Trang chủThiết Kế và Xuất BảnLàm thế nào để trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Làm thế nào để trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành công

Làm thế nào để trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành công. Đó là câu hỏi mà nhiều họa sĩ trẻ vẫn thường thắc mắc khi bước vào lĩnh vực hoạt hình 2D. Vẽ và làm animation là 2 phần chính yếu trong việc kiếm tiền từ thị trường hoạt hình 2D (MarketPlace 2D dành cho Cartoon Animator). Là một họa sĩ hoạt hình 2D phát triển nội dung trong Thị trường 2D của Reallusion từ năm 2014, nhờ vào chăm chỉ và quan hệ khách hàng tốt, tôi đã xây dựng thương hiệu của riêng mình và đã đạt được thành công đáng kể, đến mức tôi có thể thực hiện ước mơ phát triển nội dung toàn thời gian của mình.

Nói một cách đơn giản, thành công không xảy ra chỉ sau một đêm. Xây dựng tên tuổi cho chính mình trong Thị trường đòi hỏi thời gian, sự cống hiến và kiên trì cũng giống như kỹ năng nghệ thuật. Nếu không muốn nói là nhiều hơn. Tôi đã thấy nhiều nghệ sĩ hoạt hình tài năng thất vọng vì thiếu thành tựu và doanh số bán hàng thấp của họ, và tôi đã thấy các nghệ sĩ có kỹ năng hạn chế phát triển và phát triển mạnh. Nói cách khác, tài năng chỉ là khởi đầu.

2 CHARACTERS.jpg

Tôi đã viết bài viết này để chia sẻ vì tôi thường được hỏi “Làm thế nào để có thể bán hàng nhiều hơn?”. Và tôi tin rằng có một số yếu tố mà các nhà phát triển cần tập trung và duy trì để thành công, tất cả đều dựa nhiều vào kỹ năng khách hàng và logic kinh doanh của bạn hơn là khả năng vẽ của bạn – và tôi muốn chia sẻ những ý tưởng này với những người khác với hy vọng giúp họ đạt được thành công mà họ mơ ước.

Bạn nên trở thành một nhà phát triển nội dung trên Marketplace. Nếu chưa, hãy xem bài viết này đê biết cách:

Cách bán nhân vật hoạt hình của bạn trên MarketPlace

Tôi cần làm gì để thành công? Bài viết này sẽ bao gồm 6 điểm chính mà tôi tập trung vào mỗi ngày đã giúp tôi trở thành họa sĩ hoạt hình 2D phát triển nội dung trên Reallusion thành công.

  1. Mức độ phổ biến trong cộng đồng
  2. Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội
  3. Cập nhật xu hướng
  4. Có nội dung miễn phí
  5. Làm việc chăm chỉ

Mức độ phổ biến trong cộng đồng

Có kinh nghiệm 31 năm trong ngành bán lẻ, tôi đã sử dụng kinh nghiệm này vào Thị trường hoạt hình 2D chính xác như tôi sẽ làm nếu tôi điều hành một cửa hàng trong thế giới thực . Tôi tin rằng mọi khách hàng đều xứng đáng với sự chú ý và trân trọng của bạn và nên được thể hiện để cảm thấy như họ là khách hàng duy nhất của bạn.

Tôi dành thời gian để trả lời hoặc trả lời từng tin nhắn, chủ đề, bài đăng và email được gửi cho tôi. Không chỉ đơn giản là có nội dung tốt rồi chờ đợi tiền chảy vào. Bạn cần phải làm cho mình luôn sẵn sàng cho mọi người và tham gia với dự án của họ. Không chỉ khách hàng của bạn, mà những người khác trong cộng đồng hoạt hình mà bạn gặp trên phương tiện truyền thông xã hội đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc lời khuyên.

Hãy cởi mở để tham gia vào các cuộc trò chuyện về ngành công nghiệp có thể mang lại cơ hội cho bạn để thu hút khách hàng mới. Trong nhiều dịp, tôi đã dành thời gian để giúp đỡ một người hoàn toàn xa lạ, và sau đó họ trở thành một khách hàng trung thành.

Xây dựng cơ sở khách hàng là công việc đầu tiên của bạn. Họ sẽ tiếp tục hỗ trợ công việc hoạt hình của bạn nếu họ học cách thích BẠN. Làm cho bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của bạn cho phép họ cảm thấy kết nối với bạn, và đổi lại, họ sẽ hỗ trợ công việc hoạt hình của bạn. Hãy chắc chắn chăm sóc tốt khách hàng của bạn. Đừng cho rằng khách hàng trung thành họ sẽ luôn trung thành khi bạn đi tìm kiếm những khách hàng mới. Hãy chú ý đến khách hàng bạn có và nhiều hơn nữa. Khách hàng bạn đã có là tài sản quan trọng nhất và xứng đáng với sự chú ý của bạn.

1.jpg

Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội

Nền tảng quảng cáo chính của tôi ngoài Marketplace 2D của Cartoon Animator là Facebook. Facebook là một nền tảng rất trực quan khuyến khích trò chuyện, tương tác và phản hồi sâu sắc hơn nhiều so với các nền tảng truyền thông xã hội khác theo ý kiến của tôi. Tôi sử dụng các nền tảng khác như Instagram và Twitter, vì thật tốt khi lan truyền sự hiện diện của bạn trên tất cả nền tảng này để đạt được tầm ảnh hưởng ở mọi độ tuổi khách hàng lớn nhất có thể. Khi tôi điều hành doanh nghiệp hoạt hình toàn thời gian, tôi luôn ở trên máy tính và Facebook cho phép tôi tương tác với khách hàng trong thời gian thực. Là một khách hàng, không có gì bực bội hơn là chờ đợi vài ngày hoặc thậm chí lâu hơn để nhận được câu trả lời cho một câu hỏi. Có Facebook trên máy tính và điện thoại của tôi có nghĩa là tôi luôn có sẵn cho khách hàng của mình và thời gian trả lời của tôi rất nhanh.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho bạn sức mạnh để trở thành chuyên gia tiếp thị của riêng bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo, cả miễn phí và trả tiền, cũng như các tính năng và bài viết đằng sau hậu trường cung cấp thông tin chi tiết độc đáo cho khách hàng của bạn về việc tạo nội dung của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo tiếng vang xung quanh việc phát hành gói nội dung lớn tiếp theo của bạn và cho khán giả của bạn biết những gì bạn dự định làm, cũng như lôi kéo khách hàng mới tiềm năng cho công việc của bạn. Cân nhắc quảng cáo hình ảnh động kết hợp nội dung của bạn và thậm chí cả video về công việc của bạn sẽ giúp đối tượng mục tiêu của bạn kết nối với bạn như một cá nhân trực tiếp. Theo kinh nghiệm của tôi, video thu hút tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều so với hình ảnh tĩnh bằng văn bản.

2.jpg

Luôn hiện diện ở Marketplace của Cartoon Animator

Marketplace 2D là một thị trường hoạt hình 2D trực quan và luôn đổi mới, những gì đang bán và những gì phổ biến nhất. Một cộng đồng nhộn nhịp, nhịp độ nhanh được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, một mục nội dung bạn đăng hôm nay có thể chỉ kéo dài một hoặc hai ngày trước khi bị mất hút trong đám đông các nội dung mới vì trang được cập nhật hàng ngày với nội dung mới tuyệt vời và nếu bạn không đưa nội dung liên tục trên trang Marketplace, mọi người ít có khả năng nghĩ về bạn và mua nội dung của bạn. Có bảy lĩnh vực chính của Thị trường 2D nơi nội dung của bạn có thể xuất hiện và nếu bạn lên kế hoạch phát hành, bạn có thể đảm bảo bạn luôn xuất hiện trước khách hàng tiềm năng.

whats new.jpg

Đầu tiên trên trang Marketplace là phần “What’s New”, và như tên cho thấy, đây là nơi tất cả các nội dung mới. Bởi vì mỗi gói nội dung được phát hành xuất hiện ở đây, nội dung mới được tải lên của bạn rất có thể sẽ biến mất nhanh chóng và cách duy nhất để ở lại hàng này là sản xuất nội dung với tốc độ nhanh, đó là chiến lược của tôi. Một cách khác để đảm bảo rằng công việc của bạn luôn hiển thị trong phần “What’s New” là theo dõi trang và đăng các nội dung của bạn, thêm nội dung mới theo yêu cầu để đảm bảo tên của bạn luôn xuất hiện trong phần này. Và cuối cùng, một vài khuyến mãi giảm giá nhỏ cho nội dung phát hành mới cho tuần hoặc tháng khai mạc là một cách chắc chắn để thu hút khách hàng tiềm năng. Rốt cuộc, ai không thích một món hời chứ!

rl certified.jpg

Mục tiếp theo, “Reallusion Certified”, giới thiệu các gói nội dung tốt nhất trên Thị trường, được lựa chọn cẩn thận bởi nhân viên của Reallusion. Đây là nội dung được tạo ra bởi các nhà phát triển Cartoon Animator 4 có uy tín cao về chất lượng và khách hàng biết họ có thể tin tưởng khi mua. Một khi bạn chứng minh mình là một nhà phát triển tốt, sản phẩm hoạt hình của bạn có thể tự động xuất hiện ở đây. Tiếp theo là “Top Trial Download”. Khi bạn tải nội dung mới lên Thị trường 2D, bạn có tùy chọn đặt nội dung đó là ‘Đã bật dùng thử’ trong Trình tải lên Nội dung của mình. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng tải xuống nội dung của bạn để kiểm tra nó, nhưng nó sẽ vẫn bị mờ cho đến khi nó được mua chính thức. Một cách tốt để bạn cho phép khách hàng thử trước khi họ mua. “Top Trial Download” đại diện cho nội dung bán chạy nhất được kích hoạt dùng thử.

top paid.jpg

Mục “Top Paid” là nội dung hoạt hình có khối lượng bán hàng lớn nhất và nếu bạn đủ may mắn để sản phẩm của mình được giới thiệu ở đây, điều này có nghĩa là công việc của bạn đang phát triển tốt và bạn đang kiếm tiền! Một phần rất quan trọng của Marketplace và cũng dễ dàng nhất để xuất hiện trong là phần ‘Miễn phí’. Mọi người đều thích freebie, và phần ‘Miễn phí’ của Marketplace 2D là một trong những tài sản tốt nhất của bạn. Bằng cách cho đi miễn phí các tác phẩm hoạt hình của bạn, khách hàng tiềm năng mới có thể kiểm tra chất lượng nội dung của bạn và nếu họ thích nó thì họ biết nơi tìm thấy bạn để mua thêm. Tôi luôn đảm bảo rằng tôi được liệt kê trong phần miễn phí vì đó là nơi đầu tiên mà hầu hết khách hàng tìm kiếm.

developers reccomended.jpg

Một khi bạn đã xây dựng được danh tiếng cho mình như một nhà phát triển đáng tin cậy, có hai phần nữa của trang Marketplace mà có thể hữu dụng. Đầu tiên là “Nhà phát triển được đề xuất”, một lần nữa được lựa chọn bởi Reallusion. Đây là những nhà phát triển có uy tín tốt về chất lượng và số lượng công việc. Sau khi thêm vào phần này, hình đại diện của bạn sẽ đưa khách hàng trực tiếp đến một trang chỉ có nội dung của bạn. Và cuối cùng, là mục “Cửa hàng nổi bật”. Nếu bạn được Reallusion mời để có một Cửa hàng nổi bật, thì bạn sẽ được công nhận là một trong những nhà phát triển độc lập hàng đầu cho Cartoon Animator. Số lượng cửa hàng nổi bật là rất hạn chế và một mục tiêu bạn nên phấn đấu nếu bạn muốn đạt được mức độ thành công cao nhất.

Luôn hiện diện có nghĩa là làm mới bản thân và nghệ thuật của bạn để khách hàng của bạn nhìn thấy nội dung hoạt hình mới mọi lúc. Đừng bị mắc kẹt trong lối mòn của việc làm điều tương tự lặp đi lặp lại. Thật tuyệt vời khi tạo ra một loạt phim có khối lượng lớn tài liệu với giao diện và cảm nhận nhất quán, nhưng bạn sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn nếu bạn cung cấp sự đa dạng. Khi tôi bắt đầu đóng góp cho Marketplace, trọng tâm của tôi là chỉ tạo ra đạo cụ và background cho hoạt hình 2D, tuy nhiên khi thời gian trôi qua, thành công lớn nhất của tôi đến từ việc tạo ra nhân vật hoạt hình. Vì vậy, hãy cởi mở với khả năng mới trong sáng tác nội dung.

characters 1.jpg

Giá cả

Làm thế nào để định giá nội dung hoạt hình của bạn là khá khó khăn. Rốt cuộc, bạn cần định giá chính xác cho thời gian, tài năng và công việc của bạn. Doanh số bán hàng kỹ thuật số của Marketplace hoạt động rất khác với doanh số bán lẻ trong thế giới thực. Ví dụ, trong thế giới thực nếu bạn làm một chiếc bánh pizza và bán nó với giá mười đô la, thì sau khi bán bạn phải làm một chiếc bánh pizza khác để bán tiếp tục. Điều này đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Nhưng Marketplace Reallusion, một khi bạn tạo một gói nội dung, bạn có thể bán cùng một mặt hàng đó vô hạn. Cùng một mặt hàng được bán đi bán lại nhiều lần. Đó là lý do tại sao mức giá rất quan trọng. Bạn cần thiết lập giá của mình theo cách cạnh tranh trên Thị trường và doanh số bán hàng không đổi.

Nếu bạn tạo một nội dung hoạt hình trong vòng một tuần làm việc, và bạn đặt mức giá cho một tuần làm việc đó, điều này không chắc chắn là một ý kiến hay. Bạn cần phải suy nghĩ về nó như một thu nhập thụ động. Một khi bạn tạo gói đó, bất kể bạn đã dành bao lâu để thực hiện nó, nó sẽ mãi mãi hiện diện trên Marketplace và bạn không bao giờ phải làm gì khác để cập nhật nó. Vì vậy, tốt hơn là có một mức giá thấp và bán với khối lượng lớn, trái ngược với một mức giá cao bán khối lượng thấp. Tôi có thể dành một tuần trên một gói và bán nó với giá 12 USD. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu một trăm người mua gói đó với giá mười hai đô la mỗi người, thì thời gian và công sức đó bây giờ có giá trị 1200 đô la. Và đó là một thu nhập tốt! Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy cẩn thận để bạn không quá tham lam.

showcase.jpg

Nội dung miễn phí

Khách hàng tiềm năng có rất nhiều nội dung tuyệt vời để lựa chọn trong Thị trường 2D và chỉ có một lượng tiền mặt hạn chế để chi tiêu, vì vậy họ cần phải chọn lọc khá gắt gao. Họ có thể xem nội dung của bạn và thích nó, nhưng phải lựa chọn giữa nội dung của bạn và một họa sĩ khác. Vậy làm thế nào để bạn khiến họ chọn nội dung của bạn? Tôi xem cửa hàng Marketplace của tôi như thể đó là một cửa hàng sô cô la, với cửa hàng của tôi nổi bật ở phía trước phát các mẫu sô cô la miễn phí để lôi kéo mọi người vào cửa hàng của tôi bởi vì khi bạn cung cấp cho ai đó một mẫu nội dung của bạn miễn phí, bây giờ họ có nội dung của bạn trong bộ công cụ của họ, có thể kiểm tra nó và nếu họ thích nó và sử dụng nó, sau đó rất có thể họ sẽ muốn mở rộng bộ sưu tập này cho các dự án trong tương lai. Không chỉ vậy, bây giờ họ thấy bạn là một nhà phát triển hào phóng và có nhiều khả năng hỗ trợ công việc của bạn.

Nội dung miễn phí bắt mắt và có thể giữ cho bạn nổi bật trên Marketplace trong phần ‘Miễn phí’, nơi thậm chí nhiều người sẽ yêu thích sáng tạo của bạn mặc dù không tốn phí để sở hữu nó. Nó không chỉ mang lại khách hàng tiềm năng mới do đó bạn nên tập trung vào khi phát nội dung miễn phí. Thưởng cho khách hàng và người theo dõi trung thành nhất của bạn với nội dung miễn phí như một cách cảm ơn họ vì sự hỗ trợ của họ. Tôi đã cho đi hàng ngàn đô la nội dung sáng tạo, và tôi càng cho đi nhiều tiền tôi kiếm được vì nó thu hút mọi người đến với nội dung của tôi. Tôi muốn đảm bảo rằng mọi khách truy cập vào Marketplace đều rời đi với một số nội dung của tôi, để họ có thể làm việc với nó và quay lại để tìm hiểu thêm.

Làm việc chăm chỉ

Bây giờ bạn đã có thương hiệu của riêng bạn. Đây giống như là một doanh nghiệp. Sự khác biệt duy nhất là, trong khi các tập đoàn lớn có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người điều hành doanh nghiệp của họ mỗi ngày, còn bạn chỉ là một người. Hãy tưởng tượng gã khổng lồ bán lẻ địa phương của bạn. Công ty này có vô số người cho mọi công việc cần làm. Nhưng bạn phải tự mình làm tất cả. Thiết kế, sản xuất, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, quảng cáo và khuyến mãi. Mỗi công việc được thực hiện bởi một nhân viên trong một công ty, từ người gác cổng đến GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH là trách nhiệm của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tập trung và làm việc chăm chỉ để lấp đầy từng vai trò này. Và bạn phải làm điều đó mỗi ngày với một nụ cười trên khuôn mặt của bạn mà giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc và tham gia với bạn nhiều hơn.

Thái độ đúng đắn đối với công việc của bạn cũng quan trọng như bất kỳ kỹ năng vẽ hay làm phim. Tôi thức dậy mỗi ngày hào hứng với việc đến văn phòng tại nhà và bắt đầu công việc, và thách thức lớn nhất tôi phải đối mặt mỗi ngày là biết khi nào nên dừng lại vì tôi yêu những gì tôi làm. Câu nói của tôi là “Hãy tìm một công việc mà bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn.” Nếu bạn thích những gì bạn làm, thì bạn sẽ tự động làm việc chăm chỉ hơn và tạo ra kết quả tốt hơn.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, kết quả sẽ nói lên tất cả. Nhưng đừng mong đợi điều này xảy ra trong tuần đầu tiên hoặc thậm chí tháng đầu tiên của bạn. Trở thành một nhà phát triển thị trường nên là một sự theo đuổi lâu dài. Bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình trong Thị trường hoạt hình 2D với một gói nội dung duy nhất, nhưng khi bạn sản xuất ngày càng nhiều nội dung, bạn sẽ tăng cơ hội thu hút một cơ sở khách hàng trung thành. Cũng giống như bạn, tôi đã bắt đầu bảy năm trước với một gói nội dung duy nhất và tại thời điểm viết bài viết này, tôi hiện có hơn 5.000 mặt hàng được liệt kê trên Thị trường hoạt hình 2D, tất cả những nội dung sáng tạo này đang kiếm tiền mỗi tháng cho tôi. Đối với bất kỳ nghệ sĩ hoạt hình nào chuẩn bị dành thời gian và công sức tốt, Thị trường hoạt hình 2D là một mỏ vàng.

Kết luận về việc trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành công

Bạn không thể đánh giá thấp giá trị của công việc của họa sĩ hoạt hình 2D khi đang ở giai đoạn khó khăn. Trở thành một nhà phát triển nội dung cho Thị trường hoạt hình 2D có thể là một sở thích thú vị, nhưng bạn vẫn cần tiếp cận nó như một công việc chín thức. Góc nhỏ của Bạn là cửa hàng bán lẻ cá nhân của riêng bạn, và như vậy, bạn là chủ sở hữu / nhà điều hành, người quản lý, chuyên gia quảng cáo, dịch vụ khách hàng, đường dây nóng thông tin…

Bạn phải làm tất cả để trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành công. Tạo nội dung mới, hoàn thành các nhiệm vụ này và hoàn thành các vai trò này sẽ mất thời gian và công sức và tập trung. Và bạn đang chơi trò chơi dài hơi. Thành công sẽ không đến chỉ sau một đêm. Ban đầu, bạn sẽ tham gia Marketplace với một gói nội dung duy nhất và sẽ cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng trước các nhà phát triển thành công khác, cạnh tranh với hàng ngàn mặt hàng có mặt trên Marketplace. Tuy nhiên, nếu có nội dung chất lượng và một chút may mắn, theo thời gian, bạn cũng có thể thống trị Thị trường hoạt hình 2D.

Trên hết, MarketPlace 2D mở cửa 24 giờ một ngày quanh năm. Vì vậy, trong khi bạn ngủ vào ban đêm, nội dung của bạn tiếp tục tạo ra thu nhập thụ động cho bạn. Tôi chúc bạn may mắn trong liên doanh mới của bạn với tư cách là họa sĩ hoạt hình 2D phát triển nội dung thị trường 2D Reallusion.

Hướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình lên 2D Marketplace Reallusion

Theo Reallusion Magazine