HƯỚNG DẪN VẼ CHIBI ĐƠN GIẢN NHẤT

     Chibi là một phong cách vẽ hoạt hình nhỏ nhắn, dễ thương. Các hình vẽ chibi có đặc điểm là phần đầu rất to và giúp dễ dàng thể hiện cảm xúc nhân vật.

Phần thân nhỏ nhắn thường có tỷ lệ bằng phần đầu. Tạo cảm giác dễ thương như một đứa bé.

Hướng dẫn vẽ Chibi dễ thương

     Nếu bạn đang tìm kiếm một bài hướng dẫn vẽ ngắn gọn và đơn giản thì xin chúc mừng bạn đã tìm đúng địa chỉ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản và đơn giản nhất để vẽ 1 nhân vật chibi đáng yêu nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn vẽ 2 vòng tròn bằng nhau như hình. Vẽ 1 vòng tròn sẽ làm khung cho phần đầu và vòng tròn kia sẽ làm khung cho phần còn lại.

  • Bước 2: Tiếp theo các bạn vẽ 2 nét chia tỷ lệ cho phần đầu như hình. Dựa vào đó các bạn vẽ dáng mặt cho nhân vật nhé.

  • Bước 3: Sau khi vẽ xong phần đầu, chúng ta sẽ tiếp tục với phần thân và chân. Thường tỷ lệ độ dài giữa phần chân và phần thân trong một bản vẽ chibi sẽ là 1:1. 

  • Bước 4: Kế đó chúng ta sẽ vẽ biểu cảm và chi tiết trên mặt nhân vật. Về mắt chúng ta sẽ vẽ tại mỗi trung điểm của 2 đoạn ngang đã chia ở bước 2.
  • Mũi miệng và các bộ phận khác sẽ tuỳ vào biểu cảm nhân vật mà vẽ.

  • Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ thêm những chi tiết cuối cùng như trang phục, trang sức,… Và kết thúc bằng cách bôi đi những nét thừa.

Vẽ chibi rất là dễ

     Vậy đó! Sau khi kết thúc những bước trên thì bạn đã có cho mình một nhân vật chibi do chính tay mình vẽ rồi. Tuy có thể chưa hoàn hảo ngay lần đầu. Nhưng mình tin rằng nếu các bạn tập luyện một chút.

Thì các bạn sẽ cho ra được những bức vẽ chibi đẹp để tặng bạn bè, người thân hay thậm chí là vẽ cho người yêu để ghi điểm trong mắt người ấy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài! Chúc các bạn vẽ thành công nhé!

     Bonus một số ví dụ về dáng nhân vật chibi

     Bonus một số ví dụ về kiểu tóc:

     Nếu bạn cảm thấy các kiểu tóc trên quá phức tạp và quá khó, hãy thử sức với các kiểu tóc đơn giản hơn bên dưới trước nhé!

Bonus một số ví dụ về biểu cảm nhân vật:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn muốn tập vẽ chibi. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here