Trang chủCộng tác viênHướng dẫn SEO onpage và bố cục bài viết trên vehoathinhcartoon

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hướng dẫn SEO onpage và bố cục bài viết trên vehoathinhcartoon

Bài viết hôm nay chúng ta tìm hiểu về bố cục chuẩn của một bài viết và khái niệm SEO onpage. Nắm được phần này, bạn sẽ như có được một siêu vũ khí trong tay. Sẽ chẳng có báo nào, trường nào dạy cho copywriter khoản này cả, bởi vì phần này dành cho SEOer, tuy nhiên vehoathinhcartoon sẽ chỉ cho các bạn, để các bạn trở thành những chiến binh thực thụ và KIẾM TIỀN TRONG LÚC NGỦ.

1/ SEO onpage là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nôm na dễ hiểu thì những người làm SEO (SEOer) sẽ làm nhiệm vụ là tối ưu hóa bài viết các kiểu để trang của mình nằm trên top Google Search

Có bạn nào thắc mắc vì sao trên Vehoathinhcartoon thấy từ khóa “huong dan ve cartoon” lúc nào cũng trên top không? 😀 chắc nhiều nhỉ. Bởi vì bài đó đang đứng top 1 khi các bạn search “huong dan ve cartoon” trên Google. Thế nên lượt xem cứ đều đều mỗi ngày mà chẳng cần làm gì.

Đó là làm SEO 🙂

Vậy SEO onpage là gì?

SEO có 2 dạng: onpage và offpage. Ở đây các bạn chỉ cần quan tâm đến onpage. Nói cho dễ hiểu thì bạn sẽ học cách bố cục bài viết một cách chuẩn nhất để nó thân thiện với các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing… giúp bài viết của chúng ta có được lượng người xem dài hạn.

2/ Tối ưu hóa bài viết.

Google không phải con người, nó chỉ là một bộ máy được lập trình sẵn, do đó nó chẳng biết gì về từ ngữ trong bài viết của bạn. Thay vào đó, nó sẽ dựa vào một số yếu tố như Vehoathinhcartoon nói bên dưới để nắm được nội dung chính của bài và so sánh nó với từ khóa đang tìm kiếm của người dùng. Nếu thấy liên quan thì nó hiển thị trang đó ra cho người tìm kiếm.

Chẳng có gì đẻ ra mà không có mục đích của nó cả. Thế nên các bạn đừng thấy lạ khi lúc đăng bài vehoathinhcartoon để một số trường như: mô tả bài viết, từ khóa… để làm gì. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chúng có tác dụng gì.

Các khái niệm sẽ tìm hiểu bao gồm:

  1. Thẻ tiêu đề
  2. Thẻ Mô tả
  3. Thẻ từ khóa
  4. Thẻ Heading

Ok, xem lại ví dụ này để thấy rõ hơn nhé:

Tương ứng 1,2,3 là Thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ từ khóa

Các bạn thấy có đặc điểm gì chung giữa 3 thẻ này không? Đó chính là từ khóa. Từ khóa search sẽ có trong cả 3 phần này. Đây là những điểm cơ bản để Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng bài viết của bạn.

Vậy, đúc kết kỹ năng 1:

Hãy khéo léo đưa từ khóa của bạn vào cả 3 phần tiêu đề, mô tả và từ khóa

Chúng ta tiếp tục tìm hiểu với thẻ Heading

Thẻ Heading là gì? Nôm na thì nó là kiểu mục lục sách mà các bạn hay xem, để có một cái nhìn tổng quan về bài viết.

Như các bạn thấy trên hình chúng ta có tới 6 loại Heading, nhưng các bạn chỉ cần quan tâm Heading 2 và Heading 3 thôi vì 2 cái này chúng ta thường xuyên sử dụng nhất.

Như ở bài training 4 Vehoathinhcartoon đã nói sơ về bố cục bài:

  • 2 dòng mở đầu tóm gọn nội dung bài viết để người đọc có thể hiểu được bài đó nói về cái gì. Ngoài ra nó còn 1 tác dụng khác, Vehoathinhcartoon sẽ đề cập ở các bài sau. (Để định dạng Heading 2)
  • Phần nội dung chính bao gồm các mục con. Từng mục con để định dạng Heading 3 (định dạng các bạn hay thấy có viền đỏ ở bên trên và dưới chữ)
  • Phần kết lại, tóm lại một lần về những gì đúc rút ra được từ bài viết, những gì bạn muốn người đọc hiểu được và lời call to action

Hãy làm theo bố cục trên và ghi nhớ kỹ năng 2

Khéo léo chèn từ khóa vào các thẻ heading này

Bây giờ đến tối ưu hóa hình ảnh

Nhiều bạn mới tham gia viết bài chắc sẽ thắc mắc tại sao Vehoathinhcartoon bắt tối thiểu bài viết phải có ít nhất 1 hình ảnh. Sao phải vậy? vì vừa cực các bạn, vừa tốn dung lượng vừa tốn băng thông server? Có mục đích của nó cả, và tất cả là muốn tốt cho các bạn nhé 🙂

Ghi nhớ kỹ năng 3 sau đây:

Đặt tên hình ảnh thân thiện, nếu có thể hãy chèn từ khóa của bài vào phần title như hình trên

Kỹ năng gần cuối cùng cho một bài viết hoàn hảo

Liên kết trong nội dung

Google nó có tới hàng tá tiêu chuẩn để xếp hạng bài viết, trong đó có việc người xem bài viết của bạn có click vào một trang tiếp theo sau khi xem bài của bạn không.

  • Nếu có tức là bài viết của bạn hữu ích và họ muốn đọc thêm => lên top
  • Nếu không tức là trang này không có nhiều thông tin thú vị để người ta xem => xếp xó.

Kỹ năng 4

Hãy chèn thêm một số đường link về các bài viết liên quan khác trong bài viết của bạn, chẳng hạn: Nếu bạn theo dõi các bài viết của mình thường xuyên, trước đây mình đã đăng bài này,  🙂 Hay còn rất nhiều bài viết hữu ích khác của mình tại đây, vào xem nhé 🙂

Cách chèn link:

Bôi đen đoạn chữ bạn muốn chèn, sau đó nhấn vào nút như trong hình bên dưới và dán link vào.

Kỹ năng cuối cùng cho một bài viết hoàn hảo

Hãy bôi đậm các câu có chứa từ khóa trong bài của bạn

 

Việc này sẽ giúp công cụ tìm kiếm biết được những từ quan trọng trong bài viết của bạn, từ đó so sánh với từ khóa tìm kiếm để xếp hạng.

Ok, bây giờ thực hành thôi nào. Hãy lên đỉnh theo cách của bạn 🙂