Các hãng phim thường phát hành các tài liệu phim hậu trường để gắn kết với các bản phát hành teaser của họ. Rất ít hãng phim có thể chi tiết như hãng  P.A. Works. Hơn một năm sau khi phát hành bộ phim sử thi giả tưởng Maquia: When the Promised Flower Blooms, công ty hoạt hình Nhật Bản đã đăng tải những phân tích sâu về những đoạn cắt không công bố từ bộ phim gốc trên Youtube. Kết quả đã tạo ra một phương cách quảng bá phim mới mà các hãng phim khác có thể học hỏi.

Các video được thuật lại bởi Toshiyuki Inoue, người được ghi nhận là nhà làm phim hoạt hình đặc biệt trên YouTube về kỹ thuật mới này. Trong khi phụ đề phim bằng tiếng Nhật, các clip chứa rất nhiều thông tin hình ảnh sẽ có ý nghĩa với bất cứ ai đang tìm hiểu quy trình sản xuất hoạt hình. Các cảnh hoàn thành tương phản với bảng phân cảnh, bài kiểm tra bút chì (Pencil test) và bảng phơi sáng, khi Inoue giải thích các quyết định sáng tạo mà nhóm của anh thực hiện trên trong quá trình sản xuất.

Inoue là một trong những họa sĩ hoạt hình 2d hàng đầu của Nhật Bản: các bộ phim đã thực hiện của anh bao gồm Akira, Ghost in the Shell và Paprika. Tạo hình Nghệ thuật của ông cho phim Maquia đã được biên soạn trong một loạt các cuốn sách và tài liệu ghi nhận quá trình làm này nhằm mục đích quảng bá. Các video có thể được xem trên P.A. Work trên kênh Youtube – bạn có thể bắt đầu tìm kiếm bằng những từ khóa có tiêu đề bắt đầu bằng cùng một chuỗi ký tự liên quan ở trên. Anime News Network có một báo cáo thú vị về những đóng góp của Inoue cho bộ phim.

Maquia đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2018, và ở Bắc Mỹ 5 tháng sau đó. Bộ phim đã được đánh giá xuất sắc và được đề cử giải Oscar, nhưng đáng tiếc đã không nhận được giải thưởng. Nó đáng chú ý vì được chỉ đạo bởi một người phụ nữ – vẫn là một điều hiếm thấy trong thế giới anime. Mari Okada đã ghi tên mình như một nhà biên kịch trước khi chuyển sang ghế đạo diễn. Năm ngoái, cô đã nói chuyện với Cartoon Brew về sự nghiệp của mình.

Mời bạn đón xem:

Disney Channel công chiếu DuckTales

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

1 COMMENT

Comments are closed.