Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaHướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Hướng dẫn lần này sẽ giới thiệu cho bạn về cách vẽ tóc cho nhân vật anime manga đơn giản và dễ hiểu nhất. Nào hãy cùng khám phá kỹ thuật vẽ này nhé.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Các nhân vật Anime có mái tóc thường giống với kiểu tóc thực sự nhưng có xu hướng là những cọng tóc to tạo thành khối chứ không phải là cộng tóc riêng lẻ. Một lý do khá thuyết phục cho điều này là nếu bạn đang vẽ nhiều khung hình hoạt hình trong một bộ phim hoặc nhiều khung hình manga, điều này sẽ đơn giản là tiết kiệm thời gian vì không nên vẽ bất cứ thứ gì quá chi tiết.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Vẽ tóc dài
Đối với tóc dài, các búi tóc khác nhau có thể chồng lên nhau hoặc đan xen với nhau giống như tóc dài thực sự khi nó được chải gọn gàng và không xoăn.
Khi vẽ, hãy nhớ rằng tóc dài không nhô ra nhiều như tóc ngắn vì nó sẽ bị kéo xuống bởi lực hấp dẫn.
Tất nhiên nó cũng phụ thuộc vào kiểu tóc thực tế của một kiểu tóc bạn muốn vẽ.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Vẽ tóc ngắn
Tóc ngắn thường dễ vẽ hơn tóc dài. Đơn giản chỉ cần vẽ từng nhóm tóc trong hai đường cong ôm sát đầu để tạo thành một đầu nhọn.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Vẽ tỉa và gọn gàng nhìn tóc
Đối với tóc kiểu tóc tỉa, hãy vẽ phần tóc phía trước bằng phẳng giống như tóc thật đã được cắt bằng kéo.

Đối với một kiểu tóc gọn gàng các nhóm tóc khác nhau nên được hướng về cùng một hướng và bất kỳ thay đổi theo hướng một hướng khác nên được vẽ một cách chi tiết và chậm rãi. Kỹ thuật này tất nhiên không bao gồm tóc kiểu tóc lượn sóng hoặc tóc xoăn.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Vẽ kiểu tóc tự do
Đối với một kiểu tóc tự do vẽ một số các khối tóc nhô ra theo các hướng khác nhau và chồng chéo lên nhau.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Vẽ tóc buộc
Khi vẽ tóc như bím tóc, đuôi ngựa, vv… Vẽ tóc trong một khối lớn từ từ cong xuống dưới bằng một đường cong trơn tru. Vẽ một số phần tóc tách biệt ở cuối để cho biết dấu hiệu của các sợi tóc khác nhau.

Hướng dẫn vẽ tóc nhân vật anime manga

Nét đậm khi vẽ tóc
Khi vẽ bạn cũng nên hơi thay đổi độ đậm của nét vẽ của bạn làm cho nét vẽ mỏng hơn về phía đầu tóc. Điều này sẽ làm cho tóc nhìn nhẹ hơn và tự nhiên hơn.

Tóc nhuộm nhiều màu
Điểm nổi bật phụ thuộc vào hướng của nguồn sáng. Trong các ví dụ được hiển thị trong hướng dẫn này, chúng ta có hai nguồn sáng. Một từ nguồn sáng chính và một nguồn sáng thứ cấp.
Những điểm nổi bật thường là phần sáng nhất của tóc. Hầu hết bạn có thể tô màu trắng.

Nguồn: Animeoutline.com

Đừng bỏ lỡ:

6 BÌNH LUẬN

Comments are closed.