Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaHướng dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime Đẹp Như Trong Truyện

Related Posts

Featured Artist

Liên Hệ Quảng Cáo

Helpcenter.cartoonretro@gmail.com

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một trang quảng cáo vừa phổ biến vừa có một mức giá phải chăng và tiếp cận hằng ngày với giới trẻ. Hãy đến với Vehoathinhcartoon.com nhé. Bạn sẽ có ngay một dịch vụ tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khán giả trẻ.

Hướng dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime Đẹp Như Trong Truyện

Hướng dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime sẽ chỉ cho bạn cách vẽ cô gái sói anime với đôi tai động vật. Bài viết này sẽ bao gồm từng bước vẽ có kèm hình minh họa.

Hướng dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime

Có rất nhiều kiểu nhân vật nửa người nửa động vật như thế này trong anime manga. Bài hướng dẫn này sẽ tập trung vào vẽ nhân vật nữ anime với đôi tai sói.

Để xem cách vẽ cô gái mèo, hãy xem:

Hướng dẫn từng bước vẽ cô gái anime có đôi tai mèo

Nếu bạn định vẽ theo bài hướng dẫn này, bạn nên sử dụng giấy và bút chì để đảm bảo các nét vẽ không bị quá đậm giúp cho bạn xóa đi một cách dễ dàng. Bạn sẽ cần làm như vậy vì bạn phải trải qua nhiều công đoạn vẽ.

Bước 1 – Vẽ đầu

Vẽ đầu cho cô gái sói anime

Ở bước đầu tiên, bạn sẽ cần vẽ đầu, cổ và vai.

Trước tiên, bạn sẽ vẽ đường thẳng đứng đi ngang qua giữa đầu để giúp bạn cân đối chiều rộng cho cả hai bên đầu/cổ/vai.

Bạn có thể vẽ đầu bằng cách vẽ phác một phần đường tròn ở phía trên đỉnh đầu và vẽ phần đường tròn còn lại ở phía dưới khuôn mặt.

Bước 2 – Vẽ tai

Vẽ đôi tai cho cô gái sói anime

Bạn cần vẽ đôi tai khá dài bởi phần rộng ở phía dưới của tai sẽ được tóc che đi khi bạn tiến hành bước vẽ tóc. Vẽ hình dáng chung cho đôi tai bằng những đường cong hướng ra phía ngoài từ vị trí đầu và sau đó quay về phía nhau.

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài nhúm lông nhỏ ở phần chóp tai để thể hiện rằng chúng được lông che phủ.

Bước 3 – Vị trí các đặc điểm trên khuôn mặt

Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt cho cô gái sói anime

Vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt đều được thể hiện trong ví dụ trên. Tỷ lệ được sử dụng cũng tương tự như hầu hết các bài hướng dẫn khác trong vehoathinhcartoon.com.

Để vẽ mắt, bạn chỉ cần vẽ ở phía dưới đường thẳng nằm ngang mà chia nửa đầu. Vẽ con ngươi hình tròn với phần đầu mi mắt trên hơi hạ thấp xuống một chút. Bạn vẽ con ngươi được mi mắt trên che lại một chút ở phía trên và cách mi mắt dưới một khoảng trống.

Con ngươi tròn (không giống như những con ngươi anime hình bầu dục thường được kéo dài theo chiều dọc) sẽ làm cho đôi mắt trông giống con sói hơn.

Cách lên trên đôi mắt một chút, bạn vẽ hai hàng lông mày khá dày. Để biết thêm nhiều kiểu vẽ lông mày khác, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ lông mày cho nhân vật anime manga

Vẽ mũi lệch về một bên so với đường thẳng đứng chia nửa khuôn mặt. Bạn thật sự chỉ đang vẽ đường viền bóng ở bên mũi.

Vị trí miệng với phần môi dưới sẽ nằm ở giữa mũi và cằm và bạn có thể vẽ miệng lên trên cái cằm một chút với trạng thái đang mỉm cười khá rộng. Kiểu vẽ này sẽ tùy thuộc vào loại nhân vật bạn muốn vẽ nhưng nếu bạn xem những bức ảnh về những chú sói thật, miệng của chúng thường có hình dáng giống như đang nở nụ cười. Giống như mũi, phần môi dưới lần này cũng sẽ chỉ là đường viền bóng ở trên cằm.

Bước 4 – Vẽ tóc

Vẽ tóc cho cô gái sói anime

Để làm cho nhân vật trông giống một con sói hoang dã hơn một chút, bạn sẽ vẽ một mái tóc bù xù với nhiều chùm tóc lớn.

Để giúp cho quá trình vẽ được dễ hiểu hơn một chút, bạn có thể chia mái tóc thành 3 phần. Phía trước (màu đỏ), bên cạnh (màu xanh) và đằng sau (màu xanh da trời).

Đầu tiên, bạn sẽ vẽ phần tóc phía trước trước, sau đó vẽ phần tóc hai bên rồi cuối cùng là vẽ phần tóc phía sau.

Xóa những phần trên đầu và tai mà được tóc che lại sau khi bạn hoàn thành bức vẽ.

Để có thêm hướng dẫn cách vẽ các kiểu tóc anime khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc thời trang anime manga dành cho nữ

Bước 5 – Vẽ phần lông cho tai

Vẽ lông cho tai của cô gái sói anime

Để làm cho đôi tai trông đẹp và giống sói hơn, bạn có thể vẽ thêm lông cho tai. Vẽ phần lông này bằng cách vẽ các nhúm lông có kích thước một cách ngẫu nhiên và hướng theo nhiều chiều khác nhau.

Bước 6 – Vẽ chi tiết cho khuôn mặt

Vẽ chi tiết cho khuôn mặt của cô gái sói anime

Ở giai đoạn này, bạn có lẽ đã hoàn thành xong phần tạo hình cơ bản cho nhân vật nên bạn có chuyển sang bước vẽ các chi tiết nhỏ hơn.

Vẽ thêm các phần phía trong đôi mắt chẳng hạn như con ngươi, điểm sáng và bóng/phản chiếu.

Để tìm hiểu cách vẽ mắt nhân vật nữ được phân tích chi tiết, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ mắt cho nhân vật nữ anime

Bạn cũng có thể vẽ thêm các sợi lông mi khá dày và rộng cho đôi mắt.

Cuối cùng vẽ thêm vài nét cho hai hàng lông mày để cho thấy từng sợi lông của chúng. Điều này một lần nữa sẽ giúp nhân vật có vẻ ngoài trông giống sói hơn một chút bằng cách vẽ lông mày trông giống lông.

Bạn cũng có thể vẽ phần bóng cho môi dưới bằng nét vẽ đậm màu đen.

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ bằng các nét vẽ cuối cùng

Vẽ các nét cuối cùng cho cô gái sói anime

Để hoàn thành bức vẽ, bạn cần vẽ thêm phần xương cổ và một phần của trang phục. Trong trường hợp này, trang phục sẽ được vẽ dưới dạng bộ lông để nhấn mạnh rằng nhân vật này là sói.

Để vẽ phần lông này, bạn có thể phác thảo nó bằng các đường zigzag ngẫu nhiên. Hãy thử vẽ chi tiết này bằng các đường cong nhẹ.

Để biết cách vẽ xương cổ, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ vai và cổ anime

Bước 8 – Tô màu

Tô màu cho cô gái sói anime

Bạn có thể tô màu cho nhân vật bằng bất cứ màu sắc nào bạn thích nhưng trong ví dụ này chúng ta tô màu xám cho đôi tai và dùng màu xanh da trời (với một chút màu xám trong đó) để tô tóc/đôi mắt/hai hàng lông mày.

Những con sói thường có màu xám và hay sống trong những khu rừng phủ tuyết mùa đông, mái tóc màu xanh da trời sẽ giúp nhấn mạnh đặc điểm này.

Nếu bạn tô màu trên giấy, bạn cần làm nổi bật mái tóc (được thể hiện trong bước tiếp theo) bằng các mảng màu trắng và tô phần còn lại của mái tóc và lông mày bằng một màu đơn sắc khác. Còn nếu bạn sử dụng tô màu kỹ thuật số, bạn có thể thêm chi tiết nổi bật này sau.

Giữ cho điểm sáng ở trong mắt là màu trắng và tô các phần không có bóng bằng một màu sắc cụ thể nào đó (trong trường hợp này là màu xanh da trời).

Khi tô màu cho tai, bạn cần chú ý phần bên trong tai thường đậm màu hơn phần bên ngoài. Ở bước này, bạn nên giữ cho phần lông của tai bằng màu trắng.

Bước 9 – Tô bóng và hoàn thành bức vẽ

Bức vẽ cô gái sói anime

Để hoàn thành bức vẽ, bạn cần tô thêm phần bóng cơ bản cho những nơi thường hay đổ bóng nhất. Bạn có thể tô thêm một chút màu xám bên trong phần lông của tai để tạo bóng và tô màu theo hình dáng của lông.

Tô thêm các phần bóng khác ở các khu vực sau:

  • Đổ bóng trên trán và xung quanh khuôn mặt từ mái tóc
  • Tô bóng cho khu vực màu trắng phía trên đôi mắt (được che bởi mi mắt)
  • Một chút bóng cho một bên mũi (đã được phác thảo từ trước, bạn đơn giản chỉ cần tô mũi bằng một màu đậm hơn)
  • Tô bóng cho phần phía trong của “phần tóc đằng sau”
  • Tô bóng cho phần cổ được che bởi phần đầu

Kết luận

Hướng dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime tập trung vào việc tạo ra một con sói anime với ngoại hình là một cô gái bằng cách vẽ các chi tiết đặc trưng của một con sói cho cô gái. Tất nhiên gần như có rất rất nhiều cách vẽ cô gái sói khác nhau.

Vài nhân vật anime manga chỉ đơn giản là vẽ thêm đôi tai sói hay đôi tai của các loài động vật khác và không có đặc điểm nào khác giống với một con sói trong khi những nhân vật khác được vẽ với nhiều đặc điểm giống động vật hơn.

Để biết thêm cách vẽ nhiều kiểu nhân vật nữ anime khác, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ nhân vật anime 

Nguồn: animeoutline