Trang chủThiết Kế và Xuất BảnFreelancer được trả lương như thế nào?

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Freelancer được trả lương như thế nào?

Freelancer được trả lương như thế nào? Sẽ tùy thuộc vào tình huống riêng của mỗi người. Có lẽ đó là bởi vì hầu hết các trường học không bao giờ dạy học sinh cách được trả tiền như một freelancer – khiến hầu hết chúng ta phải tự lo cho mình. Nhưng học cách được trả tiền như một freelancer không phải là phức tạp hay khó khăn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi khi làm việc với hàng ngàn freelancer trong hơn một thập kỷ, những người làm việc tự do được trả lương đúng hạn và tốt đã tìm ra hai điều đơn giản:

Featured Image for: How to Get Paid As a Freelancer in 2022 (Apps & Advice That Work)

  • Các ứng dụng hoặc công cụ tốt nhất để nhận tiền như một freelancer
  • Các phương pháp hiệu quả nhất để nhận tiền cho công việc tự do (Freelance)

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào cả hai khía cạnh của việc Freelancer được trả lương như thế nào: các ứng dụng tốt nhất để được trả tiền và các phương pháp hàng đầu để được trả tiền trong khi làm việc tự do. Đến cuối bài viết này, mục tiêu của chúng tôi là dạy bạn làm thế nào để được trả tiền như một freelancer tốt đến mức bạn không bao giờ phải lo lắng nữa về cách được trả tiền cho công việc tự do. Chúng ta hãy bắt đầu:

Freelancer được trả lương như thế nào?

Trước khi chúng ta đi vào làm thế nào để được trả tiền như một freelancer, hãy chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều muốn biết cách làm thế nào một freelancer được trả tiền.

Vậy chính xác làm thế nào để các freelancer được khách hàng của họ trả tiền? Thông thường, quá trình này trông giống như thế này. Dưới đây là cách để được trả tiền như một freelancer: Ký kết thỏa thuận với khách hàng (hợp đồng hoặc bắt tay) Tạo và gửi hóa đơn Thu tiền thanh toán qua cổng thanh toán hoặc bằng tiền mặt/séc. Chúng tôi sẽ đi sâu vào với nhiều chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. Dưới đây là cách các freelancer được trả tiền chi tiết hơn:

5 công cụ tốt nhất để gửi hóa đơn và thu tiền thanh toán

Nếu bạn cần một chiến thắng nhanh chóng khi tìm ra cách thanh toán như một freelancer, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng để quản lý hóa đơn và thanh toán của bạn. Sử dụng một công cụ như Hectic, Bonsai, Lili hoặc FreshBooks để quản lý hóa đơn của bạn và được trả tiền cho công việc tự do. Ví dụ: nhiều ứng dụng hóa đơn cho freelancer giúp bạn tạo hóa đơn trong vòng chưa đầy một phút, tự động gửi các hóa đơn đó cho khách hàng và cho phép khách hàng của bạn thanh toán trực tiếp từ hóa đơn (không cần chuyển khoản rườm rà).

Thêm vào đó, phần yêu thích của tôi: một ứng dụng sẽ tự động theo dõi các khách hàng có hóa đơn chưa thanh toán cho công việc tự do mà bạn đã hoàn thành để bạn không phải tự yêu cầu thanh toán. Tất cả đều tự động mà không cần bạn phải nhớ hoặc nhắc nhở khách hang thanh toán.

Chú thích nhanh: Bạn đã nghe nói về Hectic chưa? Đó là công cụ yêu thích mới của chúng tôi để làm việc tự do thông minh hơn. Quản lý khách hàng, quản lý dự án, hóa đơn, đề xuất và nhiều hơn nữa. Hectic có tất cả. Click vào đây để xem ý nghĩa của chúng tôi. Thật tuyệt vời. Vì vậy, đây là 5 ứng dụng được đề xuất hàng đầu của chúng tôi để được trả tiền như một freelancer:

Hectic

Hectic, một trong những giải pháp phần mềm tập trung vào freelancer tốt nhất, có tính năng lập hóa đơn dễ dàng. Được tích hợp với một trong những bộ xử lý thanh toán hàng đầu, Stripe, bạn có thể tạo hóa đơn hiện đại và đơn giản trong vài phút. Ngoài ra, hóa đơn Hectic có các tính năng giúp làm cho nó dễ dàng, như hóa đơn định kỳ, nhắc nhở tự động, và các điều khoản thanh toán tùy chỉnh. Tải xuống ứng dụng để bạn có thể lập hóa đơn và được thanh toán dễ dàng.

Bonsai

Hello Bonsai App

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác ngoài FreshBooks, một lựa chọn tuyệt vời khác để được trả tiền như một freelancer là Bonsai. Bonsai sử dụng dữ liệu từ hàng chục ngàn người dùng của họ để giúp các freelancer được trả tiền nhanh hơn 13 lần so với khi dùng Bonsai. Điều đó khá quan trọng đối với một người đang cố gắng học cách được trả tiền như một freelancer. Bonsai cũng miễn phí 100% để thử và có một giao diện thực sự tốt đẹp với hàng tấn tùy chọn tuyệt vời, không chỉ để được trả tiền như một freelancer mà còn quản lý toàn bộ doanh nghiệp tự do của bạn nói chung.

FreshBooks

honeybook app for getting paid as a freelancer

Đầu tiên trong danh sách là ứng dụng lập hóa đơn freelancer được đề xuất nhiều nhất. Điều tôi thích nhất về FreshBooks là khả năng tạo hóa đơn trong vòng chưa đầy 30 giây (tạo hóa đơn nhanh hơn = được thanh toán như một freelancer nhanh hơn) và email nhắc nhở tự động cho những khách hàng dường như không thể trả tiền một cách đúng hẹn. FreshBooks hoàn toàn miễn phí để thử và 97% những người đăng ký sẽ giới thiệu nó cho các chủ doanh nghiệp đồng nghiệp. Vì vậy, đây là một dịch vụ rất đáng để thử.

Honeybook

Cuối cùng, nếu cả hai lựa chọn khác đều không phù hợp với bạn, có thể đáng để xem xét Honeybook để giúp bạn tìm ra dịch vụ nhận tiền cho một freelancer. Honeybook không chỉ giúp bạn được trả tiền như một freelancer mà còn cung cấp cho bạn các báo cáo và lời khuyên để phát triển kinh doanh dịch vụ sáng tạo của bạn. Nhấp vào đây để thử Honeybook hoàn toàn miễn phí và xem nó có thể giúp bạn được trả tiền như một freelancer như thế nào. Nếu không ai trong số những dịch vụ trên phù hợp với bạn, cũng có Quickbooks, Fiverr Workspace và một loạt các tùy chọn khác.

Hãy chắc chắn xem qua danh sách của chúng tôi về dịch vụ lập hóa đơn tốt nhất cho các freelancer. Tất nhiên, nếu bạn làm hầu hết các công việc tự do của mình trên các trang web như Fiverr hoặc các thị trường tương tự, bạn không thực sự phải lo lắng về việc được trả tiền như một freelancer vì các nền tảng này xử lý giao dịch cho bạn.

Lili

Lili là một ứng dụng ngân hàng được thiết kế dành riêng cho các freelancer và chủ doanh nghiệp nhỏ. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn sử dụng nó như một tài khoản kinh doanh, hoặc như một tài khoản cá nhân. Lili cho phép bạn lưu thao tác với sự riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể tạo hạng mục cho chi phí thuế hoặc quỹ khẩn cấp và thiết lập tỷ lệ phần trăm tiền gửi của bạn để tự động thực hiện. Nó cũng tuyệt vời để gửi hóa đơn thông qua gói Lili Pro và giúp bạn tạo, quản lý và sắp xếp hóa đơn của mình từ ứng dụng Lili.

Làm thế nào để kiếm khách hàng khi bạn là một nhà thiết kế tự do?

4 lời khuyên để thực sự được trả tiền như một freelancer chuyên nghiệp

Tất nhiên, công nghệ không xử lý mọi vấn đề bạn sẽ phải đối mặt, bạn học cách được trả tiền như một freelancer. Một khi bạn đã có các công cụ phù hợp, bạn sẽ phải sử dụng các phương pháp phù hợp để được trả tiền như một freelancer.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều người làm việc tự do, những người dường như không được trả tiền cho công việc mà họ hoàn thành. Và chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều người làm việc tự do, những người luôn có nhiều tiền trong ngân hàng. Dưới đây là một vài cách để tăng cơ hội được trả tiền như một freelancer:

Lấy tiền trước

Cho dù bạn chọn thu một khoản thanh toán một phần hoặc toàn bộ, thu phí trước khi bạn bắt đầu công việc của mình là một phần quan trọng trong để nhận tiền như một freelancer.

Trả trước có thể hơi không quen tùy thuộc vào thời gian bạn đã tự do, nhưng nó không phải là quá hiếm. Nếu khách hàng của bạn do dự trả tiền trước cho bạn, hãy thỏa hiệp bằng cách thu tiền đặt cọc – hoàn lại tiền nếu bạn không đáp ứng được các thỏa thuận. Bạn tôi Chris Green đã biên soạn một danh sách các lời khuyên từ các dịch giả tự do hàng đầu về cách được trả tiền. Đây là những gì nhà thiết kế lâu năm Marksteen Adamson nói: “Công khai dự án của bạn. Cho khách hàng thấy tất cả các giai đoạn, bao gồm cả chi phí và đề cập với họ ngay từ đầu rằng bạn sẽ tính phí trước 60% và phần còn lại sẽ được thanh toán khi hoàn thành.

Nhà thiết kế Thad Cox cũng đồng ý về phương pháp này để được trả tiền như một freelancer và nói: “Tôi thấy rằng một hợp đồng hợp lý và đặt cọc 50% sẽ giúp ích. Tôi sử dụng bảng câu hỏi của khách hàng như một bộ lọc để loại bỏ những khách hàng không phù hợp và sẽ không đồng ý với bất cứ điều gì trừ khi tiền gửi được bảo đảm và hợp đồng được ký kết. Tất cả các khách hàng tốt không có vấn đề gì khi làm điều này, chỉ có những người tinh ranh là sẽ không chịu”.

Thu hút khách hàng đã quen với việc trả tiền cho công việc sáng tạo

Bạn sẽ có nhiều khả năng được trả tiền như một freelancer nếu bạn tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng đã quen với việc trả tiền cho công việc sáng tạo. Đây là cách bạn của Chris và Họa sĩ minh họa Andy J. Miller nói: “Tôi biết đây là một vấn đề thực sự phổ biến, nhưng phần lớn tôi làm việc với những người đã quen với việc trả tiền cho freelancer một cách thường xuyên và có hệ thống tốt để làm cho điều này xảy ra một cách trình tự.”

Người bạn chung của chúng tôi và họa sĩ minh họa tài năng Alex Mathers đã đồng ý: “Cách tốt nhất để tránh bị trả lương muộn là làm việc với những khách hàng tốt, tôn trọng và chuyên nghiệp. Điều này xuất phát từ việc trở thành một chuyên gia, cần thời gian để tìm kiếm những khách hàng tốt. ”

Làm cho hóa đơn của bạn rõ ràng

Tùy thuộc vào độ lớn của khách hàng của bạn, có thể hóa đơn của bạn sẽ đi từ khách hàng của bạn đến bộ phận thanh toán của công ty của họ, đến một người mà bạn chưa bao giờ gặp hoặc nói chuyện. Vì vậy, điều quan trọng là hóa đơn của bạn càng rõ ràng càng tốt. Học cách viết hóa đơn đúng cách sẽ đảm bảo bạn được thanh toán kịp thời.

Gửi hóa đơn (và theo dõi) một cách thường xuyên

Những người đã tìm ra cách để được trả tiền như một freelancer đã học được rằng gửi hóa đơn của bạn chỉ là khởi đầu. Nếu bạn muốn được trả tiền cho công việc tự do, rất có thể bạn sẽ phải theo dõi thường xuyên với khách hàng của mình. Tất nhiên, nếu bạn không muốn cố gắng nhớ theo dõi thủ công để được trả tiền cho công việc tự do của mình, bạn có thể sử dụng một công cụ như FreshBooks để gửi email nhắc nhở tự động cho khách hàng của mình và được trả tiền cho công việc mà bạn đã hoàn thành.

Hành động = được trả tiền như một freelancer

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn nhấn mạnh một điều cực kỳ quan trọng: không có freelancer nào không sẵn sàng thay đổi hoặc cải thiện để được trả tiền đúng hạn cho công việc đã hoàn thành. Giống như bất cứ điều gì khi điều hành một doanh nghiệp tự do, nắm vững cách được trả tiền như một freelancer cần có thời gian, thử nghiệm, kiên nhẫn và cống hiến. Theo thời gian, bạn sẽ tìm ra các công cụ và phương pháp tốt nhất để trả lời câu hỏi Freelancer được trả lương như thế nào. Hiện tại, tôi hy vọng bài viết này và lời khuyên hữu ích. Chúc may mắn!

10 bước để trở thành nhà thiết kế tự do thành công (mới nhất)

Theo Millo