Trang chủTin tứcOne Piece Odyssey là One Piece Meets Final Fantasy X

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

One Piece Odyssey là One Piece Meets Final Fantasy X

Tại Tokyo Game Show 2022, tôi đã có thể dành 20 phút cho trò chơi sắp ra mắt One Piece Odyssey. Vào trong, tôi không biết gì về trò chơi (vì tôi là một người đã từ bỏ việc bắt kịp manga hoặc anime từ lâu). Nhưng khi đến phần cuối của bản demo, tôi đã háo hức muốn chơi nhiều hơn. Xét cho cùng, One Piece Odyssey chơi tương tự như một trong những trò chơi yêu thích của tôi, Final Fantasy X.

One Piece Odyssey là One Piece Meets Final Fantasy X

One Piece Odyssey là một JRPG theo lượt. Bản demo TGS bắt đầu với việc Nami, Zoro và Brook tách khỏi nhóm với việc Nami bị tấn công bởi một con vượn khổng lồ. Phần còn lại của băng hải tặc lên đường để cứu cô ấy.

Giống như nhiều trò chơi Nhật Bản, One Piece Odyssey hoạt động dựa trên hệ thống kiểu Giấy-Kéo-Đá (mặc dù trong trường hợp này là “súng đấm-kiếm”). Mỗi nhân vật và quái vật có một kiểu bẩm sinh khác nhau (Luffy là “cú đấm” trong khi Usopp là “súng”) nhưng mỗi nhân vật đều có những kỹ năng đặc biệt khác nhau. Nhìn chung, trò chơi được thiết lập để các kỹ năng sử dụng TP. Trong khi đó, các cuộc tấn công thông thường khôi phục TP. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng các đòn tấn công đặc biệt trong các trận chiến bình thường mà không cảm thấy cần phải tiết kiệm TP cho một con trùm sắp tới.

Điều khiến trò chơi có cảm giác giống như Final Fantasy X là bạn có thể chuyển đổi nhân vật ra vào bất kỳ lúc nào giữa trận chiến. Điều này cho phép bạn dễ dàng khai thác bất kỳ điểm yếu nào của kẻ thù. Nhưng may mắn thay, trò chơi không chỉ đơn giản sao chép Final Fantasy X mà còn mở rộng ra. Thay vì một hàng anh hùng đối đầu với một hàng kẻ thù, chiến trường được chia thành các khu vực khác nhau. Ví dụ, Robin và Frankie sẽ chiến đấu với một nhóm kẻ thù trong khi Luffy và Usopp chiến đấu với một nhóm khác. Nó tạo thêm một lớp phức tạp cho các trận chiến. Nhưng đó không phải là tất cả, một số trận chiến thậm chí còn có những nhiệm vụ đặc biệt – như chữa lành một Nami sắp chết hoặc bảo vệ một Usopp bị liệt. Hoàn thành nhiệm vụ và bạn nhận được điểm kinh nghiệm thưởng. Đó là một liên lạc nhỏ gọn gàng.

Thật không may, vì tôi không phải là một fan hâm mộ One Piece nên tôi không thể bình luận quá nhiều về khía cạnh đó của trò chơi. Các mô hình nhân vật trông rất tuyệt và các đoạn cắt cảnh chính trong bản demo đã được lồng tiếng đầy đủ — mặc dù có nhiều đoạn hội thoại bên lề không được như vậy. Mặt khác, trong trận chiến, mỗi nhân vật có rất nhiều đòn tấn công đặc biệt mà tôi chắc chắn rằng chúng được lấy thẳng từ các trang của manga và, nếu không có gì khác, tôi có thể nói rằng họ trông cực kỳ ngầu.

Nói chung, tôi bây giờ quan tâm đến trò chơi này hơn tôi tưởng tượng. Chơi như sự phát triển này của hệ thống Final Fantasy X là một vụ nổ tuyệt đối và có thể khiến nó trở nên đáng chơi ngay cả khi bạn, giống như tôi, không biết gì về One Piece.

One Piece Odyssey dự kiến ​​phát hành vào ngày 13 tháng 1 năm 2023, cho PlayStation 4, PlayStation 5, Windows và Xbox Series X / S.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog của anh ấy.

Follow vehoathinhcartoon trên facebook