AbemaTV sẽ bắt đầu phát trực tuyến độc quyền tác phẩm của đạo diễn Hiroyuki Yamaga (The Wings of Honneamise, Mahoromatic – Automatic Maiden) và nhà thiết kế nhân vật Yoshiyuki Sadamoto (neon Genesis Eveachion, FLCL) “Suna no Akari” (“Light of Sand”) 18 tháng 1 lúc 1:00 sáng “Phim hoạt hình 4K ngắn đầu tiên trên thế giới” dài 5 phút sẽ phát theo định nghĩa tiêu chuẩn thông qua AbemaTV là Gainax’s ‘Lights of Sand’, và nó sẽ có sẵn thông qua dịch vụ trong sáu ngày sau khi ra mắt.

Câu chuyện ngắn tập trung vào một cậu bé tìm thấy thứ gì đó tỏa sáng trên sa mạc ảm đạm. Nó cho anh ta một sức mạnh của ánh sáng. Được hướng dẫn bởi ánh sáng, chàng trai bị cuốn vào mối liên hệ giữa cô gái mà anh gặp và một thế giới mới.


Shōichi Yajima từng là nhà sản xuất điều hành trong thời gian ngắn và Hiroaki Takeuchi (The Animatrix, Showa Monogatari) là nhà sản xuất. Ngắn sử dụng một loại hệ thống sản xuất mới với gây quỹ cộng đồng trên blockchain.

Đoạn phim ngắn được công chiếu tại sự kiện Content Tokyo vào tháng 6 năm 2017, và sau đó được chiếu tại sự kiện Dai-13-kai Iida no Machi Festival Kōyasai vào ngày 3 tháng 11 năm 2019. Nhân viên chính của anime đã tham dự C3AFA Singapore vào ngày 30 tháng 11 để chiếu đoạn phim ngắn hợp tác với công ty blockchain BlockPunk có trụ sở tại Singapore.