Chúng ta hãy cùng học cách làm hoa loa kèn giấy từ những mẫu giấy có sẵn nhé! Những bông hoa giấy màu nước tuyệt đẹp này cũng có thể làm thành những mẫu hoa giấy khác. Cảm ơn màu nước OOLY đã hỗ trợ cho bài post này – hãy đảm bảo kéo xuống đến dưới cùng để nhận được món quà siêu thú vị nhé!

Want to learn a beautiful process for making watercolor paper flowers? Click to learn how to make a paper calla lily with free printable templates. These paper flowers are perfect for Mother's Day!

Nếu như bạn hỏi tôi (hoặc đọc bài viết này…), tôi sẽ trả lời rằng những bông hoa có lẽ là chủ đề phổ biến nhất trong các bức tranh màu nước và những bó hoa giấy chắc chắn là thứ tuyệt vời nhất để làm.

Cho nên, tôi đã nghĩ: “Kết hợp cả hai thứ có thể sẽ rất tuyệt vời đấy chứ?”

Trong bài post này, bạn sẽ không chỉ được học cách làm hoa loa kèn giấy mà còn có mẹo tô màu nước mới thú vị mà bạn có thể sử dụng cho bất cứ mẫu hoa giấy nào!

Thay vì sử dụng giấy cardstock, bạn đơn giản chỉ cần tô màu nước theo cách riêng của mình theo những kết cấu đẹp mắt. Và phần tuyệt vời nhất ư? Bạn thậm chí không cần phải biết vẽ!!

Những bông hoa loa kèn này giống như món quà ngọt ngào cho Ngày của mẹ mà có sự pha trộn giữa nghệ thuật cùng thủ công và mang theo được niềm vui.

Được rồi, bắt đầu vào mục hướng dẫn nào.

Bạn muốn biết cách làm hoa loa kèn giấy? Đơn giản là sử dụng mẫu được gấp theo cách của riêng bạn. Nhưng ở bước đầu tiên, công đoạn vẽ mới là thứ bạn thích nhất vì việc này không hề có chút áp lực nào, chỉ cần làm theo những gì bạn muốn thôi.

Hướng dẫn quá tuyệt, đúng không nào?

Để làm bông hoa, tôi đã thử nghiệm với dòng sản phẩm màu nước OOLY Chroma Blends. Màu nước neon mới là điểm dừng đầu tiên của tôi. Tôi đã tạo ra một bông hoa loa kèn bằng cách sử dụng màu xanh và vàng nhạt cổ điển mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các hướng dẫn. Những màu sắc sống động và rực rỡ.

Tôi cũng đã thử tô kiểu màu này trên giấy đen.

Và cũng với tờ giấy màu đen, tôi đã thử loại màu nước Chroma Blends Pearlescent. Thay vì bỏ mẫu này trước, tôi đã rất vui vẻ khi vẽ lên giấy màu đen.

Bạn không cần phải làm cho hoa loa kèn của bạn trông như thật – chỉ cần vui vẻ thôi!

Tiếp theo, tôi thay đổi những thứ này.

Tôi lấy ra bảng pha màu nước Chroma Blends travel. Và ôi trời ơi, thật tuyệt vời. Bảng pha màu này có tới 2 cây cọ bên trong, trong đó có một bảng pha màu nước đầy đủ – và một bảng pha màu dành cho họa sĩ. Chắc chắn rằng, tôi sẽ mang theo chúng trong kỳ nghỉ hè này với đại gia đình của tôi. Xin lỗi cả nhà, nhưng tôi đi đây.

Dù sao.

Để thay đổi, tôi sẽ kết hợp giữa màu nước travel và giấy để tô màu nước Chroma Blends.

Mặc dù hướng dẫn này tôi đã thử với 4 loại giấy dưới đây:

Giấy regular (quá nhám)

Giấy cardstock (không hợp với màu nước – nó đã đóng cục lại trên vài bông hoa. Tôi nghĩ lý do là vì loại giấy này không thể thấm được số màu nước đó).

Giấy màu đen có chất lượng tốt hơn giấy regular nhưng kém hơn giấy cardstock (có thể xử lý màu nước tốt nhưng lại ít nhám)

Và cuối cùng, tôi đã thử dùng giấy chuyên tô màu nước Chroma Blends. Thành thực mà nói, tôi không định thử loại giấy này vì nó rất rất là cứng. Tuy nhiên, tôi đã quyết định bỏ qua và kết thúc niềm yêu thích của mình bởi:

 1. Nó đã xử lý được lượng lớn màu nước với nhiều lớp thấm ướt rất tốt.
 2. Có thể thấy nó không nhám.
 3. Nó không bị cứng lại khi tôi vẽ lên, tôi có thể giữ được hình dạng cho giấy ngoài mong đợi.
 4. Và cuối cùng, bông hoa loa kèn không cần phải uốn cong, cuộn và rối quá nhiều. Do đó tôi không cần thứ gì đó quá mềm.

Cái này tôi đã tô màu chàm đậm và chuyển dần sang màu tím. Đây là bông hoa yêu thích của tôi từ toàn bộ bó hoa mà tôi đã tạo ra.

Tôi đã vẽ nhiều với những cây bút chì màu mechanical watercolor pencils và những cây bút màu lông. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng giấy cardstock hoặc bạn muốn ít làm hỏng hơn tôi. Nhưng tôi thích việc làm hỏng (tôi đã bắt chước theo những cô cậu bé) do đó tôi gần như dính với màu vẽ suốt. Những cây bút lông là một phương pháp rất tuyệt vời – chúng có những đầu lông rất thực, đầu bút không quá cứng!

Những bông hoa loa kèn được biết đến là có màu trắng với chút màu xanh và vàng nhạt, nhưng thực tế chúng có rất nhiều hình dạng sặc sỡ, tuyệt đẹp. Bạn có thể lựa chọn nếu bạn muốn tô cho hoa loa kèn trong như thật, hoặc nếu bạn muốn sử dụng trí tưởng tượng của bạn và chỉ có cảm hứng từ tỷ lệ hoành tráng và hình bóng tối giản của chúng.

Dù bạn chọn cách khám phá làm hoa loa kèn nào, mẹ đều sẽ cảm động với những gì bạn đã tạo ra từ lần đầu tiên!

Những thứ bạn cần để làm hoa loa kèn:

 • Mẫu
 • Giấy – tôi đề nghị bạn nên dùng giấy chuyên tô màu nước Chroma Blends
 • Màu nước Chroma Blends của OOLY

Những cây cọ của OOLY – bạn có thể sử dụng một vài cây trong bộ cọ, tuy nhiên trong một bộ thường có những cây có đầu lông dẹt lớn dùng rất tuyệt cho tỷ lệ của cả dự án này.

 • Những cái kéo
 • Những cây gỗ nhỏ để làm thân 1/4 x 12 inch
 • Giấy gói cuống lá
 • Giấy dán có màu xanh hoặc đen phù hợp (không phải giấy để dán hoa. Bạn sử dụng thứ này để gắn mọi thứ với nhau nên bạn sẽ cần giấy dán chắc chắn.)
 • Hồ dán
 • Lưu ý: nên dùng dính xốp 2 mặt

Cách làm hoa loa kèn giấy:

Tôi đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau và thử nghiệm trong nhiều ngày tiến hành làm hoa loa kèn giấy. Bạn sẽ thấy những bông hoa trong hình dưới đây có sự khác nhau vì tôi đã đưa ra cách làm tốt nhất từ những thí nghiệm của tôi trong hướng dẫn này.

 1. Sử dụng mẫu để cắt ra hình dạng chính của bông hoa. Lá thì có thể tùy ý như là những thân cây ở cuối trang.

2. Tô màu cho từng bộ phận của hoa! Trên giấy cardstock, tôi đã tô theo cách hòa các màu vào nhau.

Trên những chiếc lá, có thể bạn sẽ muốn điểm thêm một số chi tiết.

Khi đã khô, tô các mặt khác của chiếc lá và bông hoa.

3. Gói nhị hoa. Có 2 cách để làm nhị hoa. Với giấy cardstock, bạn có thể sử dụng mẫu và gói quanh đầu cây gỗ. Dán hồ quanh đầu gỗ.

Nếu bạn sử dụng giấy tô màu nước, bạn sẽ cần xê dịch giấy xuống dưới để cho vừa kích cỡ với cây gỗ (mẫu có chút đè lên nhau). Dán hồ xung quanh đầu gỗ.

Khi hồ đã khô, gấp dẹp giấy xuống, dán hồ và chỉnh lại cho đúng để làm nhị hoa.

4. Sử dụng cây gỗ để cuốn cánh hoa vào trong.

5. Cuốn phần dưới cánh hoa vào đầu gỗ. Chỉnh vị trí sao cho nhị hoa nổi lên theo ý muốn của bạn.

Cách yêu thích của tôi chính là dùng một miếng băng dính xốp 2 mặt dán vào phần khép lại ở phía trước của hoa loa kèn. Miếng dán này giúp giữ cố định và làm cho bông hoa khép lại một cách tự nhiên, không quá cứng nhắc.

6. Nếu bạn muốn, bạn có thể gói nhị hoa với giấy cardstock đã được tô màu từ trước (giống như mẫu). Hoặc sử dụng giấy dán như trong hình.

7. Nếu bạn làm lá, chỉ cần dán cuống lá vào phần giữa chiếc lá và chờ đến khi nó khô. Khi tất cả đều đã khô, bạn có thể uốn cho lá trông tự nhiên hơn.

Những bông hoa loa kèn của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng làm quà rồi đó!

Tôi hy vọng bạn sẽ thấy thích thú với cách làm hoa loa kèn giấy! Giờ thì hãy thử màu nước với những mẫu hoa khác xem sao nhé!

Click to learn how to make a paper calla lily with a free printable template! This fun paper flower tutorial and templates helps you make 3D watercolor flowers - a fun Mother's Day craft and DIY gift for teens to give!

Nguồn: momsandcrafters

Bình Luận

Comment cái mới được!