Trang chủThiết Kế và Xuất BảnLàm thế nào để kiếm khách hàng khi bạn là một nhà...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Làm thế nào để kiếm khách hàng khi bạn là một nhà thiết kế tự do?

Học cách để kiếm khách hàng thường xuyên có thể khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn đầu. Là một người làm việc tự do, bạn có thể tự mình làm điều đó. Bạn có sự hỗ trợ tuyệt vời của cộng đồng từ các tổ chức trực tuyến và các nhóm làm việc tự do tại địa phương, nhưng phần lớn thành công của bạn trong việc học cách có được khách hàng tự do là do nỗ lực của chính bạn quyết định.

Ngay cả khi doanh nghiệp đang làm ăn nên, điều quan trọng là bạn phải có chiến lược để có được khách hàng thường xuyên hoặc duy trì cơ sở hiện tại của mình. Kiếm khách hàng mới đặc biệt quan trọng nếu loại công việc tự do bạn chọn không có lợi cho khách hàng cũ và thay vào đó, bạn liên tục bắt đầu lại từ đầu mỗi lần (các nhà thiết kế logo là ví dụ điển hình về điều này).

Featured Image for: How to Get Freelance Clients (7 Ideas That Work in 2021)

Do đó, điều quan trọng là phải tập trung vào cách có được khách hàng để tối đa hóa tiềm năng kinh doanh của bạn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ xác định một số chiến lược hàng đầu của chúng tôi dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách có được khách hàng ngay lập tức.

Dưới đây là cách để có được khách hàng tự do ngay bây giờ:

Các ví dụ sau đây là những cách khá đơn giản, chi phí vừa phải để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tự do của bạn và có được khách hàng làm việc tự do. Bạn không cần phải sử dụng tất cả những thứ này khi quảng cáo bản thân, chỉ cần sử dụng những thứ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy chọn một vài món để bắt đầu và tìm cách kết hợp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tận dụng các dịch vụ để tìm khách hàng mới

Một trong những nơi đơn giản nhất mà bạn có thể kiếm khách hàng làm việc tự do là thông qua các website làm tự do trực tuyến. Nhiều công ty biết rằng họ muốn có một người làm việc tự do cho một dự án sắp tới và sẽ liệt kê các vai trò trên các trang web dành riêng cho người làm nghề tự do.

Dưới đây là một số trang web việc làm tự do tốt nhất cho người mới bắt đầu để giúp bạn bắt đầu tìm kiếm khách hàng tự do ngay lập tức:

Solidgigs

Nhóm của SolidGigs xem xét hàng nghìn công việc tự do mỗi tuần và chỉ đăng 1-2% công việc hàng đầu lên bảng công việc hàng ngày của họ. Bạn bấm vào đây để dùng thử SolidGigs ngay bây giờ.

Flexjobs

Flexjobs là một nền tảng giúp các dịch giả tự do tìm kiếm công việc chuyên nghiệp, với các lựa chọn linh hoạt. Trang web sàng lọc tất cả các vai trò mà nó đăng, đảm bảo những người làm nghề tự do sẽ không thể phạm pháp. Flexjobs là về việc trao quyền cho các freelancer tìm kiếm hợp đồng làm việc phù hợp với họ. Bạn có thể thử Flexjobs bằng cách sử dụng liên kết này.

Upwork

Upwork là một trong những nền tảng làm việc tự do nổi tiếng nhất hiện nay. Nó có cơ hội cho mọi ngành: thiết kế, viết lách, hỗ trợ quản trị viên và hơn thế nữa. Upwork cũng tự hào có khả năng cho người dùng phát triển doanh nghiệp của họ thông qua nền tảng trực tuyến, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho bất kỳ ai đang cố gắng tìm kiếm khách hàng mới. Nếu bạn thích chợ, có rất nhiều trang như Upwork có thể phù hợp với bạn.

Fiverr

Fiverr giúp các freelancer tìm việc làm trong lĩnh vực đồ họa và thiết kế, tiếp thị kỹ thuật số, video và hoạt hình, lập trình và công nghệ, v.v. Tất cả các công việc được liệt kê với một tỷ lệ cố định. Thay vì tranh giành việc làm trên Fiverr, các freelancer tự tiếp thị và sau đó để khách hàng thuê họ làm việc. Bạn có thể dùng thử Fiverr tại đây.

People per Hour

People per Hour được sử dụng bởi hơn 900 nghìn doanh nghiệp và hơn hai triệu freelancer. Là một freelancer, những đánh giá về hồ sơ của bạn từ những khách hàng trước đây sẽ giúp những khách hàng mới tìm thấy và thuê bạn. Bạn có thể đăng các dự án bạn muốn làm và có những khách hàng quan tâm đến công việc của bạn.

2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có được khách hàng

Thêm giá trị trên Facebook

Facebook đã trở thành trung tâm cho các doanh nghiệp nhỏ trong những năm gần đây. Và trong khi phạm vi tiếp cận không cần phải trả tiền của các trang Facebook đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại, Facebook vẫn tự hào là một trong những nền tảng quảng cáo mạnh mẽ nhất (chạy quảng cáo trực tiếp đến loại khách hàng bạn muốn có) và có một bộ sưu tập nhóm đáng kinh ngạc (hãy thử tham gia các nhóm trong ngành bạn đang nhắm mục tiêu).

Hiển thị Hình ảnh trên Instagram

Tùy thuộc vào loại công việc tự do mà bạn làm, bạn có thể thấy một số nền tảng dễ sử dụng hơn những nền tảng khác.

Thay vì Facebook, các nhiếp ảnh gia Freelancer có thể thích Instagram hơn do tính chất trực quan của nó. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và mạng lưới với các quảng cáo khác để tạo tiếp thị truyền miệng và kết nối với khách hàng mới tiềm năng.

3. Nhận khách hàng tự do thông qua mạng

Mạng là một từ đáng sợ, về cơ bản có nghĩa là gặp gỡ mọi người và hình thành các kết nối có giá trị. Khi bạn nói theo cách đó, nó cực kỳ đơn giản. Như cựu nhà thiết kế Disney Amy Kuo đã học được khi cô ấy tham gia podcast của chúng tôi để tìm hiểu cách thu hút khách hàng tự do, mạng lưới chủ yếu là để trở thành chính bạn. Hãy lắng nghe để biết thêm (tiếng Anh):

Dưới đây là một số cách bạn có thể có được khách hàng tự do thông qua mạng.

Tham gia một không gian làm việc chung

Thật khó để kiếm khách hàng thông qua mạng khi bạn ngồi ở nhà trên máy tính cả ngày. Là một freelancer, bạn có thể cân nhắc tham gia không gian làm việc chung.

Không gian làm việc chung về cơ bản là không gian văn phòng được tạo thành từ một nhóm nhân viên từ tất cả các tổ chức khác nhau.

Bạn có thể thuê một bàn làm việc hoặc một văn phòng cụ thể, hoặc bạn có thể trả tiền chỉ để có một nơi để uống cà phê và trò chuyện. Dù bằng cách nào, hãy nhớ nói chuyện với những người xung quanh bạn.

Ngay cả khi họ không cần dịch vụ của bạn, họ có thể biết một người nào đó. Mối quan hệ bền vững có thể giúp tăng khả năng người khác thuê bạn cho một công việc phù hợp.

Tham dự các sự kiện địa phương

Nếu bạn sống ở một khu vực đô thị lớn (Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ, v.v.) thì các sự kiện kết nối không khó xảy ra.

Các công ty tổ chức các sự kiện này để thu hút báo chí, hoặc thu hút các chuyên gia có thể muốn tham gia nhóm của họ. Là một freelancer, bạn chắc chắn nên tìm kiếm các sự kiện như thế này trong khu vực của bạn để bạn có thể đi và kết nối.

Ngay cả khi bạn sống ở một tỉnh nhỏ hơn, những loại sự kiện này vẫn tồn tại, chỉ ở quy mô nhỏ hơn. Cập nhật danh thiếp của bạn và sẵn sàng bắt tay một vài người và nói chuyện nhiều về dịch vụ của bạn.

Thêm giá trị trong diễn đàn

Nếu gặp trực tiếp mọi người không phải là việc của bạn, bạn có thể cân nhắc kết nối trực tuyến. Một cách để làm điều này là tham gia các diễn đàn hoặc nhóm trực tuyến có thể có liên quan.

Bạn phải cẩn thận về điều này, vì rất nhiều diễn đàn (chẳng hạn như Reddit và Quora) cấm quảng cáo kinh doanh hoàn toàn.

Nhưng bạn có thể tham gia các diễn đàn này với tư cách là một người tham gia hiểu biết và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà mọi người có thể có.

Ví dụ: một nhiếp ảnh gia tự do có thể tham gia một nhóm Facebook có tên “Những bà mẹ tại Sài Gòn”, sau đó nhận xét về các bài đăng mà người dùng yêu cầu giới thiệu nhiếp ảnh gia. Giống như kết nối mạng, điều quan trọng là ở đúng nơi (nhóm Facebook) vào đúng thời điểm.

4. Sử dụng tiếp thị qua email để có được khách hàng

Một cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tự do của bạn là truy cập vào hộp thư đến của các khách hàng trong tương lai. Các kênh truyền thông sở hữu này rất quan trọng vì bạn không phải dựa vào những thứ như tìm kiếm không phải trả tiền hoặc các nguyên tắc truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Bước đầu tiên đơn giản để xây dựng cộng đồng của riêng bạn là sử dụng trình tạo cửa sổ bật lên (pop up window) để tạo thông báo trên trang web của bạn nhắc khách truy cập nhập email của họ để nhận đặc quyền, chẳng hạn như giảm giá hoặc nội dung có thể tải xuống. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng danh sách email của bạn mà không cần nhiều công việc.

Bạn cũng có thể thu thập email tại các sự kiện mạng địa phương (sẽ tìm hiểu thêm ở một số thành phố và quốc gia, ở một số thành phố và quốc gia, mua danh sách email hợp pháp hoặc sử dụng một trang web như Fiverr để thu thập địa chỉ email của các doanh nghiệp địa phương cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Đảm bảo gửi các bản tin thường xuyên để thu hút khách hàng tiềm năng gắn bó với thương hiệu của bạn và luôn chú ý đến các dự án trong tương lai. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc bằng giải pháp tiếp thị qua email như ConvertKit hoặc MailChimp.

5. Nhận danh sách và khuyến khích các đánh giá

Nếu bạn muốn kiếm khách hàng, doanh nghiệp của bạn cần phải có thể tìm kiếm được trên các trang web phổ biến như Yelp, Google, Facebook, v.v.

Các ngành công nghiệp cũng sẽ có các trang web niêm yết của riêng họ. Ví dụ: có thể có một trang để tìm việc làm thiết kế đồ họa tự do và một trang khác hoàn toàn để thuê luật sư tự do. Đảm bảo bất kỳ trang web nào bạn tự liệt kê đều có người dùng đang tìm kiếm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Sau khi bạn được liệt kê trên các trang web này, hãy yêu cầu khách hàng để lại đánh giá nêu rõ kinh nghiệm của họ khi làm việc với bạn.

Một điều cần lưu ý: là một nhà kinh doanh có đạo đức, bạn không thể chỉ nhận được những đánh giá tích cực. Nếu bạn định yêu cầu khách hàng đánh giá, bạn phải chuẩn bị cho những phản hồi tiêu cực có thể xuất hiện.

Tin tốt là các đánh giá tiêu cực thực sự mang lại cho bạn cơ hội chấp nhận phản hồi và cải thiện hoạt động kinh doanh. Vì vậy, đừng sợ những gì khách hàng của bạn có thể nói

6. Tạo nội dung để thu hút khách hàng tự do

Tiếp theo trong danh sách các ý tưởng của chúng tôi về cách kiếm khách hàng là sử dụng các tài liệu quảng cáo kỹ thuật số. Ví dụ về những điều này là các trang web cá nhân hoặc danh mục đầu tư, blog hoặc có sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tối ưu hóa danh mục trang web của bạn

Trang web cá nhân là cách khách hàng của bạn biết bạn là ai và doanh nghiệp của bạn phải cung cấp những gì và công việc bạn đã làm trong quá khứ. Bạn có thể hiển thị điều này trong một tab riêng biệt trên trang web của mình, cùng với tỷ lệ và lời chứng thực của bạn.

Cân nhắc viết blog

Có một blog, và đặc biệt là một blog sử dụng các phương pháp SEO tốt nhất, là một cách tuyệt vời để được những người có thể đang tìm kiếm dịch vụ của bạn khám phá.

Mặc dù mọi người có thể không biết họ đang tìm kiếm một người quản lý mạng xã hội, nhưng họ có thể biết rằng họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi, “làm cách nào để đăng một câu chuyện trên Instagram?”

Nếu bạn đã tạo một blog trả lời câu hỏi này, bạn đã tăng khả năng khách hàng cần trợ giúp đến trang web của bạn và do đó là danh mục đầu tư của bạn.

7. Liên tục cải thiện và thực hành quảng cáo

Cuối cùng, hãy thảo luận về quảng cáo của bạn. Quảng cáo trong thế giới làm việc tự do là thông điệp bạn gửi cho khách hàng để giới thiệu bản thân và giải thích lý do tại sao bạn nên được thuê.

Bạn có thể làm như vậy qua email hoặc gặp trực tiếp nếu bạn được yêu cầu đến để phỏng vấn hoặc giới thiệu.

Quảng cáo qua email

Trong email, bạn chỉ cần giải thích một số điều cho khách hàng: bạn là ai, bạn làm gì và bạn dự định giúp họ giải quyết các vấn đề kinh doanh như thế nào. Sẽ hữu ích nếu bao gồm các ví dụ về công việc trước đây hoặc liên kết đến danh mục đầu tư của bạn.

Đảm bảo cá nhân hóa email cho công ty và cho thấy bạn thực sự quan tâm đến việc giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

Đừng ngại sử dụng lời chứng thực từ các khách hàng trước đây để cho thấy bạn có thể hoàn thành công việc như thế nào. Nếu một khách hàng đang chào mời quảng cáo chiêu hàng, đừng ngại: hãy coi đây là cơ hội để chứng tỏ lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất.

Nếu lúc đầu bạn không thấy phản hồi, hãy theo dõi và theo dõi lại.

Nếu bạn đang gửi những lời chào mời bằng email lạnh lùng, hãy thử sử dụng khóa học PDF này để tạo một email dẫn đến tỷ lệ mở và nhấp lớn từ những người hoàn toàn xa lạ.

Quảng cáo trực tiếp

Một cách khác để kiếm khách hàng tự do là quảng cáo trực tiếp. Đây có thể là hình thức phỏng vấn xin việc hoặc gặp mặt bên ngoài văn phòng, trong đó bạn trình bày ý tưởng và công việc của mình. Chuẩn bị cho điều này giống như cách bạn đi phỏng vấn việc làm thông thường.

Nghiên cứu công ty, hiểu những điểm khó khăn của họ và cho thấy bạn có một giải pháp thấu đáo cho các vấn đề của họ. Chuẩn bị sẵn các mẫu công việc của bạn để trưng bày và tài liệu tham khảo.

Đó là cách để có được khách hàng tự do

Tìm ra cách để có được khách hàng làm việc tự do là điều bạn cần liên tục nếu muốn tiếp tục kinh doanh. Mặc dù cuối cùng bạn có thể có được khách hàng hoặc tạo ra thu nhập thụ động, nhưng việc học cách để có được khách hàng tự do là rất quan trọng đối với hầu hết mọi người làm nghề tự do.

Thực hiện theo lời khuyên này trong khi luôn cập nhật công việc của bạn có thể trở nên dễ dàng hơn với các công cụ quản lý dự án được lựa chọn tốt có thể giúp bạn làm hài lòng khách hàng của mình để tăng khả năng giữ chân khách hàng.

Nắm vững tất cả những điều này và bạn sẽ chuẩn bị cho công việc tự do thành công trong nhiều năm tới. Chúc may mắn!

Hãy comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều gì liên quan đến freelancer nhé!

Theo millo.co