Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaHướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ anime trong 8 bước

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ anime trong 8 bước

Tuổi của người phụ nữ trong Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ anime có thể là từ 20 đến 30 tuổi. Nếu bạn vẽ trên giấy thì cố gắng vẽ nét nhạt vì bạn sẽ cần phải xóa các bộ phận của đầu trong một số bước.

Nếu bạn đang vẽ bằng máy tính thì bạn có thể có nhiều tùy chọn hơn tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Đối với những ưu và nhược điểm của việc vẽ bằng máy tính bảng, hãy xem:

Có nên mua bảng vẽ điện tử để vẽ anime manga không?

Bước 1 – Cấu trúc và Vẽ đầu

Anime woman head drawing

Đối với một nhân vật anime nữ trung niên vẽ đầu “cao hơn” (dài hơn theo chiều dọc) so với vẽ trẻ em. Trẻ em thường có khuôn mặt tròn hơn người lớn vì một khuôn mặt dài hơn sẽ tự động làm cho một nhân vật trông già hơn và trưởng thành hơn. Đối với góc xem phía trước, trước tiên bạn có thể vẽ một hình dạng giống một vòng tròn.

Vẽ hai đường đi xuống từ đó và hai dòng nữa đi xuống giao nhau ở giữa để tạo thành cằm. Trong góc nhìn hai bên, bạn có thể vẽ đỉnh đầu dưới dạng hình bầu dục và sau đó thêm phần cằm dưới cùng vào đó. Có thể hơi bất tiện một chút khi vẽ mũi. Như đã đề xuất trước đó, bạn có thể thực hiện một bản vẽ thô với các đường nhạt trước và ước tính vị trí của mũi và sửa bản vẽ của bạn sau nếu cần thiết. Để vẽ mũi xem bước bốn của hướng dẫn này.

Bây giờ vẽ khu vực giữa đầu mũi và cằm như một đường duy nhất. Các chi tiết của miệng và phần dưới cùng của mũi sẽ được thêm vào trong giai đoạn sau. Để biết thêm các vẽ đầu và khuôn mặt anime, hãy xem:

Bước 2 – Vẽ lỗ tai

Anime woman ears drawing

Xin lưu ý rằng đôi tai thực sự sẽ được che phủ bởi tóc vì thế các bước sau để vẽ chúng có thể là tùy chọn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể là một ý tưởng tốt khi vẽ luôn đôi tai (ngay cả khi bạn xóa chúng sau này) vì nó có thể giúp bạn đánh giá tỷ lệ chính xác. Vẽ đầu mà không có lỗ tai có thể trông kỳ quặc. Vẽ tai giúp bạn định vị chúng trong trường hợp bạn muốn vẽ một kiểu tóc khác nhau. Để vẽ tai, vẽ một đường ngang qua giữa đầu và sau đó là một đường giữa đó và cằm. Vẽ tai giữa hai dòng này. Để biết thêm về vẽ tai anime hãy xem:

Bước 3 – Vẽ mắt

Anime woman eyes drawing

Đôi mắt lớn hơn và rộng hơn có xu hướng làm cho các nhân vật trông trẻ hơn. Đối với một nhân vật anime lớn tuổi vẽ đôi mắt theo chiều dọc hẹp hơn và với mống mắt / đồng tử nhỏ hơn một chút so với phần còn lại của mắt. Để định vị mắt, bạn có thể sử dụng đường ngang giữa đầu ở bước trước. Vẽ chúng ngay bên dưới nó. Đối với góc xem phía trước, khoảng cách của hai con mắt bằng chiều dài của một con mắt.

Anime woman eyes drawing step by step

Bạn có thể xem tất cả các bước vẽ cho mắt trong ví dụ trên tuy nhiên bạn nên hoàn thành toàn bộ khuôn mặt trước khi tô màu. Để biết thêm về vẽ mắt anime, bạn có thể xem:

Bước 4 – Vẽ lỗ mũi

Anime woman nose drawing

Khi vẽ mũi, bạn có thể sử dụng lại các đường khung trong bước trước. Trong trường hợp này, đáy của nó sẽ nằm trên cùng một đường với đáy tai. Để vẽ phần dưới cùng của mũi ở góc bên, bạn có thể thấy nó khá giống với việc vẽ môi. Khi vẽ góc nhìn phía trước của mũi, bạn có thể hiển thị nó dưới dạng hai đường thẳng đứng. Khoảng cách nhỏ ở giữa là cần thiết. Tạo một đường ngắn hơn cho phần dưới cùng của mũi (dưới đầu mũi) và một đường dài hơn phía trên nó. Để biết thêm ví dụ về mũi anime hãy xem:

Bước 5 – Vẽ miệng và môi

Anime woman lips drawing

Miệng anime thường được vẽ như một đường duy nhất (thường bị vỡ ở giữa). Đôi môi thường không được vẽ chi tiết hoặc chỉ vẽ đường cơ bản. Tuy nhiên, các nhân vật lớn tuổi hơn đôi khi có xu hướng được vẽ với các đặc điểm khuôn mặt rõ rệt hơn vì vậy trong trường hợp này miệng sẽ được vẽ chi tiết hơn một chút. Người phụ nữ cũng sẽ được tô son môi có nghĩa là đôi môi cũng sẽ được vẽ kỹ. Vẽ miệng sao cho môi dưới nằm giữa đáy mũi và đáy cằm.

Anime woman mouth and lips drawing

Bạn có thể thấy một bản vẽ cận cảnh của miệng và môi với tất cả các chi tiết trong ví dụ trên. Một lần nữa đợi cho đến khi bạn hoàn thành toàn bộ bản vẽ rồi sau đó hãy tô màu. Để biết thêm về vẽ môi anime hãy xem:

Bước 6 – Vẽ tóc

Anime woman hair drawing

Đối với kiểu tóc này vẽ phần trên cùng của tóc phần nào giống hình dạng của đầu. Khi tóc đi xuống, bạn có thể vẽ nó chia thành các cụm khác nhau với một số đường cong / sóng nhẹ trong đó. Để biết thêm về tóc anime hãy xem:

Bước 7 – Làm gọn bản vẽ

Anime woman outline drawing

Một khi bạn hoàn thành các bước trước đó làm sạch bản vẽ của bạn và xóa bất kỳ đường khung cũng như các bộ phận của đầu được bao phủ bởi tóc. Sau đó, bạn có thể đồ lại các nét chính để làm tối chúng. Tuy nhiên, đừng đồ lại các đường viền của các điểm chi tiết và bóng tối trong mắt. Để lại những đường nét nhẹ để chúng pha trộn tốt vào màu sắc chung, bóng được thêm vào trong bước tiếp theo.

Bước 8 – Tô màu bản vẽ

Anime woman color drawing

Để tô màu và tô bóng cho nhân vật của bạn trước tiên hãy tô tóc và da với một màu phù hợp và thêm bóng sau đó. Bạn có thể không cần tô những điểm phản xạ ánh sáng trong mắt, tóc và môi trắng nếu vẽ trên giấy hoặc vẽ chúng trên máy tính. Đối với bóng chung làm tối các khu vực thường có xu hướng bị khuất. Trong trường hợp này, hầu hết các bóng sẽ được đặt ở những nơi sau:

  • Bóng nhỏ xung quanh các đường mí mắt
  • Bóng trên phần trên của mắt (được đúc bởi lông mi)
  • Bóng nhỏ ở một bên mũi Bóng dọc theo các cụm tóc khác nhau (thường là về phía dưới của chúng)
  • Bóng lớn trên cổ bị che bởi đầu và tóc

Đối với các nhân vật anime trông già hơn vẽ họ với khuôn mặt dài hơn và đôi mắt hẹp hơn so với những người trẻ tuổi hơn. Nếu bạn nhìn vào một vài bức ảnh của người thật nói chung trẻ em có xu hướng có khuôn mặt tròn hơn và đôi mắt lớn hơn so với người lớn. Vì các nhân vật anime được cách điệu khá nhiều, sự khác biệt này có thể được phóng đại hơn nữa. Để vẽ một khuôn mặt phụ nữ trẻ hơn, hãy xem:

Theo animeoutline