Trang chủThiết Kế và Xuất BảnLàm thế nào để thiết kế nhân vật hoạt hình trong 10...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Làm thế nào để thiết kế nhân vật hoạt hình trong 10 bước

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào chúng ta có thể thiết kế ra các nhân vật hoạt hình? Vâng, đây là cơ hội của bạn để nhìn trộm hậu trường và có được một ý tưởng về cách toàn bộ quá trình sáng tạo của việc tạo ra một thiết kế nhân vật hoạt hình đi từ A đến Z.

Đằng sau việc thực hiện bất kỳ thiết kế nhân vật hoạt hình nào là một khái niệm được suy nghĩ kỹ lưỡng, rất nhiều cuộc thảo luận, phân tích và các quyết định quan trọng để chúng ta có thể làm cho ý tưởng của mình trở nên sống động theo cách tốt nhất có thể. Vì vậy, đừng lãng phí thêm một phút nào nữa! Dưới đây là 10 bước của GraphicMama để biến bất kỳ khái niệm nào về thiết kế nhân vật hoạt hình thành hiện thực!

Bước 1: Xu hướng hiện nay là gì?

72-search

Trước khi chúng ta bắt đầu suy nghĩ về thiết kế nhân vật hoạt hình, bước đầu tiên của quá trình sáng tạo sẽ là tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và tìm ra loại nhân vật mà mọi người thực sự đang tìm kiếm. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa GA cho chúng ta ý tưởng về những gì đang có nhu cầu tại thời điểm này, những gì chúng ta có thể thiếu trong bộ sưu tập các nhân vật của mình và những gì sẽ thu hút sự quan tâm.

Bước 2: Chúng ta nên chọn phân loại nào?

Bây giờ chúng ta đã có kết quả nghiên cứu trong tay, bước tiếp theo sẽ là đi qua chúng và thảo luận về từng kết quả. Chọn một phân loại không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chúng ta phải cân nhắc những ưu và nhược điểm của tất cả chúng, tiềm năng mà chúng có, và sau đó quyết định một chủ đề cụ thể. Trong trường hợp này, chúng tôi đã đồng ý về việc minh họa các thuật sĩ.

Bước 3: Các nhân vật sẽ trông như thế nào?

Niềm vui bắt đầu! Chúng tôi đã có ý tưởng trong đầu và bây giờ là lúc để làm cho nó thành hiện thức. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ phát triển một số khái niệm thiết kế tương ứng với kết quả tìm kiếm của từ khóa. Thông thường, các mẫu ý tưởng nhiều hơn các nhân vật chúng tôi dự định sử dụng.

Bước 4: Chúng ta yêu thích thiết kế nào nhất để vector hóa?

Bây giờ, bước tiếp theo sẽ là sàng lọc các mô hình thiết kế nhân vật hoạt hình tốt nhất sẽ trải qua quá trình chuyển đổi phác thảo thành vector. Để xác định các mục yêu thích, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng các khái niệm của nhân vật và tìm kiếm những phẩm chất thiết yếu sau:

  • Cá nhân hóa
  • Một khái niệm rõ ràng
  • Một thiết kế bên ngoài tốt
  • Các đặc điểm được xác định rõ ràng
  • Độc đáo, ý nghĩa tích cực và nhiều hơn nữa

Ngoài ra, chúng phải thực tế, nhân vật nên dễ dàng phù hợp với các thiết kế khác. Trong trường hợp cụ thể này, chúng tôi đã đồng ý về việc vector hóa 6 nhân vật thuật sĩ.

Bước 5: Mẫu nhân vật nào sẽ được chọn?

48-magic-5

Sau khi vectơ hóa các bản vẽ, chúng tôi kiểm tra chúng một lần nữa và quyết định mẫu nào sẽ mẫu chủ đạo với một tập hợp toàn bộ các tư thế. Những nhân vật không được chọn nhưng cũng không bị bỏ đi! Chúng tôi thường phát hành chúng dưới dạng freebies để bạn vẫn có thể thưởng thức chúng. Tất cả sáu mẫu nhân vật chúng tôi vectơ hóa đều có những rung cảm khác nhau và những cá tính độc đáo đến nỗi cuối cùng chúng tôi đã xuất bản tất cả chúng với các bộ đầy đủ.

Bước 6: Có bao nhiêu tư thế tùy chỉnh và chúng sẽ trông như thế nào?

Hãy suy nghĩ về những gì làm cho các nhân vật trở nên nổi bật. Các công cụ và thiết bị của họ là gì? Những món đồ yêu thích nhất của họ là gì? Ở bước này, chúng tôi sẽ tiến hành một nghiên cứu kỹ lưỡng về những món đồ vật làm nổi bật tính cách của họ và làm cho họ thực sự là ai. Sau đó, chúng tôi sẽ phác thảo một kế hoạch để tạo ra một loạt các tư thế phù hợp với nhân vật để làm nổi bật tính cách của họ.

Bước 7: Những phụ kiện nào là duy nhất và điển hình cho các nhân vật này?

wizard magic accessories

Vì vậy, quá trình tạo ra bộ tư thế của nhân vật bao gồm bản vẽ thực tế của các phụ kiện sẽ làm cho nhân vật này trở nên độc đáo, hoàn chỉnh và nổi bật. Kiểm tra một số vật phẩm mà chúng tôi đã tạo ra đặc biệt cho các nhân vật phù thủy: đũa phép, thuốc… Và nhiều hơn nữa.

Bước 8: Làm thế nào để toàn bộ bộ thiết lập trở nên sống động?

Đây là bước mà chúng tôi chuẩn bị và hoàn thiện bộ. Quá trình này bao gồm sắp xếp các tư thế của nhân vật theo một cách cụ thể tương ứng với tên của họ, để cuối cùng chúng ta có thể đạt được một bộ tư thế được tổ chức tốt và được trình bày độc đáo. Với mục đích này, chúng tôi sử dụng một plugin đặc biệt tự động hóa toàn bộ quá trình. Đây chỉ là một phần của kết quả cuối cùng:

wizard character

Bước 9: Các nhân vật được gọi như thế nào?

Đã đến lúc cá nhân hóa các nhân vật. Nói chung, tất cả các nhân vật của GraphicMama đều thân thiện, cười và có thể phù hợp với nhiều dự án và thiết kế khác nhau. Mặc dù, mỗi người trong số họ có tên và biệt danh, câu chuyện và tính cách riêng khiến họ trở nên độc đáo.

Bước 10: Làm thế nào để tối ưu hóa và xuất bộ nhân vật cuối cùng?

Chúng tôi đã phát triển plugin đặc biệt của riêng mình giúp toàn bộ quá trình tối ưu hóa, tải lên và xuất dễ dàng hơn nhiều. Khi chúng tôi có tất cả các tư thế cuối cùng, plugin tùy chỉnh này lấy từng tư thế và điều chỉnh nó theo thông số kỹ thuật của GraphicMama về kích thước, định dạng tệp, khả năng tương thích phần mềm, v.v. Đây là cách quá trình tối ưu hóa diễn ra. Đối với lần xuất nhân vật cuối cùng, chúng tôi cũng sử dụng một dịch vụ web mà chúng tôi đã tự phát triển. Dịch vụ này giúp các bước chuẩn bị tệp cuối cùng, để khi bạn nhấn nút “Tải xuống”, nó thu thập đúng tệp tương ứng với tư thế hoặc bộ cụ thể.

Đây là cách một nhân vật hoạt hình đi từ tâm trí ra thực tế. Không phải là một quá trình đơn giản nhưng tất cả đều có giá trị cuối cùng, phải không?

Theo graphicmama