Như chúng ta đã biết thì sau cuộc dẩy đầm và gặt nhẹ cái cổ của Katakuri tại Đảo Bánh, thì anh Lù nhà chúng ta đã được chính chuyền thế giới thay mặt trùm cuối Eiichiro Oda, người chỉ bằng một nét vẽ có thể gặt nhẹ cái cổ của bất cứ nhân vật nào trong One Piece, tăng mức tiền thưởng của anh Lù lên con số không tưởng đó chính là 1,5 tỷ Beli. Tuy nhiên, gừng càng già càng cay, trong One Piece có không ít các nhân vật sừng sỏ đã lập được nhiều chiến tích còn lừng lẫy hơn cả anh Lù nhà chúng ta. 

#10: Marco
Nhân vật đầu tiên trong danh sách này chính là Phượng Hoàng Lửa Marco, anh là cựu chỉ huy sư đoàn thứ nhất của băng hải tặc Râu Trắng. Marco đã ăn một trái ác quỷ có tên là Tori Tori no Mi, dạng Phượng Hoàng Lửa. Từ đó, đem lại cho Marco khả năng biến thành một con phượng hoàng lửa cũng như năng lực chữa lành các vết thương một cách nhanh chóng.
Trong chap 909, thì chúng ta đã được biết thêm một thông tin khá thú vị đó là trái ác quỷ này không chỉ có tác dụng lên người sở hữu, mà ngọn lửa của phượng hoàng còn có khả năng chữa lành các vết thương cho những vật sống khác.
Marco là một trong những thành viên mạnh nhất của băng hải tặc tứ hoàng Râu Trắng, anh được được bố già xem như cánh tay phải đắc lực nhất của ông. Phượng Hoàng Lửa đã cùng Râu Trắng trải qua rất nhiều cuộc chiến lớn trong suốt cuộc hành trình vĩ đại của Bố Già. Sau cái chết của Râu Trắng thì Marco đã trở thành thuyền trưởng của băng hải tặc này. Nên mình nghĩ là tiền thưởng của Phượng Hoàng Lửa rất có thể đã được tăng cao hơn con số 1,5 tỷ Beli rồi.
#9: Silvers Rayleigh 
Silvers Rayleigh, hay còn được biết đến với biệt danh “Vua Bóng Tối”, ông là thuyền phó trong băng hải tặc Roger, cũng như cánh tay phải đắc lực nhất của Vua hải tặc đời trước. Rayleigh là bậc thầy về haki và chính ông là người đã hướng dẫn Luffy sử dụng thành thạo cả 3 loại haki trong khoảng thời gian Timeskip.
Mặc dù đã có tuổi nhưng Vua bóng tối Rayleigh vẫn sở hữu một cơ thể tráng kiện, vạm vỡ cùng khả năng kiếm thuật tuyệt đỉnh. Đặc biệt, Rayleigh là một trong số ít người biết về lịch sử của Thế kỉ trống mà Chính phủ luôn tìm mọi cách che giấu.
Trong Arc Sabaody, Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, Rayleigh còn mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh lúc đó gộp lại. Hải Quân cũng được dặn là nếu có đụng mặt Rayleigh, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Đô Đốc Kizaru phải thừa nhận rằng, nếu có ý định truy bắt hải tặc huyền thoại này, họ sẽ phải có một kế hoạch được nghiên cứu tỉ mỉ từ trước đó cả tháng. Nên vì thế mình nghĩ là tiền thưởng của Rayleigh có thể gấp dăm ba lần số tiền mà anh Lù nhà chúng ta vừa đạt được.
#8: Kuzan
Cựu đô đốc hải quân Aokiji là một trong những hải quân mạnh nhất thuộc thế hệ anh ta. Kuzan từng được Sengoku đề cử cho vị trí Thủy Sư Đô Đốc. Tuy nhiên, Akainu với sự hậu thuẫn của Ngũ Lão Tinh đã thách đấu với Trĩ Xanh để tranh vị trí này. Dù ngài Đô Đốc Chó Đỏ đã giành chiến thắng nhưng cả hai bên đều bị thiệt hại nặng nề. Với Aokiji thì anh đã bị Chó Đỏ táp nhẹ một cái chân, còn với Akainu thì bị Trĩ Xanh ngắt nhẹ cái lỗ tai (theo đúng nghĩa đen) và gây ra một vết sẹo lớn ở phần cổ. 
Sau khi mất vị trí thủy sư đô đốc vào tay của Sakazuki thì Kuzan đã rời khỏi hải quân và hiện nay thì anh đang có một mối liên hệ mờ ám nào đó với Tứ Hoàng Lông Da Đen.
Là một nhân vật mạnh mẽ cũng như từng nắm giữ vị trí quan trọng trong hải quân, Aokiji có thể đã biết được một số bí mật hệ trọng của chính quyền thế giới. Nên sau khi biết được tin rằng Trĩ Xanh đã gia nhập hải tặc thì chính quyền thế giới rất có thể đã treo thưởng một số tiền kha khá cho cái đầu của Kuzan.
#7: Shiki
Hải tặc huyền thoại Shiki là thuyền trưởng của băng Hải tặc Sư Tử Vàng, ngoài ra ông còn được biết đến với biệt danh “Hải Tặc Bay” do năng lực của trái Fuwa Fuwa mà Shiki đã ăn. Trái ác quỷ này đem lại cho Shiki khả năng điều khiển được trọng lực của bản thân cũng như tất cả các vật không có sự sống mà ông chạm vào.
Shiki là một hải tặc huyền thoại sống cùng thời với Gol D Roger và Edward Newgate, hắn đã được nhắc đến lần đầu tiên trong Arc Impel Down như là hải tặc duy nhất có thể trốn thoát khỏi nhà ngục này trước cuộc đại náo của liên minh Luffy và những người bạn. 
Trong thời đại của mình thì Shiki từng tổ chức một buổi Offline giao lưu nhẹ với vua hải tặc đời trước và xém nữa là lấy được cái mạng của Roger nếu không có sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Bởi vì, chiến công dám chống lại vua hải tặc đời trước nên Sư Tử Vàng đã được thánh Oda ban cho một vật trang trí tuyệt đẹp là một mảnh vụn của chiếc bánh lái cắm thẳng vào đầu Shiki. Trận chiến vĩ đại này đã được biết đến với cái tên Edd War.
Sau này khi biết được tin Roger tự nộp mình cho hải quân thì Shiki đã nổi cơn thịnh nộ, gồng cơ đít, hít cơ mông, vận nội công đi đến Marineford để đòi hải quân trả lại người tềnh cũ cho mình. Tuy nhiên, mọi hành động trong cơn lú của Shiki đều bị trừng phạt thích đáng khi ông đã bị Phật Vàng Sengoku và Anh Hùng Hải Quân Monkey D.Garp bón từng muỗng hành vào mỏ (Nghe sao mà phê thế nhể :))) ).
Sau đó, Shiki đã bị tống giam vào nhà ngục Impel Down. Tại đây, Sư Tử Vàng đã có hai năm tịnh dưỡng để tâm hồn thanh thản sau cái chết của người tình hờ. Sau khi tỉnh tâm lại thì Shiki đã tự tay thiến… ý lộn, tự tay gặt nhẹ hai cái chân của mình để thoát khỏi nhà ngục Impel Down. Shiki đã thay thế đôi chân bằng hai thanh kiếm huyền thoại có tên là Oto và Kogarashi. Tiếp đó, Shiki lại lên kế hoạch để trả thù hải quân sau cái chết của người tình hờ. Tuy nhiên, khi kế hoạch chưa thành thì Sư Tử Vàng đã bị một tên thuộc dòng họ D khác đá cho sấp mặt trong Movie 10. Hỡi thế gian tình là gì mà làm cho con người ta phải si mê, phải khù khờ như thế… nhở?
#6: Big Mom 
Charlotte Linlin hay còn được biết với biệt danh Big Mom, là một trong bốn Tứ Hoàng mạnh nhất Tân Thế Giới, cũng như là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom. 
Mẹ thiên hạ đã ăn một trái ác quỷ có tên là Soru Soru no Mi một trái thuộc hệ Paramecia. Từ đó, đem lại cho bà ta khả năng thao túng linh hồn của những người, những vật tỏ ra sợ hãi trước bà ta. Ngoài ra, trái ác quỷ này còn có thể trao tuổi thọ đã lấy được cho những vật vô tri vô giác rồi biến nó thành những tay sai đắc lực cho Mẹ Lớn.
Mẹ Lớn được xem như là một trong số ít người sở hữu sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc nhất trong One Piece, chỉ với một đòn đánh bà ta đã đưa Luffy đến phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện nhi đồng 1. Nếu không có bác Oda đưa cho cái ống thở thì chắc anh Lù nhà chúng ta không thể toàn mạng mà trốn thoát khỏi Đảo Bánh như thế.
Ở tuổi lên sáu, mức truy nã của Linlin đã là 50.000.000 Berry. Nên mình chắc là số tiền truy nã hiện nay của Big Mom còn lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng mình còn bổ sung cho các bạn một thông tin rất thú vị về mẹ lớn đây, sau hơn 68 năm sống trên cõi đời này thì nữ Chủ Tịch Big Mom đã trải qua 43 đời chồng cả cái kết là sản xuất ra được 46 người con trai và 39 người con gái… Thật kinh hồn…
Tuy đẻ ra nhiều con như vậy nhưng đúng theo câu nói của ông cha ta là cha chung không ai khóc, mẹ chung không ai lo (vế trước thì có vế sau mình bịa ra cho có chuyện để nói khi đề cập đến Mẹ Lớn đừng có mà tin người nhá), thì Mẹ Lớn không hề quan tâm đến các con của mình. Trong cơn lú, Big Mom có thể gặt nhẹ cái đầu của bất cứ đứa con nào vì dám ngáng đường mụ hay chỉ đơn giản là để giải tỏa cơn tức giận. Còn những đứa con của Mẹ Lớn thì cũng không hề quan tâm đến bà, mà chỉ chăm chăm nghĩ đến cái ngai vàng có được khi bà ta lìa đời. Bằng chứng là việc Katakuri đã hỏi Luffy rằng sau này có về gặt nhẹ cái đầu của Mẹ Lớn không thì mới an tâm cho Oda vẽ mình gục xuống, còn khi Big Mom bị thất lạc tại Wano thì con trai trưởng của mụ là Charlotte Perospero mong mụ chết sớm để lấy ngôi vị thuyền trưởng.
Trên đây là phần 1 Danh Sách 10 nhân vật “nguy hiểm” hơn cả Monkey Luffy, cám ơn các bạn đã xem và chú ý theo dõi. Các bạn có muốn phần 2 của chủ đề này được làm tiếp không? Hãy comment bên dưới cho chúng mình biết nhá- Bye!Nếu bạn có nội dung nào cần đề xuất hay muốn ủng hộ để chúng mình có động lực làm các bài viết tiếp theo nhá.
Tổng hợp từ tinanime.com
Đừng bở lỡ:

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

1 COMMENT

Comments are closed.