Đó là thông tin mới nhất khi mà Cosplay đang là một trong những ngành có thu nhập rất cao tại đất nước Nhật Bản.

Vào hôm thứ bảy, tờ Nikkan Sports đã đưa tin rằng Chính phủ Nhật Bản đang xem xét các quy định cho phép các chủ sở hữu bản quyền quy định các diễn viên cosplay về thu nhập kiếm được từ hoạt động cosplay. Mặc dù những coser không kiếm tiền từ hoạt động cosplay sẽ không vi phạm pháp luật, nhưng nếu thu nhập từ đây sẽ có thể xem là vi phạm vào luật bản quyền.Nhật Bản Xem Xét Việc Đưa Thu Nhập Từ Cosplay Vào Luật Bản Quyền

Báo cáo kèm lưu ý rằng chính phủ hiện đang điều tra vấn đề, tìm kiếm ý kiến ​​từ cả chủ sở hữu bản quyền và những người cosplay như Enako, nhưng vẫn chưa có luật nào được đề xuất. Hiện tại, các coser có thể kiếm thu nhập từ việc cosplay thông qua các phương thức như đăng ký hoặc dịch vụ thành viên, thù lao cho các lần xuất hiện tại các sự kiện như hội nghị, hoặc bán trang phục của mình.

Nhật Bản Xem Xét Việc Đưa Thu Nhập Từ Cosplay Vào Luật Bản Quyền

Câu hỏi liệu cosplay có vi phạm luật bản quyền do vi phạm quyền sao chép hoặc chuyển thể hay không cũng đã được nhiều người trong và ngoài cộng đồng cosplay thảo luận trong nhiều năm. Taro Yamada, một thành viên của Hạ viện Nhật Bản và là lãnh đạo của “Đảng Bảo vệ quyền tự do ngôn luận”, nói rằng có thể duy trì một “hệ sinh thái” mang lại lợi ích công bằng cho cả chủ sở hữu bản quyền và coser. Hiện ông đang nghiên cứu kỹ lưỡng hướng đi cho luật bản quyền của Nhật Bản trong “thời đại nội dung do người dùng tạo ra”.

Nhật Bản Xem Xét Việc Đưa Thu Nhập Từ Cosplay Vào Luật Bản Quyền

Như vậy trong thời gian tới đây với việc chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc đưa thu nhập từ Cosplay vào luật bản quyền thì đây sẽ là một quyết định ảnh hưởng đến cộng đồng đang rất lớn mạnh tại Nhật Bản này. Trong tương lai để có thể cosplay các nhân vật nổi tiếng trong anime hay manga thì những coser sẽ phải đăng ký bản quyền.

Follow vehoathinhcartoon trên pinterest / facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây