Trang chủThiết Kế và Xuất BảnHướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình lên 2D Marketplace Reallusion

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình lên 2D Marketplace Reallusion

Hướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình lên 2D Marketplace Reallusion khá là đơn giản, khi bạn đã có nội dung đầu tiên sẵn sàng để tải lên 2D Marketplace, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt Trình tải lên nội dung từ https://developer.reallusion.com/submit.html.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình này, vui lòng gửi email cho Người quản lý cộng đồng 2D của chúng tôi tại [email protected]

Sử dụng Trình tải lên nội dung để tải lên nền

Tải xuống Trình tải lên Nội dung từ https://developer.reallusion.com/submit.html và đăng nhập vào tài khoản Reallusion của bạn.

Để tải lên một cảnh (.ctScene), hãy ‘Thêm’ cảnh của bạn vào Trình tải lên.

Với cảnh của bạn được chọn, bạn sẽ thấy các tùy chọn bạn có cho cảnh đó ở bên phải màn hình. Điền vào “Tên mặt hàng”. Sản phẩm là ‘Cartoon Animator’ và phiên bản phải là phiên bản CA4 mới nhất. Đối với tệp .ctScene, ‘Type’ sẽ là ‘Scene —– Scene —— Universal”. ‘Category’ là ‘Scene’ và sau đó điền vào lựa chọn menu thứ hai mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với chủ đề của mình.

Bạn không cần thêm “Giá” ở đây vì sau này chúng tôi sẽ đóng gói mặt hàng này thành “Gói nội dung” trước khi bán. Ngay bây giờ chỉ cần tải lên nội dung vào tài khoản của bạn. Bỏ chọn ‘Export License’ và điền vào mô tả ngắn về mặt hàng. Trong ‘Thông tin tùy chọn’, bạn sẽ cần thêm ‘Hình ảnh xem trước’. Chỉ cần thêm hình ảnh tiêu đề cho gói của bạn. Nó phải là 1920 × 1080. Bạn không cần thêm ‘Tiêu đề trang nội dung’ hoặc ‘Hình thu nhỏ nội dung’. Chúng tôi sẽ thực hiện việc này khi chúng tôi tạo Gói nội dung.

Bỏ chọn phần còn lại và sau đó nhấn ‘Tải lên’ để tải gói bạn lên tài khoản của mình.

Sử dụng Trình tải lên nội dung để tải lên một loạt đạo cụ

Ví dụ: bạn đã tạo ra một loạt cây và hoa và bạn muốn bán chúng dưới dạng gói hỗ trợ (.ctProp).

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần tải lên tất cả các tệp ctProp riêng lẻ của mình và sau đó nhóm tất cả chúng lại với nhau để bán dưới dạng Gói Nội dung. Quá trình này tương tự như trên, chỉ lần này bạn có thể tải lên hàng loạt một số tệp cùng một lúc. Chọn ‘Thêm’ và sau đó chọn tất cả các tệp của bạn. Khi chúng xuất hiện, tất cả chúng sẽ được chọn.

Lần này, trong ‘Danh mục’, bạn sẽ muốn chọn ‘Đạo cụ’ và sau đó chọn danh mục thích hợp từ trình đơn kéo xuống thứ hai. Mọi thứ khác giống như tải ctScene.

Đã đến lúc tạo Gói nội dung

Bây giờ, bạn đã tải tệp lên tài khoản của mình và đã đến lúc tạo ‘Gói nội dung’. Về cơ bản, điều này có nghĩa là lấy bất kỳ số lượng tệp riêng lẻ nào, thậm chí là sự kết hợp của các tệp ctProps và ctScene và đặt chúng hoàn toàn trong một gói sẽ được bán cho khách hàng.

Ngay cả khi bạn đang bán một mặt hàng, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng tùy chọn ‘Tạo Gói Nội dung’ để xuất bản mặt hàng đó.

Đây là giao diện của màn hình quản lý của bạn, với nội dung của bạn đã được tải và sẵn sàng đóng gói vào Gói Nội dung.

Trước khi tạo Gói nội dung mới, điều quan trọng là phải tạo ‘Thư mục con’ cho mỗi lần bạn tải. Một thư mục con là nơi mà nội dung của bạn sẽ tải xuống trong Cartoon Animator của khách hàng.

Bạn có thể chỉ định một thư mục con trong Trình tải lên Nội dung hoặc bạn có thể thực hiện tại đây. Để chỉ định một thư mục con, trước tiên hãy nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’ như được tô sáng bên dưới.

Cuộn xuống cuối màn hình này và điền vào ‘Thư mục con’ theo cách tương tự như được đánh dấu bên dưới.

Nhấp vào ‘Lưu và Ẩn’ vì chúng ta không muốn xuất bản mục này cho đến khi chúng ta đóng gói nó dưới dạng Gói Nội dung.

Tạo gói nội dung

Khi tất cả các tệp của bạn đã được tải vào tài khoản của bạn, đã đến lúc nhấp vào ‘Tạo Gói Nội dung’ như được tô sáng bên dưới.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tạo Gói nội dung của mình, được hiển thị ở đây:

Sau đây là các bước cần thiết để tạo Gói nội dung của bạn:

Sản phẩm – Phim hoạt hình Animator
Phiên bản – Chọn phiên bản mới nhất
Loại – Cảnh. Sau đó, từ menu kéo xuống thứ hai, hãy chọn ‘Cảnh’ hoặc ‘Đạo cụ’ tùy thuộc vào những gì bạn đang tải lên. Nếu bạn đang tải cả hai lên cho cùng một gói, hãy chọn ‘Cảnh’
Thể loại – Cảnh. Từ menu kéo xuống thứ hai, hãy chọn ‘Cảnh’ hoặc ‘Đạo cụ’ tùy thuộc vào những gì bạn đang tải lên. Nếu bạn đang tải lên cả hai cho cùng một gói, hãy chọn ‘Cảnh’. Chọn tùy chọn từ menu kéo xuống thứ ba mà bạn cảm thấy mô tả tốt nhất nội dung của mình.
Tên gói – Tên gói bạn muốn đặt.
Giá – Đặt giá bạn muốn bán gói của mình trong điểm DA. 1000DA điểm = $ 1US
Hình thu nhỏ nội dung – Đây là hình ảnh đầu tiên mọi người sẽ thấy về gói của bạn trên Thị trường. Nó phải là 512 × 650 pixel. Xem ví dụ về Hình thu nhỏ bên dưới.

Mô tả – Điều này sẽ được đọc bởi khách hàng tiềm năng.
Nội dung cơ sở bắt buộc – Để trống
Tiêu đề trang – Chèn hình ảnh tiêu đề của bạn cho gói. Hình ảnh phải có kích thước 1920 × 1080 pixel.
Xem trước Hình ảnh – Bạn có thể thêm các hình ảnh khác về gói của mình tại đây.
Thẻ – Sử dụng các từ sẽ giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn khi tìm kiếm trang web.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào ‘Lưu và xuất bản’ và gói của bạn sẽ sớm xuất hiện trên Thị trường tại https://marketplace.reallusion.com/cartoon-animator

Bạn đã biết cách làm thông qua bài viết Hướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình rồi đúng không. Bây giờ chúng ta cùng thực hành nhé.

Thêm thông tin:

Reallusion 2D Marketplace: https://marketplace.reallusion.com/cartoon-animator

Cách trở thành Nhà phát triển Nội dung Thị trường: https://developer.reallusion.com/CertifiedContentDeveloper.html

Thông tin thanh toán của nhà phát triển: http://bit.ly/2OFyUBF

Cách bán tác phẩm của bạn cho các nhà làm phim hoạt hình 2D trên Thị trường Reallusion 2D: Cách bán nhân vật hoạt hình của bạn trên MarketPlace

Theo Reallusion Magazine