Nhà xuất bản Elex Media Komputindo của Indonesia đã thông báo trên tờ Wendesday rằng họ đã cấp phép cho bộ truyện tranh Erased (Boku dake ga Inai Machi) của tác giả Kei Sanbe. Tập sách tổng hợp đầu tiên của manga dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Indonesia vào tháng 1.Câu chuyện gốc của manga kể về Satoru Fujinuma, một họa sĩ truyện tranh 29 tuổi đang sở hữu một sức mạnh kỳ lạ: một khả năng kiểm soát điều khiển phần lớn thời gian để quay ngược thời gian trước khi một tai nạn đe dọa đến tính mạng xảy ra xung quanh anh ta. Khi mẹ anh nhận thấy một kẻ bắt cóc hàng loạt đang hành động, và sau đó bị sát hại vì nó, Satoru bất đắc dĩ quay ngược thời gian để đến 18 năm trước trong những ngày học tiểu học, một thời gian trước một sự cố đã ám ảnh anh cả đời: sự biến mất và sát hại bạn cùng lớp Kayo Hinazuki.

Sanbe đã xuất bản bộ truyện tranh trên tạp chí Young Ace của nhà xuất bản Kadokawa từ năm 2012 đến tháng 3 năm 2016 và một bộ truyện tranh spinoff từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2016. Bộ truyện tranh đã được đề cử cho Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu ‘Giải thưởng độc giả’ năm 2014, Giải thưởng Manga Taisho năm 2015 và Giải thưởng truyện tranh Seiun 2017.

Một bộ phim truyền hình chuyển thể được công chiếu vào tháng 1 năm 2016. Aniplus-Asia đã phát sóng một chương trình mô phỏng của bộ truyện ở Singapore, Indonesia và Thái Lan. Anime có sẵn phát trực tuyến trên dịch vụ phát trực tuyến iflix.

Bộ truyện tranh cũng lấy cảm hứng từ một bộ phim live-action được cống chiếu tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2016 và nó đã công chiếu tại Indonesia vào tháng 9 năm 2016. Netflix cũng sản xuất một bộ phim live-action của Nhật Bản được công chiếu vào tháng 12 năm 2017.

Nguồn: animenewsnetwork