Bộ phim hoạt hình đã được công bố tại Chicago Comic & Entertainment Expo được chuyển thể từ tiểu thuyết gia người Nhật Osamu Dazai lấy ý tưởng tiểu thuyết Ningen Shikkaku (No Longer Human) 1948 đang được chuyển thành một bộ phim anime mang tên Human Lost.

Một số nhân viên của xuất hiện tại sự kiện này để nói về bộ phim anime bao gồm đạo diễn Fuminori Kizaki (Afro Samurai), Shuzou Shiota của Polygon Pictures và Toshiki Obata của Slowcurve.Câu chuyện lấy bối cảnh vào năm 2036. Một bước đột phá trong khoa học y tế đã dẫn đến việc tạo ra các loại nano, và S.H.E.L.L. Hệ thống kiểm soát đảm bảo con người không bị bệnh tật, thương tích và kéo dài tuổi thọ con người. Nhưng hệ thống hệ thống Shell chỉ phục vụ cho những người giàu có còn những người nghèo bị ngắt khỏi hệ thống này.
Yozo Oba không phải là người giàu có. Anh thường bị những giấc mơ kì quặc quấy rầy. Ngày nọ, anh cùng nhóm bạn đua xe của mình đột nhập vào “Vùng nội bộ” đây là nơi những thành phần giàu có trong xã hội đang sinh sống. Thế nhưng, chính điều này đã kiến Yozo khám phá ra một sự thật kinh hoàng làm thay đổi cả cuộc đời anh mãi mãi.Dưới đây là những tuyên bố của các nhân viên đã tham dự sự kiện ở Chicago.
*Fuminori Kizaki (Đạo diễn): Tôi đã dành hầu hết 3-4 năm qua cho bộ phim này. Mặc dù nhiều thử nghiệm và sai sót đã được thực hiện, mặc dù bộ phim là một phần giải trí hành động khoa học viễn tưởng đáng xem, nó vẫn có các yếu tố của một bộ phim truyền hình nhân văn, chảy trong tác phẩm gốc Ningen Shikkaku, giống như sự yếu đuối của con người. Tôi muốn mọi người mong chờ những điều đó.

*Shuzou Shiota (Polygon Pictures): Từ Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Polygon Pictures. Hình ảnh đã phát triển một bước xa hơn từ những kiệt tác của bộ phim cho đến nay. Tôi cảm thấy tự tin về kết quả, vì vậy tôi hy vọng mọi người mong muốn được nhìn thấy nó.

*Toshiki Obata (Nhà sản xuất): Tôi muốn cung cấp cho thế giới một lần nữa thể loại phim khoa học viễn tưởng Nhật Bản lan truyền trên toàn cầu như KIRA hay Ghost in the Shell. Đó là tôi đã bắt đầu dự án này vào năm 2015. Chúng tôi nghĩ rằng thật thú vị khi sử dụng tài liệu trong Osamu Dazai, Ningen Shikkaku để biến nó thành hành động khoa học viễn tưởng. Chúng tôi đã làm rất táo bạo, và đã đánh bóng và tinh chế nó mà không nghỉ ngơi.

Nguồn:moshimoshi
Biên soạn: Lê Hải Nam