Trang chủThiết Kế và Xuất BảnHòa trộn hoạt hình và thực tế bằng kết hợp công nghệ...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Hòa trộn hoạt hình và thực tế bằng kết hợp công nghệ 2D và 3D

Hòa trộn hoạt hình và thực tế như dự án Magician của Tom Jantol có một nhân vật hoạt hình 2D bước vào thế giới ‘thực’ của 3D. Kết hợp các yếu tố khác nhau giữa 2D và 3D sẽ tạo một trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Như một cái nhìn tổng quan nhanh chóng cho dự án này chính là Jantol đã sử dụng iClone 7 để xây dựng cảnh phòng ngủ chính và tạo nhân vật hoạt hình nam đang ngủ. Cartoon Animator 4 (hay gọi tắt là CTA) được sử dụng kết hợp với iClone để tạo ra ảo thuật gia hoạt hình, sẵn sàng xuất sang Adobe After Effects. Một số bộ lọc tiếng ồn tv được áp dụng trong After Effect, và sau đó các cảnh quay ảo thuật gia hoạt hình được cắt bằng video pop, và nhập vào cảnh 3D iClone sẵn sàng cho những thao tác tiếp theo.

Bước đầu tiên là xây dựng và thắp sáng khung cảnh phòng ngủ trong iClone 7. Tuy nhiên, thay vì dành nhiều thời gian để chế tạo từ đầu, Jantol đã mua phòng ngủ này từ cửa hàng của Reallusion, nơi có đầy đủ các tài nguyên 3D giá cả phải chăng. Sau đó, chỉ cần thêm một số nguồn ánh sáng cho đèn, sau đó tinh chỉnh độ sáng và màu sắc để làm cho cảnh phù hợp vào ban đêm và một chút ma quái. Hình ảnh thời gian thực của iClone cho phép phản hồi là ngay lập tức bạn sẽ được xem ngay kết quả sau khi tinh chỉnh.

Magician merges the worlds of 2D and 3D imagery (Image credit: Tom Jantol)

Hai mặt phẳng sau đó được tạo ra: một để giữ một hình ảnh nền tĩnh cho TV và một cho nhân vật ảo thuật, sẽ được thêm vào sau. Công việc cuối cùng là nhập một nhân vật con người 3D từ Reallusion, và cẩn thận tạo dáng tay và chân của anh ta để tạo tư thế đang nằm trên giường.

uild a 3D room and add lighting in iClone (Image credit: Tom Jantol)

Ảo thuật gia được tạo ra trong Cartoon Animator 4, nhưng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, iClone và CTA được liên kết với nhau bằng cách sử dụng một plugin gọi là Motion Link – bây giờ hai chương trình có thể tương tác với nhau. Đây là nơi phép thuật thực sự xảy ra…

Tạo hoạt hình nhân vật 2D truyền thống là công việc khó khăn, tốn thời gian, đòi hỏi bạn phải vẽ và tô màu các khung hình để tạo ra ảo giác về chuyển động. Nhưng với sự kết hợp của CTA và iClone, làm cho quá trình này rất dễ dàng. Để CTA làm việc với iClone, bạn cần một nhân vật G3, bạn có thể sử dụng nhân vật có sẵn đi kèm với ứng dụng hoặc tạo của riêng bạn hoặc mua một từ cửa hàng Reallusion. Có hàng trăm nhân vật để lựa chọn và chúng không đắt lắm.

Hướng dẫn Upload nhân vật hoạt hình lên 2D Marketplace Reallusion

Bây giờ, với hai ứng dụng được liên kết, bất kỳ hoạt động nào bạn áp dụng cho nhân vật iClone 3D (một hình nộm sẽ làm) được tự động tạo trong nhân vật 2D của CTA. Tất cả các bước này được thực hiện tự động nhờ Motion Link.

Create 2D motions from 3D using Motion Link between iClone and CTA (Image credit: Tom Jantol)

Để làm mượt chuyển động của nhân vật, bạn có thể điều chỉnh khung hình ảnh động iClone bằng tay, sử dụng một trong 300 tệp chuyển động được tạo sẵn đi kèm với ứng dụng hoặc mua từ cửa hàng ActorCore, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bộ sưu tập và tệp chuyển động riêng lẻ phù hợp với bất kỳ dự án nào.

Find thousands of 3D motions available in ActorCore (Image credit: Reallusion)

Với hoạt động nhảy của nhà ảo thuật, Jantol bây giờ có thể cho nó ra và xuất nó sang Adobe After Effects. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng plugin CTA sang AE hoặc đơn giản là lưu bằng kênh alpha – tức là nền trong suốt. Tương tự, bạn có thể nhập cảnh quay bằng cách sử dụng script CTA sang AE hoặc chỉ cần mở tệp video. Khả năng xuất tốt của CTA giúp dễ dàng thêm hiệu ứng hoặc kết hợp các yếu tố khác.

Import characters from CTA and add visual effects in AE (Image credit: Tom Jantol)

Adobe After Effects là một chương trình chuyên nghiệp được thiết kế để tạo ra đồ họa chuyển động, thêm hiệu ứng hình ảnh, thực hiện các yếu tố phân loại màu sắc và biên tập (video hành động trực tiếp, hoạt hình CG, đồ họa 2D, hiệu ứng hạt, v.v.). Trong trường hợp này, Tom chỉ cần thêm một bộ lọc tiếng ồn kiểu TV và xuất cảnh quay dưới dạng chuỗi PNG.

Trình tự được nhập vào popVideo, nơi Jantol có thể cắt vào hình ảnh và cắt chuỗi theo chiều dài, loại bỏ bất kỳ khung hình không mong muốn nào và giảm kích thước tệp. Sau đó, anh xuất nó với nền trong suốt, và Nó đã sẵn sàng để sử dụng trong iClone. popVideo cũng hữu ích để tạo ra nền trong suốt từ các cảnh quay màn hình xanh, thêm mặt nạ, thay đổi độ phân giải và thời gian của clip và thậm chí thực hiện soạn thảo 3D thời gian thực.

Import transparent video (popVideo) to iClone for further compositing (Image credit: Tom Jantol)

Tệp popVideo được ánh xạ vào một trong những mặt phẳng được tạo ra trước đó và tự chiếu sáng với ánh sáng rực rỡ – tất cả đều có thể nhìn thấy và chỉnh sửa trong thời gian thực. Là khinhà ảo thuật dường như nhảy ra khỏi màn hình TV và tăng kích thước khi anh ta hoàn toàn đứng ở căn phòng. Bởi vì hoạt hình nhân vật 2D được gắn vào một mặt phẳng, nó tồn tại trong không gian 3D của căn phòng và có thể được định vị, thu nhỏ, xoay và khung hình chính giống như bất kỳ đối tượng nào khác.

Bước cuối cùng là làm sinh động các góc quay, thực hiện các hiệu ứng camera như bạn có thể trong một studio truyền hình. Nhà ảo thuật cũng hô biến một bầy bướm nhiều màu, rất dễ thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống hạt tích hợp của iClone. Jantol cũng thêm một ánh sáng nhấp nháy để bắt chước một màn hình TV thực sự, cũng như một ánh sáng đỏ trên tường, như thể những con bướm đang phát ra ánh sáng của chính chúng.

Butterfly glowing creates magical lighting effects (Image credit: Tom Jantol)

Mặc dù video clip Hòa trộn hoạt hình và thực tế này có độ dài khá ngắn, bạn có thể thấy nó phức tạp như thế nào, và nó có thể khó khăn và tốn thời gian như thế nào nếu bạn phải xây dựng mọi thứ thủ công. Với các tài nguyên miễn phí hoặc giá cả phải chăng, Jantol đã tạo ra một video clip quyến rũ với nỗ lực tối thiểu. Và không có gì quá phức tạp ở đây mà hầu hết các nhà sản xuất video, họa sĩ minh họa và nghệ sĩ 2D / 3D không thể nắm bắt được. Với bộ ứng dụng tích hợp của Reallusion – cộng với thư viện tài sản rộng lớn – giới hạn duy nhất là thời gian và trí tưởng tượng của bạn.

Làm thế nào để trở thành họa sĩ hoạt hình 2D thành công

Theo Reallusion Magazine