Anima Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Brussels, sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2020, tại Flagey và tại the Palace. Một phần của chương trình cũng sẽ được trình bày đồng thời ở một số thị trấn trên khắp Flanders và Wallonia. Ban tổ chức liên hoan đang xem xét hơn 1.500 cuốn phim từ khắp nơi trên thế giới (các lựa chọn sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 12) để tổ chức một cuộc thi quốc tế hấp dẫn gồm các phim truyện và phim hoạt hình ngắn, đồng thời lên kế hoạch cho các chương trình tưởng nhớ, các chương trình và sự kiện đặc biệt.

Futuranima cuộc hẹn không thể bỏ qua cho các chuyên gia và nhà làm phim trong ngành hoạt hình, được ấn định vào thứ Hai, ngày 23 tháng 2 đến thứ Bảy, ngày 28 tháng 2, với các hội nghị, lớp học, cuộc họp, làm việc trong các bài thuyết trình nâng cao và diễn đàn hợp tác cho loạt phim hoạt hình liên kết với các nước từ Bắc và Nam của Châu Âu. Thêm thông tin về hội nghị thượng đỉnh có sẵn trực tuyến.

Poster cho năm 2020 là tác phẩm của Pierre Bailly, người tạo ra nhân vật nhỏ bé điên rồ tên là Petit Poilu, người mà anh đã vẽ 22 cuốn truyện tranh và đồng đạo diễn một bộ phim truyền hình dài 78 tập với nhiều cuộc phiêu lưu hoạt hình hơn trong các tác phẩm. Những cuốn sách đầu tiên của Bailly, được tạo ra với nhà văn Denis Lapière, bao gồm La Saison des anguilles, bộ truyện thiếu nhi Ludo và Agadamgorodok. Ông cũng xuất bản cuốn tiểu thuyết tranh ảnh là Le Muret, lần này làm việc với đối tác của mình là Céline Fraipont. Và gần đây hơn, ông đã xuất bản bộ truyện tranh khoa học nổi tiếng Homo Sapiens, cho bộ sưu tập La Petite Bédéthèque des Savoirs (The Little Comics-Library of Knowledge).

Ban tổ chức cũng đã xác nhận bốn đối tác mới cho Anima 2020. Liên hoan hiện sẽ hợp tác với khách sạn Qbic, Théâtre de Poche (Bois de La Camoust), cổng thông tin hoạt hình châu Âu Zippy Frames và tạp chí truyện tranh hàng tuần Le Journal de Spirou.
Đăng ký và tìm hiểu thêm tại animafansion.be.

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!