Trang chủThiết Kế và Xuất BảnHướng dẫn tạo nhân vật hoạt hình bằng Mango Animate

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn tạo nhân vật hoạt hình bằng Mango Animate

Trong thế giới tiếp thị ngày nay, mọi người không bao giờ ngừng tìm kiếm một cách tốt hơn để thể hiện ý tưởng và thông điệp để giới thiệu sản phẩm. Chúng ta muốn một công cụ có thể sáng tạo trong việc tạo ra nội dung dễ dàng và hiệu quả. Và mục tiêu chính là chia sẻ một thông điệp, thuyết phục khán giả mua sản phẩm. Hãy cùng xem qua Hướng dẫn tạo nhân vật hoạt hình bằng mangoanimate trong 3 phút.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một nội dung siêu tốt nhưng phần giới thiệu chưa tốt? Điều đó sẽ rất khủng khiếp. Và giờ đây mangoanimate có thể giúp đỡ bạn phần này. Video hoạt hình mangoanime là một phương tiện phong phú và hấp dẫn, cũng tiết kiệm chi phí và dễ thao tác. Nó cũng có thể giúp nội dung sản phẩm của bạn bật lên và nổi trội so với những người khác, đưa nội dung của bạn lên một cấp độ siêu cao hơn.

Các nhân vật trong video hoạt hình đóng một vai trò quan trọng với tư cách là nhân vật gửi thông điệp. Hành động cơ thể sống động và hấp dẫn của nhân vật hoạt hình có thể thu hút sự chú ý của khán giả và giữ nó cho đến cuối cùng. Hơn nữa, nhân vật hoạt hình có sức mạnh để thôi thúc khán giả và làm cho họ muốn hành động. Một khi khán giả có cảm xúc riêng của họ đối với video của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã làm một công việc tốt.

Thật vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể tạo ra nhân vật hoạt hình của riêng mình một cách dễ dàng như vậy! Giờ đây, việc tạo ra nhân vật hoạt hình của riêng tôi tương đối dễ dàng hơn trước vì có nhiều công cụ hữu ích và mạnh mẽ. Trong số đó, Mango Animate Character Animation Maker tỏa sáng rực rỡ và nó thực sự là một siêu sao và bên cạnh đó là phần mềm tạo phim hoạt hình chuyên cho Youtube và tiếp thị Cartoon Animator 4 cũng rất phù hợp với mọi người. Tiếp theo tôi sẽ cho bạn thấy những gì tôi làm với Mango Animate Character Animation để tạo ra nhân vật hoạt hình của riêng tôi trong 3 phút.

Tôi sẽ đưa ra quyết định về tạo hình của nhân vật của mình. Một điều tốt là, Mango Animate Character Animation Maker đi kèm với nhiều nhân vật được thiết kế sẵn để người dùng sử dụng. Mỗi nhân vật có hai góc để lựa chọn, góc nhìn phía trước và góc nhìn một bên. Rất dễ dàng có thể trực tiếp sửa đổi trong phần mềm. Có nhiều phụ kiện khác nhau như quần áo, kiểu tóc, biểu cảm, v.v. Tất nhiên, tôi có thể đưa vào phụ kiện của riêng mình và video. Mango Animate Character Animation Maker hỗ trợ người dùng xuất các tệp PNG và PSD.

create my own cartoon character start from choosing a character

Bước này có thể hơi khó khăn. Tôi phải tạo ra một cấu trúc xương cho nhân vật của mình. Nhờ phần mềm thiết kế nhân vật mạnh mẽ này, tôi có thể xử lý việc này một cách dễ dàng. Tất cả xương trong một bộ xương được tổ chức thành một hệ thống phân cấp. Điều này có nghĩa là xương có mối quan hệ cấp bậc rõ ràng. Mỗi xương đều có xương chủ trừ khi đó là xương gốc. Vì vậy, quá trình tạo ra một hệ thống phân cấp xương cho nhân vật khá là dễ hiểu. Khi xương gốc di chuyển tất cả xương con của nó cũng sẽ di chuyển. Nhưng khi xương con di chuyển, nó không ảnh hưởng đến xương gốc của nó. Điều này đảm bảo rằng tất cả các xương hoạt động có trật tự để nhân vật hoạt động đúng.

Ngay từ đầu, tôi cần phải tìm ra trung tâm trọng lực của nhân vật. Thông thường đó là hông hoặc xương chậu. Sau đó sử dụng công cụ để tạo khớp. Chỉ cần nhấp chuột và thêm khớp ở những nơi thích hợp. Khi xương thứ hai được thêm vào, xương sẽ tự động xuất hiện giữa chúng và kết nối chúng. Để tạo ra một xương con, tôi phải nhấp chuột để bắt đầu từ xương gốc của nó. Lặp lại thao tác này cho đến khi bộ xương hoàn chỉnh được tạo ra. Nếu tôi bắt đầu với nhân vật được thiết lập sẵn, tôi không cần phải thêm xương vì nhân vật đã có cấu trúc xương hoàn chỉnh.

create my own cartoon character - add bone structure to my character

Trong bước này, tôi sẽ thiết kế và tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình của mình. Tất nhiên, tôi đã có một kịch bản rõ ràng trong tâm trí của tôi. Trong Mango Animate Character Animation Maker, xương được điều khiển bởi các khớp. Vì vậy, khi tôi tùy chỉnh vị trí của một khớp, vị trí của xương kết nối với nó cũng sẽ được thay đổi. Kéo hoặc xoay các khớp để thay đổi vị trí của xương, cách hoạt động này cũng rất giống với Crazytalk Animator 3. Tôi cần đảm bảo rằng vị trí của từng khớp và xương là chính xác, nếu không chuyển động của chân tay sẽ khá kỳ lạ.

Sắp xếp các thứ tự được tạo trong dòng thời gian để tạo ra một chuyển động liên tục và trôi chảy. Trên thực tế, để tạo ra nhân vật hoạt hình của riêng mình trong một thời gian ngắn, tôi có thể sử dụng các mẫu chuyển động được thiết lập sẵn để tôi không cần phải tự thiết kế. Mango Animate Character Animation Maker đi kèm với tối đa 100 mẫu chuyển động được thiết kế tốt. Kéo chúng và thả xuống dòng thời gian.

create my own cartoon character - design post and motion

Cuối cùng nhân vật của tôi đã hoàn thành! Thường thì tôi sẽ kiểm tra trước khi đưa vào dự án. Nhấp vào nút phát để xem trước chuyển động của nhân vật. Nếu không có gì sai, tôi có thể tải xuống thiết bị của mình. Mango Animate Character Animation Maker cho phép người dùng tải xuống nhân vật của họ ở các định dạng khác nhau, bao gồm PNG, MOV, MP4 và GIF hoạt hình.

export my character in different formats

Những gì tôi phải nói là, trong thế giới công nghệ ngày nay, không có gì là không thể. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể tạo ra nhân vật hoạt hình của riêng mình. Điều này thật buồn cười và thỏa mãn. Cảm ơn Mango Animate Character Animation Maker. Nó thực sự là một công cụ thân thiện với người dùng. Hy vọng bạn có thể thử và tạo ra các video clip hoạt hình ưng ý từ bài viết Hướng dẫn tạo nhân vật hoạt hình này.

  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học làm phim hoạt hình tại:

Khóa học làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu

Theo mangoanimate