Netflix và Science SARU đã công bố vào thứ Tư rằng Masaaki Yuasa đang đạo diễn một bộ anime sắp tới chuyển thể từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Japan Sinks (Nihon Chinbotsu) của Sakyo Komatsu. Bộ phim dài 10 tập sẽ ra mắt trên toàn thế giới trên Netflix vào năm 2020.

Cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về thảm họa ban đầu bắt đầu khi một loạt các thảm họa thiên nhiên xảy ra tại Nhật Bản. Sự dịch chuyển kiến ​​tạo khổng lồ gây ra các vụ phun trào núi lửa từ các hòn đảo xa xôi của Nhật Bản, gây ra động đất và cuối cùng gây ra nhiều vụ phun trào trong núi lửa ở lục địa Nhật Bản. Vượt qua tất cả, một nhóm các nhà khoa học cố gắng thuyết phục chính phủ Nhật Bản rằng quần đảo Nhật Bản sẽ sớm chìm dưới biển sớm hơn bất kỳ ai mong đợi.

Anime mới chuyển bối cảnh từ Nhật Bản những năm 1970 đến 2020, ngay sau Thế vận hội Tokyo. Câu chuyện tập trung vào gia đình Mutō và anh chị em Ayumi và Takeshi. (Lưu ý: tên nhân vật chưa phải là chính thức.) Bốn thành viên của gia đình Mutō bị cuốn vào một trận động đất tấn công Tokyo và cố gắng trốn thoát khỏi thành phố, trong khi thảm họa bám theo gót chân họ.

Yuasa đang đạo diễn các bộ phim anime tại studio Science SARU cùng với Pyeon-Gang là đạo diễn bộ phim. Toshio Yoshitaka viết kịch bản. Nhạc sĩ kensuke ushio sáng tác nhạc, người đã hợp tác với Yuasa trong anime crybaby Ping Ping và DEVILMAN. Naoya Wada vẽ các thiết kế nhân vật. Ken Hashimoto là nghệ sĩ chủ chốt màu sắc. Toshikazu Kuno là đạo diễn hình ảnh. Eriko Kimura là đạo diễn âm thanh. Kiyoshi Hirose phụ trách biên tập.

Komatsu đã ra mắt cuốn tiểu thuyết gốc vào năm 1973, và cuốn tiểu thuyết đã truyền cảm hứng cho hai bộ phim hành động trực tiếp – một bộ cũng ra mắt năm 1973, và một bộ khác vào năm 2006 bởi đồng sáng lập của Gainax và đạo diễn Shin Godzilla Shinji Higuchi. Nó cũng lấy cảm hứng từ một bộ phim live-action năm 1975, cũng như hai bộ chuyển thể manga: tác phẩm đầu tiên của tác giả Golgo 13 Takao Saito, và một bộ truyện tranh 2006-2009 của Tokihiko Ishiki. Cuốn tiểu thuyết được coi là một tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng ở Nhật Bản và trên thế giới.

JManga và Crunchyroll đã đăng tải bộ phim chuyển thể từ truyện tranh của Saito bằng tiếng Anh và nhà phân phối video của nước Anh Tartan Video đã phát hành một DVD có phụ đề của bộ phim live-action của Higuchi.

Yuasa và Science SARU cũng đang tạo dựng ra một spinoff anime Super Shiro từ bộ phim nhượng quyền thương mại Crayon Shin-chan, chuyển thể Manga Sumito Ōwara’s Eizouken ni wa Te o Dasu na! (Keep Your Hands Off Eizouken!) thành một anime truyền hình và sản xuất một bộ phim hoạt hình âm nhạc mới có tựa đề Inu-Oh dựa trên tiểu thuyết của Hideo Furukawa.

Nguồn: animenewsnetwork

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!