School in Motion bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2019, đây là liên hoan phim hoạt hình quốc tế đầu tiên hoàn toàn dành riêng cho giáo dục. Là một phần của kế hoạch quốc gia của Italy dành riêng cho giáo dục, sự kiện được tài trợ bởi MIUR, MiBAC, Vùng Lazio, Bộ Phát triển Văn hóa của Đô thị Rome; hợp tác với UCI, CONFSAL, EURISPES, nền tảng MAXXI, Phantasya, Thông tấn DiRE và Học viện Kronos.

Đối với cuộc thi năm 2020, theo các yêu cầu từ hội nghị năm 2019; Các kịch bản và quan điểm của nhà làm phim của hoạt hình trong giáo dục, cuộc thi sẽ mở hai chủ đề như sau:
A – phim hoạt hình ngắn mang tính giáo dục
B – phim ngắn mang tính giáo dục
Sự kiện này sẽ diễn ra tại MAXXI, Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Thế kỷ XXI ở Rome, vào ngày 15 tháng 5 năm 2020.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAM GIA
Các video của cả hai phần nhất thiết phải được LỒNG TIẾNG BẰNG TIẾNG Ý, có nội dung giáo dục / có thể được sử dụng trong trường học, được thực hiện không quá 5 năm trước ngày đăng ký tác phẩm cho Liên hoan phim; các tác phẩm đã được trình bày trong các cuộc thi trước của School in Motion Festival sẽ không được phép tham gia lần này.
Để cho phép Cuộc thi được mở rộng nhất có thể, mỗi nghệ sĩ có thể đăng ký vào nhiều nhóm, với tối đa ba video với tổng thời lượng tối đa 30 phút, với độ phân giải tối thiểu 1280 × 720 (720p).

Một video clip dành cho giáo viên dạy trên lớp có thể là một hướng đi đúng đắn.
Khu vực A – Họa sĩ vẽ tranh biếm họa, nghệ sĩ CG, nhà sản xuất video, nhà sáng tạo, nhà đổi mới và người thử nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình video, các chuyên gia hoặc nghiệp dư, những người có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm được mời đăng ký. Các video có thể được thực hiện với bất kỳ kỹ thuật hoạt hình nào (cổ điển, dừng chuyển động, đồ họa máy tính 2D hoặc 3D, chụp chuyển động).

Khu vực B – Lời mời tham gia nhằm vào các trường học, thông qua các nhóm học sinh và / hoặc giáo viên, nhà sản xuất video, người sáng tạo, người tạo hiệu ứng đặc biệt và người thử nghiệm trong lĩnh vực tạo video, chuyên gia hoặc nghiệp dư, có thể tham gia cá nhân hoặc tham gia nhóm.

GIẢI THƯỞNG
Khu vực A:
Giải nhất 3.000 Euro (78 triệu đồng)
Giải nhì 1.500,00 Euro (39 triệu đồng)
Khu vực B:
Giải nhất 3.000 Euro (78 triệu đồng)
Giải nhì 1.500 Euro (39 triệu đồng)
GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT
Euro 1.000 Euro (26 triệu đồng) do khán giả trong Hội trường bình chọn cho một bộ phim được yêu thích nhất.

Đăng ký tại đây: schoolinmotion.it

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!