Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ khuôn mặt anime nữ chỉ trong 8 bước

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ khuôn mặt anime nữ chỉ trong 8 bước

Bài hướng dẫn này sẽ giải thích cho bạn biết cách Vẽ khuôn mặt anime nữ theo từng bước một. Bài viết này sẽ tập trung vào làm thế nào để vẽ các đặc điểm khuôn mặt của nhân vật nữ trung niên.

Cũng như các tỷ lệ của từng bộ phận trên khuôn mặt theo phong cách anime thường gặp cho kiểu nhân vật này.

Từng bước vẽ nhân vật nữ anime

Vì mục đích của bài hướng dẫn này là về độ tuổi nên chúng ta sẽ tập trung những chi tiết Vẽ khuôn mặt anime nữ. Thể hiện độ tuổi từ 20 đến 30.

Hãy chú ý rằng sẽ có nhiều đường chỉ dẫn được sử dụng xuyên suốt bài hướng dẫn này. Nếu bạn định vẽ theo các bước dưới đây và vẽ trên giấy. Hãy thử và vẽ các nét nhạt để dễ dàng tẩy xóa.

Vài bộ phận trên đầu và mặt như đôi tai sẽ được tóc che lại sau khi hoàn thành những bước vẽ cuối. Nên nếu bạn muốn bức vẽ trông giống thật. Bạn nên xóa những nét được che đi này.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn phụ thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng.

Bước 1 – Cấu trúc của đầu và vẽ đầu

Vẽ đầu cho nhân vật nữ anime

Đầu có nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng vì mục đích trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ tập trung vào kiểu vẽ phổ biến. Và đơn giản hơn để vẽ đầu cho nhân vật nữ anime lớn tuổi.

Để Vẽ khuôn mặt anime nữ trong độ tuổi trung niên. Bạn nên vẽ đầu “cao hơn” (dài hơn theo chiều dọc) so với khi vẽ người trẻ tuổi. Nói chung những đứa nhỏ thường có khuôn mặt tròn hơn người lớn do đó một khuôn mặt dài hơn. Sẽ giúp nhân vật trông lớn tuổi và trưởng thành hơn.

Để vẽ phần đầu phía trên theo hướng nhìn chính diện, bạn sẽ vẽ một nửa hình tròn. Vẽ hai đường thẳng đi xuống từ phần nửa hình tròn và vẽ thêm hai đường thẳng đi xuống từ hai đường thẳng vừa vẽ. Và cho chúng gặp nhau để tạo thành cằm.

Với hướng nhìn nghiêng, bạn cũng sẽ vẽ phần đầu phía trên theo hình ô van và sau đó vẽ thêm phần mũi/miệng ở trên đó.

Khi vẽ đầu theo hướng nhìn nghiêng. Sẽ có chút rắc rối vì bạn phải xác định vị trí chính xác của mũi. Như gợi ý từ trước đó, bạn có thể vẽ nháp bằng những đường nét nhạt trước và ước lượng vị trí mũi.

à khi đã xác định đúng bạn sẽ đồ lại bằng nét đậm nếu cần. Để biết vị trí mũi, bạn nên xem bước 4 trong bài hướng dẫn này.

Vẽ một đường thẳng đơn giản ở khu vực giữa mũi và cằm (vẽ chi tiết ở những bước sau).

Để biết thêm cách vẽ đầu và mặt anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ các kiểu đầu và mặt anime khác nhau

Để biết cách vẽ cổ và vai anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ cổ và vai anime

Bước 2 – Xác định vị trí của tai và vẽ tai

Vẽ tai cho nhân vật nữ anime

Để xác định vị trí tai, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu và sau đó vẽ một đường thẳng giữa đường thẳng vừa vẽ với cằm. Vẽ tai giữa hai đường thẳng này.

Để biết cách vẽ tai anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ tai anime manga

Bước 3 – Xác định vị trí của mắt và vẽ mắt

Vẽ mắt cho nhân vật nữ anime

Đôi mắt to và rộng thường là xu hướng chung khi Vẽ khuôn mặt anime nữ trẻ tuổi. Để vẽ nhân vật anime lớn tuổi. Bạn phải vẽ đôi mắt hơi hẹp một chút theo chiều ngang và có con ngươi/tròng mắt nhỏ hơn một chút để hợp với phần còn lại của con mắt.

Để xác định vị trí của đôi mắt, bạn sẽ dùng đường thẳng nằm ngang đi qua giữa khuôn mặt mà đã được vẽ ở bước trước đó và vẽ mắt dưới đường thẳng đó.

Hãy chú ý rằng với mắt thật, bạn sẽ vẽ mắt trực tiếp tại đường thẳng đó (hay thậm chí là trên đường thẳng). Nhưng mắt anime thường có xu hướng được vẽ thấp hơn.

Với hướng nhìn chính diện, bạn sẽ vẽ nháp mắt anime và vẽ hai con mắt cách nhau một khoảng vừa đủ để chứa một con mắt khác vào giữa.

Để biết cách vẽ mắt anime, bạn có thể xem:

Bước 4 – Xác định vị trí mũi và vẽ mũi

Vẽ mũi cho nhân vật nữ anime

Để xác định vị trí mũi, bạn cũng sẽ dùng đến những đường thẳng như ở bước trước đó. Sẽ có một đường thẳng đi qua phần dưới mũi và đường thẳng này cũng là đường thẳng đi qua phần dưới tai.

Bởi vì mũi anime thường được đơn giản hóa nên bạn chỉ cần vẽ một nét nhẹ để biểu thị mũi ở phía trên đường thẳng đó.

Hãy chú ý rằng với mũi thật bạn sẽ phải vẽ cao hơn một chút nhưng mũi anime thường có xu hướng thấp hơn (tương tự như vẽ mắt).

Điều này đặc biệt đúng với các nhân vật anime có đôi mắt to/cao mà chiếm phần lớn trên khuôn mặt. Mặt khác bạn cũng có thể vẽ phần dưới mũi cao hơn đường thẳng so với khi vẽ mắt.

Để biết cách vẽ mũi anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ mũi anime manga

Bước 5 – Xác định vị trí môi và vẽ môi

Vẽ môi cho nhân vật nữ anime

Vẽ môi không phải là bước vẽ thường dùng khi vẽ tất cả các nhân vật anime hay thậm chí chỉ là một dấu hiệu nhỏ thể hiện môi. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ về việc vẽ môi. Là khi các nhân vật đang tô son như trong bài hướng dẫn này.

Để vẽ môi, bạn vẽ một đường thẳng khác giữa cằm và đường thẳng dùng để vẽ mũi. Phần môi dưới sẽ được đặt ngay tại đường thẳng vừa vẽ này. Và phần môi trên sẽ được vẽ nhô lên một chút.

Để biết cách vẽ môi, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ môi anime

Bước 6 – Vẽ tóc

Vẽ tóc cho nhân vật nữ anime

Có vô số kiểu tóc khác nhau nên thật khó để có một hướng dẫn rõ ràng cho việc vẽ tóc.

Tóc anime thường có xu hướng được vẽ thành từng nhánh. Với kiểu tóc phổ biến nhất, bạn sẽ phải vẽ phần tóc phía trên theo hình dáng của phần đầu.

Vì mái tóc dài sẽ rủ xuống nên bạn sẽ vẽ tóc kiểu hơi cong phần đuôi theo nhiều hướng khác nhau.

Để biết thêm cách vẽ tóc, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ tóc anime manga dành cho nhân vật nữ và nam

Bước 7 – Làm sạch bản vẽ

Vẽ phác thảo nhân vật nữ anime

Khi bạn đã hoàn thành các bước vẽ trước đó. Bạn có thể làm sạch bức vẽ và xóa đi các đường chỉ dẫn. Cũng như các bộ phận được tóc che lại. Nếu bạn đã chọn vẽ kiểu này ngay từ bước đầu tiên. Bạn sẽ có một bức phác thảo về nhân vật của mình.

Bước 8 – Tô màu cho bức vẽ

Tô màu cho nhân vật nữ anime

Để tô màu và tô bóng cho nhân vật, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tô màu cho từng khu vực chẳng hạn như tóc và da. Sẽ tô riêng từng màu một và sau đó sẽ tô bóng cho những phần tối.

Bạn có thể giữ nguyên màu trắng cho các điểm sáng để thể hiện sự phản chiếu trong đôi mắt. Tóc và môi nếu bạn vẽ trên giấy hay vẽ chúng sau nếu là vẽ kỹ thuật.

Với phần bóng thường thấy ở nhân vật anime, bạn sẽ phải tô đậm những khu vực không được ánh sáng chiếu đến.

Trong trường hợp này phần cổ sẽ có màu tối bởi khu vực này được đổ bóng bởi phần đầu và tóc. Và phần tóc phía sau nếu ở hướng nhìn chính diện. Các nhánh tóc cũng sẽ đổ bóng lên nhau. Nên bạn cũng sẽ phải tô bóng giữa các nhánh tóc.

Chúng ta sẽ không đi quá sâu trong việc tô màu. Ở bài hướng dẫn này nhưng những thứ cơ bản khác. Bạn vẫn phải làm như chọn màu hợp với nhau cũng như biết cách trộn màu.

Để biết thêm cách tô màu cho nhân vật anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn từng bước tô màu cho nhân vật anime

Kết luận

Có rất nhiều Vẽ khuôn mặt anime nữ khác nhau. Nhưng bài hướng dẫn này chúng ta chỉ tập trung vào cách vẽ nhân vật nữ ở độ tuổi trung niên. Theo phong cách anime bằng cách sử dụng những kỹ thuật vẽ cơ bản.

Bạn cũng luôn có thể thử nghiệm qua các bài hướng dẫn vẽ bộ phận cơ thể khác nhau. Như vẽ các kiểu mắt khác nhau hay vẽ các kiểu tóc khác nhau, cách sử dụng màu sắc khác nhau…

Nguồn: animeoutline

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.