Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaHướng dẫn vẽ mắt kính Anime Manga

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn vẽ mắt kính Anime Manga

Hướng dẫn vẽ mắt kính Anime Manga sẽ vẽ những mắt kính thông dụng nhất trong anime. Đối với hầu hết các phần kính anime và manga được vẽ tương tự như kính thật nhưng có một vài điều làm cho chúng khác biệt so với các phong cách khác.

Vẽ đầu nhân vật anime (trước khi đeo kính)

Anime female head & face front & side views

Trước khi bạn vẽ kính theo bất kỳ phong cách nào thì đầu tiên vẽ đầu nhân vật trước. Để vẽ khuôn mặt anime, bạn có thể xem:

Hiểu vị trí của kính anime trên khuôn mặt

Anime glasses on head front & side views

Trong ví dụ trên, kính được vẽ trên khuôn mặt để bạn có thể thấy chính xác cách chúng sẽ được đặt trên đầu (như thể đầu trong suốt). Cũng giống như kính thật, chúng thường sẽ nằm trên mũi và dựa vào quanh hai lỗ tai. Bởi vì mũi anime thường rất đơn giản (đặc biệt là ở góc độ xem phía trước) có thể hơi khó khăn để đặt chính xác phần đó của kính.

Nếu bạn đặt nó quá cao hoặc quá thấp, nó có thể làm cho nó trông giống như mũi quá ngắn hoặc quá dài. Hãy lưu ý điều này khi vẽ. Vì mắt anime thường được vẽ lớn hơn nhiều so với mắt thật, bạn có thể phải vẽ tròng kính lớn hơn.

Kính vẽ theo phong cách Anime và Manga

Anime glasses girl front & side views

Đối với góc xem phía trước (như ví dụ ở trên) của kính anime vẽ chúng bình thường như bạn sẽ vẽ kính thật và hãy luôn nhớ vẽ đúng các bước trên. Trong ví dụ xem bên trên, bạn có thể thấy một xu hướng khá phổ biến đối với kính anime (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy). Đó là bất kỳ phần nào của khung kính che mắt chỉ đơn giản là không cần vẽ.Tại sao điều này được thực hiện? Một dự đoán là nó chỉ đơn giản là cho phép các nghệ sĩ hiển thị tốt đôi mắt và cũng có thể tiết kiệm cho họ một số thời gian khi vẽ.

Vẽ kính anime xuống mũi

Anime girl glasses on nose front & side views

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy kính anime bị “cắt ra” hoạt động như thế nào với các phần khác nhau của khung hình. Nếu bạn muốn vẽ kính theo phong cách này chỉ xóa đi các bộ phận đang che khuất mắt.

Hiệu ứng phản chiếu kính anime

Anime glasses reflection

Một mẹo phổ biến khác khi vẽ kính anime là sử dụng sự phản chiếu để không thấy được đôi mắt. Điều này có thể được thực hiện để tạo cho một nhân vật một cái nhìn nghiêm túc, quyết tâm hoặc thậm chí đe dọa (đặc biệt là nếu bạn vẽ nhân vật với một nền tối).

Mặc dù chỉ có một loại kính được hiển thị trong hướng dẫn này, bạn vẫn có thể áp dụng các thủ thuật tương tự khi vẽ các phong cách khác của kính anime và manga. Bạn luôn có thể dựa trên kính anime bạn vẽ trên các ví dụ về kính thật nếu bạn cần thêm ý tưởng. Khá nhiều tất cả mọi thứ được đề cập trong Hướng dẫn vẽ mắt kính Anime Manga này vẫn nên được áp dụng.

Theo animeoutline