gia đình dựa vào thu nhập của bạn, nếu bạn có chi phí cần trả hàng tháng, rất cần thiết để có một công việc ổn định hàng tháng, nơi khách hàng của bạn trả cho bạn một khoản phí giữ lại hàng tháng. Có số tiền nhất quán đó trong tài khoản ngân hàng của bạn hàng tháng hoặc hàng quý thực sự có thể cung cấp cho bạn sự tự do để làm công việc tốt nhất của bạn, sau đó dành nhiều thời gian hơn để đánh giá doanh nghiệp của bạn và tiếp thị bản thân cho các khách hàng tiềm năng khác.

Nếu bạn nghiêm túc về việc đạt được tiến bộ với công việc có doanh thu định kỳ, bạn nên tham gia thử thách doanh thu định kỳ 5 ngày của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ dạy bạn cách đưa ra ý tưởng doanh thu định kỳ, xây dựng mô hình kinh doanh xung và giới thiệu nó cho khách hàng của bạn theo cách họ không thể cưỡng lại.

10 bước để trở thành nhà thiết kế tự do thành công (mới nhất)

Theo millo