Trang chủNFTsMetaverse là gì?

Related Posts

Featured Artist

Liên Hệ Quảng Cáo

[email protected]

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một trang quảng cáo vừa phổ biến vừa có một mức giá phải chăng và tiếp cận hằng ngày với giới trẻ. Hãy đến với Vehoathinhcartoon.com nhé. Bạn sẽ có ngay một dịch vụ tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khán giả trẻ.

Metaverse là gì?

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Metaverse là gì? Bạn có thể tưởng tượng được không, khởi nguồn từ Internet làm cho chúng ta có thể tưởng tượng rằng chúng ta đang sống trong một thế giới khác. Kể từ khi được tạo ra, nhiều tiểu thuyết, phim ảnh và trò chơi điện tử đã được phát hành cùng với chi tiết về các thế giới được kết nối với nhau.

Trong cuốn sách Neuromancer năm 1984, nhân vật chính, một chàng cao bồi không gian mạng, đi vào bên trong một ‘ma trận’. Thế giới ảo này được giải thích là một “ảo giác đồng thuận”. Bộ phim ‘The Matrix’ mô tả phần lớn con người đã tham gia vào một thế giới ảo, tất cả đều sống một thực tế thay thế.

Đây là những gì bạn sẽ gọi là metaverses. ‘Meta’ là một tiền tố có nghĩa là ‘vượt ra ngoài’, và verse trong từ ‘universe’ xuất phát từ ‘vũ trụ’, kết hợp lại đã tạo nên từ ‘Metaverse’. ‘Metaverse’ có ý nghĩa là một vũ trụ rộng lớn, một vũ trụ đa thực tế được kết nối với nhau.

Metaverse là gì?

Một Metaverse nói một cách đơn giản, là một không gian nơi con người có thể tham gia vào một vũ trụ ảo được chia sẻ. Thuật ngữ này bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết ‘Snow Crash’ của Neal Stephenson, nơi con người tương tác với nhau bằng một avatar (thế thân) trong một không gian 3D.

Gần đây, bộ phim ‘Ready Player One’ đã mô tả những người có thể đi vào một thế giới ảo và trở thành một sinh vật 3D. Người chơi trải nghiệm những điều mà họ sẽ không thể làm trong thế giới thực, như thực hiện các động tác vượt ngoài thể chất con người hoặc lái xe công nghệ tiên tiến.

Thế giới ảo đã giúp chúng ta có thể tham gia với cộng đồng người trực tuyến. Game thủ sẽ nhận ra đây là những thế giới trực tuyến nhiều người chơi (MMO) như World of Warcraft. Ở đó, mọi người trò chuyện với bạn bè của họ và cùng nhau đột kích các mà chơi để tiêu diệt kẻ xuấu. Avatar của họ là chiến binh, phù thủy, kẻ trộm, thuật sĩ hoặc những người khác có sức mạnh siêu nhiên tạo nên một nhân vật trò chơi.

Metaverse, với một chữ M vốn, là ý tưởng rằng sẽ có một thực tế ảo duy nhất mà con người sẽ trở thành avatar trong chính vũ trụ tưởng tượng. Họ sẽ tham gia vào không gian thực tế ảo được chia sẻ này, nói chuyện với nhau, đi chơi, chơi trò chơi, xem phim, thậm chí duyệt web.

Nó sẽ là một mạng internet mới. Thay vì World Wide Web hiện nay mà mọi người lướt qua mỗi ngày, Metaverse sẽ có kết cấu, kích thước và màu sắc. Mọi người sẽ gặp gỡ, xem chương trình, đi chơi, ghé thăm bảo tàng ảo, đi xe công viên ảo, truy cập các trang web trong cùng một Metaverse.

Ngày càng có nhiều khả năng nếu Metaverse sẽ thành hiện thực, nó sẽ được tạo ra bởi blockchain, NFTs, làm cho chúng ta có thể sở hữu những vật phẩm trong Metaverse.

Vì vậy, nếu có một Metaverse đầy đủ chính thức, thì đó là một thế giới 3D, thậm chí là một internet thực tế ảo, mà bạn có thể tham gia tại một thời điểm, nơi các trang web là không gian nổi trong một thế giới khác, nó phải có một số hình thức sở hữu liên quan đến nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể hiểu rằng Metaverse chính là Internet được nâng cấp nơi mà mọi người trên thế giới có thể gặp gỡ nhau ở dạng không gian 3 chiều trong thế giới ảo bất kể không gian địa lý.

Với công nghệ blockchain, bạn có thể sở hữu một tài sản kỹ thuật số và các token sẽ đảm bảo điều đó, không nghi ngờ gì nữa, rằng tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm trong trò chơi, tài sản kỹ thuật số và vân vân sẽ là của bạn. Tài sản của người dùng cũng được phân cấp và ngang hàng, không phải chịu sự quản lý tập trung như chính phủ hoặc ngân hàng.

Điều này thật lớn lao. Không chỉ mọi người sẽ lướt internet mới với công nghệ này. Mọi người sẽ bắt đầu sở hữu các thuộc tính kỹ thuật số nếu công nghệ NFT được triển khai với internet mới. Nó không chỉ có kết cấu ba chiều, màu sắc và tương tác to lớn. Metaverse cũng sẽ là nơi mọi người mua và bán các tài sản độc đáo với mức độ sở hữu ngang hàng phi tập trung mà trước đây không thể thực hiện được.

NFT là gì?

Khả năng thay thế được sử dụng trong tài chính để nói về các tài sản không thể phân biệt được và có thể hoán đổi cho nhau. Một ví dụ rõ ràng về tài sản có thể thay thế là tiền tệ và tiền điện tử. Một đô la có thể hoán đổi cho nhau với một đô la khác. Tương tự như vậy, 1 Bitcoin có thể hoán đổi cho nhau với 1 Bitcoin. Cả đồng đô la và Bitcoin có thể được chia thành các phần mà không thay đổi giá trị của chúng. Ví dụ, một tờ 20 đô la có thể được chia thành bốn tờ 5 đô la hoặc một tờ 5 đô la được chia thành năm tờ 1 đô la. Bitcoin và là 0,1 BTC và có cùng giá trị với 0,1 BTC.

Token không thể thay thế (NFT) là tài sản duy nhất không thể hoán đổi cho nhau và phân biệt được, như mèo, thẻ Pokemon hoặc xe hơi. Mèo có giá trị độc đáo đối với chủ sở hữu. Bạn có thể không muốn đổi con mèo của mình lấy mèo của hàng xóm, mặc dù cả hai đều là mèo. Con mèo của người hàng xóm có thể không có những kỷ niệm mà cả hai bạn đã chia sẻ. Một thẻ Pikachu hiếm có thể được bán với giá 100.000 USD trong một cuộc đấu giá. Một thẻ Pikachu tương tự có thể được bán với giá 50.000 USD tại một cuộc đấu giá khác vì thẻ 50.000 USD có vết xước trên đó.

Tương tự như vậy, nếu bạn cắt một thẻ Pikachu thành hai mươi mảnh, nó sẽ không có giá trị tương tự như chia một tờ 20 đô la thành bốn tờ 5 đô la. NFTs tạo ra sự độc đáo tương tự thông qua các token mật mã tạo ra một video, quái vật trò chơi, đất kỹ thuật số và bất cứ thứ gì khác mà bất kỳ ai cũng có thể đưa ra thành một tài sản không thể hoán đổi cho nhau và phân biệt được.

Metaverses là các ứng dụng phi tập trung

Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến, các NFT có mặt trong các vũ trụ thay thế sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Một Metaverse bao gồm tất cả, nếu nó xuất hiện, có thể có các chức năng riên biệt như Decentraland hoặc Upland. Những Metaverse là những vũ trụ mà bạn có thể tham gia vào và bắt đầu sở hữu tài sản kỹ thuật số. Mặc dù chưa rộng lớn như một Metaverse khổng lồ mà mọi người trên thế giới có thể đi sâu vào, xem phim, truy cập các trang web và khám phá các thành phố dưới dạng Internet 3D, các ứng dụng phi tập trung này đặt nền tảng cho metaverse trong tương lai.

Theo cryptonews

Click Quảng Cáo Là Giúp Đỡ Website