Một đoạn trailer mới đã được phát hành vào ngày hôm qua cho bộ phim Lupin III: The First, một phiên bản hoàn toàn bằng công nghệ CG dành cho loạt phim mang tính biểu tượng, sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 12 tại Nhật Bản. Bộ phim mới xoay quanh Lupin hợp tác với một người phụ nữ tên Leticia để có được cuốn Nhật ký Bresson, một kho báu khổng lồ cho bất cứ ai có thể làm sáng tỏ bí mật của nó.

Thương hiệu Lupin III đã phát triển từ nửa thế kỷ qua, vượt xa bộ truyện gốc manga của nó bao gồm các bộ phim và sê-ri phim hoạt hình, trò chơi điện tử, và thậm chí là nhạc kịch sân khấu – nhưng đây là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình bằng công nghệ máy tính. Nhân vật Lupin III lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện tranh năm 1967 của Kazuhiko Kato, được biết đến nhiều hơn với bút danh Monkey Punch. Truyện tranh là cuộc đọ sức với tên trộm nổi tiếng thế giới và Thanh tra Zenigata kiên trì và quyết tâm chiến thắng trong nhiều tình huống kỳ quặc khác nhau; Lupin là cháu trai của Arsène Lupin, ngôi sao của những kẻ bắt cóc tội phạm thế kỷ 20, mặc dù Kato cũng bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện phiêu lưu hành động như sáng tạo của Ian Fleming và James Bond.

Bộ truyện tranh rất thành công, và bộ anime spin-off đầu tiên là Lupin the third Part I đã được phát sóng năm 1971. Một số bản dịch anime vẫn duy trì bối cảnh đen tối, hành động liên tục của truyện tranh, trong khi những bộ khác làm giảm giá trị này để thân thiện hơn với khánh giả gia đình.

Đạo diễn Takashi Yamazaki là người đứng sau Dragon Quest: Your Story và Stand by Me Doraemon. Marza Animation Planet đang xử lý việc sản xuất bộ phim.

Kato đã qua đời vào tháng Tư, nhưng anh ta đã kịp hoàn thành câu chuyện, được đăng trên trang web chính thức của bộ phim: Tôi đã mong chờ một bộ phim với công nghệ 3d Lupin III trong một thời gian dài. Tôi đã xem xét các nhân vật và câu chuyện: có vẻ như Lupin lần này sẽ có nhiều trải nghiệm mới, và tôi đã cảm thấy phấn khích khi nghĩ về việc bộ phim sẽ ra sao.

Các nhà sản xuất của bộ phim hy vọng rằng đây sẽ là phần đầu tiên trong một loạt các phiên bản CG của Lupin III, và cũng tin rằng bộ phim có doanh thu tốt hơn Nhật Bản. Tôi sẽ rất vui nếu cả những người hâm mộ Lupin và những người mới hâm mộ sẽ cảm thấy tình yêu dành cho Lupin ngày càng tăng sau khi xem bộ phim, nhà sản xuất bộ phim là Takeshi Ito cho biết. Tôi cũng ước rằng The First sẽ trở thành cầu nối để truyền tải nhiều câu chuyện từ Nhật Bản ra thế giới.

Phần mới nhất của sân khấu, Lupin the Third dành cho người lớn: Fujiko Mine, Lie Lie, được phát hành vào tháng 5, và được xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng nhà hát mini tại Nhật Bản vào cuối tuần mở cửa.