Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (The British Academy of Film and Television Arts) đã công bố những người chiến thắng Giải thưởng Phim Sinh viên BAFTA 2019, được tổ chức bởi Global Student Accommodation (GSA) trong một buổi dạ tiệc và giới thiệu vào ngày 9 tháng 7 tại Sân khấu ở Santa Monica.

Sau số lần gửi phim tham gia kỷ lục cho Giải thưởng năm nay, các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã được chọn từ hơn 550 bài dự thi của các sinh viên tại các trường điện ảnh ở 38 quốc gia trên thế giới. Các nhà làm phim lọt vào vòng chung kết từ các quốc gia như Pháp, Na Uy, Cộng hòa Séc, Lebanon, Trung Quốc, Anh và Hoa Kỳ, tuần chung kết tại LA cũng bao gồm một loạt các cuộc họp, chuyến lưu diễn và trình diễn trong ngành cho các nhà làm phim du lịch.

Giải thưởng Phim sinh viên BAFTA dành cho Hoạt hình đã được trao cho Léo Brunel, Loris Cavalier, Camille Jalabert và Oscar Malet from École des Nouvelles Images, France for Hors Piste. Giải thưởng Phim tài liệu dành cho sinh viên BAFTA đã được trao cho Ingrid Holmquist và Sana Malik từ Đại học Columbia với phim Guanajuato Norte. Giải thưởng Phim sinh viên BAFTA cho Live Action đã được trao cho Asher Jelinsky từ Viện phim Mỹ với bộ phim Miller & Son. Giải thưởng của Ban giám khảo đặc biệt đã được trao cho Rikke Gregersen từ Đại học Kristiania, Na Uy cho phim Dog Eat Dog.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy mọi câu chuyện của đời sống con người được đưa lên phim – mọi thứ từ phim tài liệu đến tiểu thuyết sống động đến hoạt hình, mọi thứ đều vô cùng nhân văn và cá tính. Tôi đã khóc với tiếng cười và sau đó tôi đã khóc với những giọt nước mắt đầy cảm xúc khi thấy tất cả họ tuyệt vời như thế nào, Josh cho biết, thành viên ban giám khảo đặc biệt Josh Cooley (đạo diễn, Toy Story 4). Tôi không lo lắng về tương lai của việc làm phim. Tất cả những gì tôi biết là tôi sẽ nhận được cổ phần của Kleenex vì những bộ phim này rất xúc động theo những cách tuyệt vời như vậy. Tôi rất vinh dự khi được ở đây.”

“Tôi nghĩ rằng trên toàn hội đồng quản trị, sự khéo léo của các bộ phim thực sự rất cao nên ngoài ngạc nhiên, nó còn làm tôi phấn khích. Nó làm cho tôi cảm thấy hy vọng cho thế hệ các nhà làm phim mới này.” Thành viên của ban giám khảo đặc biệt Aurora Guerrero nói. “Tôi cho rằng điều gì làm tôi thoải mái và khiến tôi cảm thấy như ‘đúng rồi!’ Là rất nhiều bộ phim đã cố gắng kể những câu chuyện mang tính xã hội, văn hóa, chính trị, và tôi nghĩ rằng ngay bây giờ đã có nhiều điều quan trọng để làm những bộ phim kế tiếp trong tương lai.”

Ngoài ra, Tài trợ ủy quyền cho phim ngắn BAFTA-GSA đã được trao cho Drama Del Rosario từ Học viện Điện ảnh New York (New York Film Academy) cho bộ phim tài liệu của anh là phim I Okay (And Neither Are You), và Lola Blanche Higgins từ AFI Nhạc viện (AFI Conservatory) cho dự án phim ngắn của cô là phim Kissy and the Shark. Del Rosario và Higgins sẽ chia sẻ khoản tài trợ 12.000 đô la, được đưa ra trong năm nay để cung cấp cho các nhà làm phim một nền tảng để nâng cao kiến thức và khuyến khích sự thay đổi trong cách hiểu về những người từ 15 đến 25 tuổi.

James Granger là người sáng lập GSA đã giới thiệu về Grant, cho biết, “Chúng tôi rất tự hào khi đưa ra sáng kiến này cùng với BAFTA và không thể hy vọng có được những người chiến thắng xứng đáng hơn. Là một tổ chức toàn cầu trong cuộc sống tinh thần của sinh viên, chúng tôi biết sức khỏe tinh thần tích cực và sức khỏe thể chất của sinh viên quan trọng như thế nào đối với một xã hội thịnh vượng, và chúng tôi hoàn toàn tin rằng các dự án như Lola, và Drama có thể tạo ra sự khác biệt thực sự. Chúng tôi đang hỗ trợ BAFTA nhiệt tình và rất hồi hộp để chờ xem những bộ phim sắp ra mắt.”

Lần đầu tiên, Netflix tài trợ cho Giải thưởng Phim sinh viên BAFTA, như là sự tiếp nối sự ủng hộ của họ đối với các sáng kiến trên toàn thế giới của BAFTA, bao gồm chương trình BAFTA Đột phá (BAFTA Breakthrough Brits), thế hệ làm phim tài năng, trò chơi và truyền hình ở Anh Quốc và quốc tế.

Hors Piste (Off-Piste) là một cuộc phiêu lưu hài kịch dựa trên công nghệ hoạt hình CG dài sáu phút, tập trung vào hai chuyên gia cứu hộ trên núi. Mặc dù là người giỏi nhất và luôn sẵn sàng hành động, nhưng nhiệm vụ mới nhất của họ sẽ vô cùng khó khăn.

Bộ phim đã chọn ra từ danh sách nhiều phim trong liên hoan phim quốc tế. Nó đã được đề cử cho bộ phim sinh viên Annie Award năm nay, và gần đây đã giành được giải thưởng Genie cho bộ phim sinh viên từ Paris Images Digital Summit.

Mời bạn đón xem:

Siêu trộm Lupin III trở lại màn ảnh với công nghệ CG mới

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!